Đánh giá Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có tốt không?

Hiện nay, đa số các trường THPT Công lập tại thủ đô Hà Nội đang ngày càng chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy, để có thể mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Trong đó, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đang được biết đến là một ngôi trường công lập rất nối tiếng và thu hút được đông đảo các em học sinh theo học. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - Long Biên - Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều tọa lạc tại quận Long Biên- Hà Nội, Mặc dù trường không nằm trong top đầu các trường THPT tại Hà Nội, nhưng ngôi trường này lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo cũng như là nơi để các  bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

1.1. Lịch sử hình thành trường

Nhà trường được thành lập năm 1950 tại Lạc Thổ- Thuận Thành - Bắc Ninh với duy nhất một lớp cấp II, lúc này hiệu trưởng của nhà trường là thầy Tạ Văn Ru. Đến năm 1951, nhà trường chuyển về quận Long Biên- Hà Nội. Năm 1958 nhà trường chuyển thành trường  cấp II và cấp III, do thầy Nguyễn Quang Ân làm Hiệu trưởng. Lúc bấy giờ, nhà trường luôn đi đầu trong phong trào vừa học vừa làm, giúp cho các em học sinh trở thành những con người vừa có kiến thức văn hoá vừa biết lao động sản xuất. Đến tháng 5-1960, khoá lớp 10 đầu tiên của nhà trường tốt nghiệp và đạt kết quả khá cao, đa số các em đều vào được Đại học. Năm 1960, nhà trường tách riêng cấp III với tất cả 12 lớp, lúc này thầy Lương Thanh Tường đang làm Hiệu trưởng. Hiện nay, trường đã trở thành một điểm sáng của giáo dục Thủ đô, với những học sinh giỏi đã đoạt giải Thành phố và khu vực miền Bắc.

Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm học gần đây:

• Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 51,5 điểm
  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 51 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 50,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 49,5 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 41,75 điểm

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều cực kỳ chú trọng công tác xây dựng cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi nhất. Hiện nay, nhà trường đã có đầy đủ các phòng học văn hóa cũng như các phòng chức năng, được thiết kế hiện đại và đúng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

Cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Tất cả phòng học của nhà trường đều được trang bị máy điều hòa, tạo không gian mát mẻ để nâng cao chất lượng dạy và học. Các lớp học đều được lắp màn hình 55 inch và máy chiếu, để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy học.

Ngoài ra, nhà trường còn có internet tốc độ cao miễn phí, để giúp cho giáo viên và các em học sinh sử dụng cho học tập. Khuôn viên của nhà trường cũng được chăm chút rất tỉ mỉ và sạch sẽ, cùng với đó là rất nhiều khoảng xanh giúp cho các em học sinh có không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường còn xây dựng thêm các khu thể chất, sân bóng đá, bóng rổ… giúp cho các em học sinh có thể rèn luyện để nâng cao sức khỏe và thể chất.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - Long Biên - Hà Nội có tốt không?

Hoạt động chung của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tại đây, các thầy cô giáo vừa là những người giáo viên truyền đạt tri thức vừa là người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên các em về tất cả mọi mặt.

Ngoài chú trọng giáo dục văn hóa ra thì giáo viên của nhà trường luôn đề cao giáo dục nhân cách, để đào tạo nên những con người vừa có tài vừa có đức. Các thầy cô luôn cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy để có thể giúp các em tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất.

Trong những năm học gần đây, nhà trường luôn thường xuyên tổ chức những phong trào thi đua với rất nhiều các hoạt động sôi nổi, để cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - Long Biên - Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều là một trường công lập, nên mức học phí cũng giống như các trường công lập khác, đã được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.

Mức thu học phí sẽ được quy định tùy vào từng năm học, chính vì vậy các bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhà trường để được thông báo chính xác nhất nhé.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT nổi tiếng này.