Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc tỉnh có tốt không?

Ba năm học cấp ba là khoảng thời gian đẹp nhất của đời học sinh, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ và hoài bão, là nơi chứa đựng rất nhiều kỷ niệm và tiếc nuối. Đây cũng là khoảng thời gian rất quan trọng, nó giúp các em học sinh có thể định hướng tương lai và sự nghiệp sau này của các em.  Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc có tốt không, để các em học sinh và các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn.

hieu-con-yeu

Ba năm học cấp ba là khoảng thời gian đẹp nhất của đời học sinh, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ và hoài bão, là nơi chứa đựng rất nhiều kỷ niệm và tiếc nuối. Đây cũng là khoảng thời gian rất quan trọng, nó giúp các em học sinh có thể định hướng tương lai và sự nghiệp sau này của các em.  Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc có tốt không, để các em học sinh và các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc


đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì có tốt không

Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập mới thành lập, được xây dựng trên địa bàn thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Những năm đầu mới thành lập, mặc dù gặp rất nhiều những khó khăn về chất lượng đầu vào cũng như cơ sở vật chất cũng còn nhiều thiếu thốn, những ngôi trường này đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ Sở GD&ĐT tỉnh và người dân. Đến nay, chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của nhà trường đã tốt hơn rất nhiều.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Duy Thì tiền thân chính là ngôi trường THPT bán công Nguyễn Duy Thì, được thành lập vào ngày 20 tháng 8 năm 2003, theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến ngày 13 tháng 8 năm 2009, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chính thức ra quyết định về việc chuyển đổi nhà trường từ hệ bán công sang hệ công lập.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì có tốt không

Trường THPT Nguyễn Duy Thì cùng đội ngũ giáo viên trẻ trung, nhiệt huyết

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Để có thể giảm áp lực thi cử cho các em học sinh thì Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc sẽ xét tuyển qua hình thức xét học bạ. Hồ sơ xét tuyển gồm có:

  • Học bạ cấp 2
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS

Nếu các bạn có điều gì thắc mắc về hình thức xét tuyển, thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của nhà trường, để được hướng dẫn một cách cụ thể nhất nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Năm 2016, Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc di chuyển sang địa điểm mới tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc theo công văn số 623/SGDĐT- KHTC ngày 26/5/2016 về việc di chuyển cơ sở vật chất của nhà trường sang địa điểm mới.

Tại địa điểm mới, nhà trường có tổng diện tích đất lên tới 40.000 m2. Toàn trường là một hệ thống các phòng liên thông và khép kín 3 tầng, trong đó có:

  • 18 phòng học văn hoá có đủ tiêu chuẩn về diện tích, ánh sáng và đã đi vào hoạt động với tổng diện tích mặt sàn nên tới là 1440 m2.
  • 10 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị mới hoàn toàn, với diện tích sử dụng nên tới 1320 m2, trong đó bao gồm: 02 phòng tin học với 150 máy tính được kết nối Internet tốc độ cao, 02 phòng học tiếng anh, 02 phòng thí nghiệm Lý, 02 phòng thí nghiệm Hóa, 01 phòng thí nghiệm sinh và 01 phòng chuyên ngành.
  • 01 nhà điều hành với 3 tầng và đủ phòng làm việc cùng với phòng họp với tổng diện tích sử dụng 742,5m2.
  • Ngoài ra nhà trường còn có 01 thư viện với hàng ngàn đầu sách, để có thể đáp ứng nhu cầu tra cứu của cán bộ giáo viên và các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc 

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nàng trường cơ bản đủ về số lượng, tương đối đồng bộ ở các môn khác nhau, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ của nhà trường. 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn, trong đó có 9 giáo viên đạt trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt; luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Giáo viên của nhà trường phần lớn là các giáo viên trẻ mới ra trường, sức trẻ và kiến thức mới chính là những thuận lợi cho việc đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy.

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng đa chức năng, giúp các em học sinh thuận lợi hội họp và sinh hoạt các câu lạc bộ. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa cho học sinh…

Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã bước đầu đáp ứng được yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện tại. Hệ thống lớp học, nhà học bộ môn, nhà điều hành, thư viện và các phòng chức năng đều được trang đầy đủ thiết bị dạy học, nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho công tác quản lý, dạy và học. Cảnh quan môi trường của nhà trường cũng được xây dựng đảm bảo xanh - sạch - đẹp.

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc

Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc được thu theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2022 - 2023, nhà trường có mức học phí khoảng từ 200.000 - 400.000/ học sinh/ tháng. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Tuy nhiên, nhà trường vẫn có khá nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, ngôi trường này cũng có rất nhiều chính sách để hỗ trợ học phí cho các em học sinh, giúp an ủi và động viên các em tới trường.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Thì - Vĩnh Phúc có tốt không. Hy vọng thông qua những thông tin trên đã giúp các bạn tìm cho mình một ngôi trường học tập tốt nhất!