Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình có tốt không?

Giai đoạn 3 năm THPT rất quan trọng đối với các em học sinh, giúp các em định hướng tới tương lai, việc chọn một trường cấp 3 tốt đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quân tâm. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn P. Kỳ Bá, Thái Bình, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình có tốt không dưới đây, để có thêm cho mình sự lựa chọn.

hieu-con-yeu

Giai đoạn 3 năm THPT rất quan trọng đối với các em học sinh, giúp các em định hướng tới tương lai, việc chọn một trường cấp 3 tốt đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quân tâm. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn P. Kỳ Bá, Thái Bình, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình có tốt không dưới đây, để có thêm cho mình sự lựa chọn.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình

Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình là một ngôi trường công lập, có địa chỉ tại số 24 Đ.Đinh Tiên Hoàng, P. Kỳ Bá, Thái Bình. Là một ngôi trường được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn lựa chọn, vì có chất lượng giáo dục đào tạo tốt.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh có tốt không

Cổng trường cấp 3 Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1985, trường THPT Nguyễn Đức Cảnh chính thức được thành lập theo Quyết định số 254/QĐ-UB của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Từ năm học 1985 đến năm học 1987, nhà trường được đặt tạm thời tại xã Trần Lãm, thị xã Thái Bình, lớp học của nhà trường lúc đó là nhà kho của hợp tác xã và đình cả. Năm học đầu tiên của nhà trường chỉ có 6 lớp 10, với quyết tâm vượt qua mọi gian nan và thử thách, với vô vàn khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường vẫn đạt được rất nhiều các thành tích rất đáng trân trọng như: 9 học sinh tham gia dự kỳ thi học sinh giỏi, thì có 8 học sinh đạt giải cao, trong đó có 5 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba. Đến năm học 1987 - 1988, nhà trường đã chuyển về ngôi trường mới rất khang trang với dãy nhà học 4 tầng, dù đã có 24 phòng học nhưng cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn khó khăn và thiếu thốn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình có tốt không, thì điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm cũng là yếu tố mà rất nhiều phụ huynh và các em học quan tâm. Sau đây là điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường qua các năm gần đây:

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh là: 25 điểm
  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh là: 33.50 điểm
  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh là: 38.2 điểm

Điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm có sự tăng dần, do yêu cầu về chất lượng học tập của các em học sinh ngày càng được nâng cao.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã lớn mạnh không ngừng và tiến bộ về mọi mặt. Hiện nay, nhà trường đã có xây dựng đầy đủ các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện và phòng tin học. Nhà trường còn có đầy đủ các phòng học chức năng và được trang bị các thiết bị hiện đại, để phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình có tốt không?

Thực hiện và duy trì tốt quy chế chuyên môn, nội quy và kỷ cương học đường, nên chất lượng dạy và học các bộ môn văn hóa của nhà trường luôn đứng trong top đầu các trường THPT trong tỉnh Thái Bình. Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường luôn ở top đầu của tỉnh và tỷ lệ học sinh đỗ đại học nhiều năm nằm trong top 200 các trường THPT trong toàn quốc, chỉ đứng sau Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và khen thưởng. Trong hơn 35 năm qua, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc, trong đó có 8 năm liên tiếp nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc dẫn đầu cấp THPT, 1 năm là lá cờ đầu trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình.

Rất nhiều các em học sinh của nhà trường đã đạt được các thành tích cao trong những hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục và thể thao. Hàng nghìn các em học sinh đã thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng như: Đại học Quốc Gia, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm…

đánh giá Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh có tốt không

Nhiều hoạt động phong trào được tổ chức

3. Học phí trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình là trường công lập, nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. 

Ngoài ra, mỗi năm học các bậc phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm một số các khoản phụ phí khác như: Bảo hiểm y tế, quỹ trường, tiền đồng phục, quỹ nước…. Những khoản phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường từ đầu năm học.

Kết luận

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Nguyễn Đức Cảnh - Thái Bình có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Đây thực sự là một ngôi trường THPT rất tốt, các bậc phụ huynh có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn cho con em mình theo học tại đây.