Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Duy Trinh - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không để biết thêm thông tin về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không để biết thêm thông tin về ngôi trường cấp 3 này.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không

Trường THPT Nguyễn Duy Trinh tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Duy Trinh tỉnh Nghệ An

Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là một ngôi trường có tiếng của tỉnh Nghệ An. là ngôi trường luôn đi đầu về chất lượng đào tạo và sáng kiến đổi mới phương pháp dạy và học. 

Vì thế, các thế hệ học sinh của trường đều nêu cao tinh thần, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập để có thể giúp ích cho quê hương đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trường được thành lập vào năm 1961 với tên gọi ban đầu là trường Cấp 3 Nghi Lộc. 

Trải qua một số lần đổi tên sau đó, vào năm 2011, nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, trường vinh dự được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Duy Trinh - tên một nhà Cộng sản kiên cường, một nhà ngoại giao xuất sắc của dân tộc.

Trường được đặt tại Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trải qua nhiều năm phát triển, trường vẫn duy trì được chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng là bến đỗ của các thế hệ học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một yếu tố quan trọng mà các em học sinh rất quan tâm khi đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không?

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Duy Trinh nhìn chung có biến động qua các năm, các em học sinh sẽ phải thi 3 môn thi và sẽ được lấy điểm theo độ dốc từ cao xuống thấp. Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường những năm gần đây là:

  • Năm 2019: 22,2 điểm/3 môn

  • Năm 2020: 27,1 điểm/3 môn

  • Năm 2021: 23,9 điểm/3 môn

1.3 Cơ sở vật chất

Trong suốt quá trình phát triển, nhà trường coi việc phát triển cơ sở vật chất cũng là một trong những nhiệm vụ cốt lõi cần thực hiện nên hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng từ đó không ngừng được hoàn thiện.

Tính đến nay, cơ sở vật chất của trường đã rất khang trang, hiện đại bao gồm hệ thống các dãy nhà, các phòng học với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học; sân trường rộng lớn với nhiều cây xanh rợp bóng mát, các phòng họp, phòng điều phối được bố trí hài hòa, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không

Khuôn viên rộng rãi, chuẩn xanh - sạch - đẹp

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng thêm hệ thống các phòng thực hành, phòng bộ môn để phục vụ cho việc học của học sinh được hiệu quả hơn. Các sân chơi, bãi tập cũng được tu sửa sạch đẹp để phục vụ cho việc học thể thao của các em học sinh hay là nơi tổ chức các trận đấu thể thao của trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không

Phòng bộ môn hiện đại của trường THPT Nguyễn Duy Trinh

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không

Phòng học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị học tập

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh tỉnh Nghệ An có tốt không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh quan tâm trước khi đưa ra quyết định chọn ngôi trường này.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, trường THPT Nguyễn Duy Trinh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Các thành tích đáng tự hào có thể kể đến của trường như:

  • Vào năm 2005, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

  • Giai đoạn năm 2011 - 2016, trường liên tục được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

  • Năm học 2015 - 2016, trường vinh dự được nhận cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • 100% giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, có tới 47 thạc sĩ, 39 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

  • Nhiều học sinh xuất sắc đạt các giải thưởng cao quý, 23 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh

  • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp duy trì ở mức cao, trong đó số học sinh đỗ các trường cao đẳng, đại học chiếm tỷ trọng cao.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không

Trường THPT Nguyễn Duy Trinh vinh dự nhận Huân chương lao động Hạng Nhất

Trường THPT luôn coi nhiệm vụ giáo dục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu để có thể bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, xứng đáng là “lá cờ đầu trí dục” trong ngành giáo dục tỉnh Nghệ An.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Duy Trinh tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí trường THPT Nguyễn Duy Trinh cũng giống như các trường công lập khác trong tỉnh đều do Nhà nước quy định. 

Đặc biệt, với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng sẽ được nhà trường tạo điều kiện trao tặng học bổng do các nhà hảo tâm tài trợ.

Như vậy, bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường này, hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các bậc phụ huynh đưa ra quyết định chọn trường cho con em mình.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.