Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định có tốt không? Đăng ký theo học tại ngôi trường này có phải là quyết định đúng đắn? Tham khảo những đánh giá ngay sau đây để giải đáp băn khoăn.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định có tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh có con em chuẩn bị thi vào cấp 3 quan tâm và tìm hiểu. Để giải đáp băn khoăn này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tiêu chí về điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và học phí của ngôi trường này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để đưa ra đánh giá thật khách quan và chính xác nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định được thành lập 1/7 2010 tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát trên cơ sở tách ra từ Trường THPT số 1 Phù Cát theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Định.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo có tốt không

Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định

Trường ra đời mới mục đích đáp ứng nhu cầu học tập cũng như rút ngắn khoảng cách đi lại cho học sinh 4 xã Cát Lâm, Cát Sơn, Cát Hanh, Cát Hiệp thuộc huyện Phù Cát. Học sinh của trường hầu hết là con em lao động nghèo, nhà cách xa trường.

Thời gian đầu mới thành lập trường có 28 lớp học với 1.147 học sinh, bao gồm hệ công lập và bán công. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một năm học, số lớp tăng lên 32 lớp cùng số học sinh là 1.466 học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên tổng số gồm có 58 người. 

Từ khi thành lập đến nay tập thể nhà trường đã luôn nỗ lực trong công tác, vượt khó, cầu tiến và trên hết là đồng tâm nhất trí trong công tác dạy và học để đưa trường THPT Nguyễn Hồng Đạo trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy đối với nhân dân trong vùng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Sau đây là tổng hợp điểm chuẩn lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định qua các năm:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 19,25

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 18,75

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 16,75

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 16,5

Qua các số liệu tổng hợp trên có thể thấy rằng điểm chuẩn vào lớp 10 của trường qua các năm sẽ có sự thay đổi tuy nhiên không đáng kể. Để biết điểm tuyển sinh chính xác và mới nhất quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định được đầu tư khang trang, hiện đại và đồng bộ đạt yêu cầu “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện”. Với cơ sở vật chất hiện tại của trường đã đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo có tốt không

Lớp học khang trang, sạch đẹp

Các lớp học, phòng bộ môn, phòng thực hành-thí nghiệm,…đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập. Khu hiệu bộ dành riêng cho cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường phục vụ cho các hoạt động chuyên môn và nghiệp vụ. 

Khu thể chất với sân tập rộng rãi để học sinh rèn luyện nâng cao sức khỏe và tổ chức các cuộc thi thể dục thể thao. Sân trường sạch đẹp với nhiều hàng cây xanh tạo không gian trong lành mát mẻ theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định là ngôi trường mới được thành lập hơn 10 năm tuy không có bề dày kinh nghiệm như nhiều ngôi trường khác nhưng đã nhanh chóng tạo được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong năm học đầu tiên, trường đã có 4 học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường đạt 99,65%. Học sinh thi đậu vào đại học nguyện vọng 1 đạt 29,47% và xếp thứ 13 trên tổng số 50 trường THPT trong toàn tỉnh.

Để có được thành tích này là kết quả của sự đoàn kết nỗ lực và cố gắng của tập thể thầy và trò, sự quản lý lãnh đạo đúng đắn của Ban giám hiệu. Nhà trường đặc biệt chú trọng vào công tác quản lý chuyên môn thông qua thao giảng, hội giảng và tăng cường dự giờ lẫn nhau từ đó các thầy cô cùng góp ý tự rút kinh nghiệm để dạy tốt hơn.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo có tốt không

Đội ngũ giáo viên của nhà trường

Đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn và còn khá trẻ với tuổi đời trung bình mới chỉ 28 tuổi. Vì vậy các thầy cô rất nhiệt tình, nhạy bén trong công việc, có tinh thần học tập, yêu nghề. Tích cực đổi mới phương thức dạy học, đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh. Đồng thời tăng cường kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định như thế nào?

Mọi thông tin về học phí của trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định kèm theo các khoản đóng góp khác nhà trường sẽ có thông báo chính thức đến phụ huynh và học sinh sớm nhất cho năm học mới. Để biết thêm thông tin các bạn có thể tham khảo trên website của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về trường THPT Nguyễn Hồng Đạo - Bình Định qua một số tiêu chí cơ bản. Hy vọng rằng với các thông tin này sẽ giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp với năng lực của bản thân.