Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền Có Tốt Không

Mời các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh qua bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không

hieu-con-yeu

Thấu hiểu được những khó khăn và trăn trở của học sinh và phụ huynh. Với mong muốn giúp các bạn tháo gỡ khó khăn chúng tôi sẽ thực hiện seri bài đánh các trường THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không là 1 trong số chuỗi bài đánh giá đó. Với những thông tin chia sẻ này cha mẹ và các con sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn trường.  Nào cùng nhau tìm hiểu Trường THPT Nguyễn Hiền - TP Hồ Chí Minh ngay thôi nào!

1. Giớ i thiệu trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh - 1 trong những ngôi trường công lập nổi tiếng khu của thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía nam. Nơi nuôi dưỡng bao lứa hiền tài cho tổ quốc. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền Có Tốt Không

 • Trường được thành lập ngày 2/04/1992 theo quyết định số 440/QĐ của bộ giáo dục và đào tạo. 

 • Ngày 2/5/1992 Trường THPT Nguyễn Hiền - TP Hồ Chí Minh chính thức được khởi công xây dựng. 

 • Cuối tháng 1 năm 1994 trường được hoàn thiện với: 20 phòng học, 1 phòng thực hành máy tính, 1 phòng Lab,1 thư viện, 1 hội trưởng lớn và các phòng khác: phòng ăn, phòng y tế, phòng tập đa năng…

 • Trường chính thức đi vào hoạt động ngày 01/02/1994 với 222 học sinh, 23 giáo viên. 

 • Đến khóa học 1995 - 1996 trường THPT Nguyễn Hiền - TP Hồ Chí Minh đã phát triển đủ 3 khối lớp. 

 • Khóa học 2001 - 2022 trường được thành phố nâng cấp, mở rộng.

 • Ngày 10/02/ năm 2003 trường vinh dự được nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc Gia đầu tiên của thành phố. Sự kiện này đã viết lên trang sử mới cho nền giáo dục thành phố. 

Tới nay, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh tiếp túc kế tục và phát huy thành tựu vẻ vang mà nhà trường đã đạt được.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Cha mẹ có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không qua điểm chuẩn đầu vào của trường. Theo như tìm hiểu của chúng tôi trường Nguyễn Hiền có mức điểm đầu vào tương đối cao.

Mức điểm chuẩn này có nhiều biến động qua từng nguyện vọng, qua từng năm. Tuy nhiên mức độ điểm chênh lệch không quá lớn, cụ thể:

Năm học

Điểm NV1

Điểm NV2

Điểm NV3

2019 - 2020

27,72

28,5

28,5

2020 - 2021

30,25

30,25

30,5

2021 - 2022

22,4

22,6

22,9

Với mức điểm chuẩn tương đối cao các em học sinh khi muốn ghi danh học tại đây cần nỗ lực hơn.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Nguyễn Hiền - TP Hồ Chí Minh hiện nay có khuôn viên rộng tới 5561.7 m2. Những buổi đầu sơ khai trường chỉ có hơn 20 lớp học với hơn 200 học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền Có Tốt Không

Cơ sở vật chất của trường những ngày đầu đã được chú trọng. Tuy còn non trẻ nhưng trường đã có đủ phòng học, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng đa năng….  

Trường không ngừng được thành phố đầu tư khi 2 lần nâng cấp mở rộng. 

 • Hiện nay trường có hơn 40 phòng học, trong đó có nhiều phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị: hệ thống chiếu sáng, làm mát, sưởi ấm. 

 • Các thiết bị phục vụ giảng dạy - học tập: hệ thống máy chiếu, loa, mic… được nhà trường chú trọng đầu tư. 

 • Các lớp học với sĩ số trung bình chỉ hơn 30/ lớp. Toàn bộ bàn ghế được nhà trường sắm mới và đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. 

 • Trường có tới 3 phòng thí nghiệm hóa - lý - sinh, 2 phòng bộ môn lý - sử - địa, phòng nghe nhìn, phòng thư viện và hiện đại hơn là thư viện điện tử.

 • Sự đầu tư còn thể hiện qua khu vực nhà ăn, nhà thể chất, phóng y tế, khu nhà vệ sinh….. được trang bị đầy đủ và sạch sẽ.

2. Đ ánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không chúng ta cùng nhau điểm qua những thành tựu mà thầy và trò trường Nguyễn Hiền đã đạt được suốt thời gian qua nhé!

2.1. Thành tựu của trường

Ngay từ khi thành lập trường THPT Nguyễn Hiền  - TP. Hồ Chí Minh đã liên tục tạo nhiều ấn tượng. Trường liên tục được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục thành phố, khu vực phía nam. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền Có Tốt Không

Chỉ vỏn vẹn hơn 10 năm phát triển với những thành tựu đã đạt được. Trường nhận được nhiều bằng khen thưởng của thành phố cũng như cấp quốc gia. Và trở thành 1 trong số ít trường THPT tại TP. Hồ Chí Minh được công nhận và vinh danh là trường đạt chuẩn quốc gia hạng nhất. 

Ngoài ra trường cũng là trong số ít trường khu vực phía Nam được nhận huân chương lao động  hạng 2.

2.2. Chất lượng học sinh

Nhiều năm liên tiếp học sinh trường THPT Nguyễn Hiền luôn có thành tích cao trong học tập. Tỷ lệ học sinh khá giỏi lớn và tăng nhanh, số học sinh yếu kém giảm gần như tuyệt đối. 

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (hơn 99% ) nhiều năm thuộc top cao của thành phố. Hiệu suất đào tạo của trường luôn ổn định ở mức trên 92%. Số lượng học sinh có thành tích cao trong học tập như: đạt giải cao, thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp từ thành phố tới quốc gia, quốc tế. 

Tỉ lệ học sinh của trường đậu các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 80% và không ngừng tăng nhanh.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí cũng là 1 trong những tiêu chí mà rất nhiều phụ huynh quan tâm. Đây cũng là 1 tiêu chí mà phụ huynh cần biết để đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không. 

Trường THPT Nguyễn Hiền - TP. Hồ Chí Minh là hệ thống trường chuẩn quốc gia hệ công lập. Vì vậy mà mức học phí của trường cũng sẽ được áp dụng theo quy định của bộ GD&ĐT và quy định chung của thành phố. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền Có Tốt Không

Ngoài mức học phí chính khóa, mỗi học sinh sẽ đóng thêm một số khoản phí cho các lớp nâng cao, kỹ năng… Tuy nhiên những lớp học nâng cao và kĩ năng này được mở trên tinh thần tự nguyện là chính. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng với bài đánh đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không. Chúng tôi đã mang tới thêm cho các bậc phụ huynh nhiều lựa chọn. Chúc phụ huynh và các cơn tìm được trường học chân ái