Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để lựa chọn ngôi trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Bậc học THPT là một bước đệm trong việc định hình cuộc sống sau này của mỗi cá nhân. Vì vậy mà việc lựa chọn cho bản thân, hay bậc phụ huynh định hướng cho con em mình một ngôi trường phổ thông trung học phù hợp là điều hết sức quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết để phụ huynh và các em có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ dựa vào một số tiêu chí đánh giá dưới đây để bậc phụ huynh và các em học sinh có được cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường. 

1.1. Lịch sử hình thành

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh công tác giáo dục,  đa dạng các hình thức hoạt động giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển hệ trường ngoài công lập trên cơ sở bảo đảm vai trò nòng cốt của hệ trường công lập. Huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trong những năm 90 của thế kỉ trước chỉ có hai trường THPT nên không đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo con em trong Huyện.

Vì vậy, ngày 27 tháng 7 năm 1999 trường THPT Bán công Nguyễn Hiền được thành lập theo quyết định: 2295/ QĐ UB tỉnh Quảng Nam. Tách từ hệ B của trường trung học phổ thông Sào Nam và các trường THCS khác trong huyện. 

Cho đến nay trường đã có hơn 20 năm hoạt động công tác giáo dục đào tạo, đã đào tạo ra hàng chục thế hệ học sinh cống hiến cho quê hương, đất nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Phương thức tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Hiền là xét tuyển. Học sinh được xét tuyển theo phân vùng đến khối trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh (kể cả các vùng phụ cận).

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 80% tổng số học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở của năm học đó đăng ký dự tuyển vào 10 các trường Trung học phổ thông sau khi đã trừ đi số học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng của điểm xếp loại hạnh kiểm và học lực ở 4 năm bậc trung học cơ sở cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Vì vậy mà số điểm này sẽ khác nhau ở mỗi năm, tùy theo số lượng học sinh mà số điểm cũng sẽ tăng hay giảm theo.

Đây cũng là phương án giúp các bạn học sinh có thể đỡ được 1 áp lực thi cử, sẽ dựa vào quá trình rèn luyện của các em ở khối trung học cơ sở rất nhiều.

Các em không cần quá lo lắng về vấn đề này nếu như đã có một khoảng thời gian đủ lâu và rèn luyện cực kỳ tốt.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam Có Tốt Không

Hình ảnh học sinh tham dự kỳ tuyển sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Hiền

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một trong số các tiêu chí giúp bạn đọc có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không.

 Với 23 năm hoạt động, trường đã được nhiều lần tu sửa cải thiện khuôn viên cho học sinh học tập một cách thoải mái và tiện nghi.

Khuôn viên trường nhiều cây xanh bóng mát, sân và lối đi được hoàn toàn trải bê tông sạch sẽ là những điều đầu tiên mà chúng ta có thể thấy khi bước tới điểm trường. 

Khối lớp học đã được xây bằng dãy nhà cao tầng thay cho những gian lớp học của những ngày đầu. 

Bước vào bên trong là phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế mới, đèn điện, quạt trần, máy chiếu phục vụ việc học tập của các em học sinh được trực quan sinh động hơn rất nhiều.

Trường cũng có các phòng học thực hành để các em có thể thỏa sức vừa học - vừa hành tại lớp, các môn như: vật lý, hóa học, tin học.

Bên cạnh đó, sân bóng, nhà thể thao đa năng cũng là nơi để các em được phát triển cả về thể chất bên cạnh việc học tập kiến thức.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam có tốt không?

Ngôi trường THPT Nguyễn Hiền luôn chú trọng công tác học tập và nghiên cứu khoa học. Đây là định hướng phát triển mới mà nhà trường nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung, mong muốn thế hệ học sinh ngày nay có thể tiếp cận và làm chủ được một cách tốt nhất. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không?

Những năm trở lại đây, trường luôn có số lượng học sinh đậu vào các trường đại học tăng dần theo từng năm. Hằng năm, số lượng học sinh đỗ Đại học chính quy vào các trường đại học thuộc top đầu như Đại học Y Dược, Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư phạm kỹ thuật có xu hướng tăng dần.

Những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn đọc đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không một cách chân thực và khách quan nhất.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Hiền - Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Hiền là trường thuộc hệ công lập trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Quảng Nam nên mức học phí sẽ được áp dụng theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Mức học phí thay đổi theo từng kỳ, ngoài ra khi học tại trường có thể phát sinh một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… khi vào đầu năm học sẽ có buổi họp và thông báo với phụ huynh về mức đóng này.

Thông qua bài viết trên đây của chúng tôi, chắc bạn đọc đã có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Hiền có tốt không rồi phải không. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với mình.