Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Bình Dương Có Tốt Không?

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp ba phù hợp luôn là khó với mọi người. Bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không sẽ phần nào giải quyết được vấn đề ấy.

hieu-con-yeu

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí chính để đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Đây là tài liệu giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp ba này. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp để gắn bó.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

Hình ảnh cổng trường THPT Nguyễn Huệ

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương

Trường THPT Nguyễn Huệ ra đời đã đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong khu vực. Sau đây cùng tìm hiểu rõ hơn về trường qua ba tiêu chí:

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Huệ được thành lập vào tháng 6 năm 2001 với tên gọi trường THPT Tân Hiệp. Tiền thân của trường là trường THCS Tân Hiệp, đến tháng 7 năm 2001 đổi tên thành trường THPT Nguyễn Huệ. 

Khi mới thành lập trường bao gồm cả hai cấp học là THCS và THPT. Đến Tháng 9 năm 2011 khối lớp THCS được tách ra thành lập trường THCS, trường THPT Nguyễn Huệ chỉ còn khối lớp THPT.

Trường cấp ba Nguyễn Huệ có địa chỉ tại xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương sau khi hoán đổi với trường THCS Trần Quang Diệu vào năm 2017 theo quyết định của UBND tỉnh Bình Dương.

Tuy thời gian thành lập là chưa dài so với các trường học khác, nhưng trường THPT Nguyễn Huệ đã và đang dần khẳng định được vị thế của trường trên địa bàn.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng trong việc xem xét, lựa chọn ngôi trường cấp ba theo học mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần hết sức lưu ý. 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Huệ qua các năm là không giống nhau, mức điểm giữa các năm không chênh lệch. Năm học gần đây nhất là năm học 2021- 2011 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 36 điểm. 

  • Cơ sở vật chất

Thời gian đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và học tập. Đặc biệt là năm 2017 khi trường đổi về địa chỉ của trường THCS Trần Quang Diệu. Cho đến nay sau vài lần sửa chữa, xây dựng và bổ xung thì hệ thống cơ sở vật chất của trường đã hoàn thiện hợp, khang trang hơn.

Các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và học tập, phòng học có máy chiếu hiện đại

Có các phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm phục vụ cho việc thực hành các bộ môn tin học, hoá học, sinh học…

Nhà đa năng rộng rãi, phù hợp với các hoạt động ngoại khóa, thể thao tại trường.

Sân trường thoáng mát, rộng đáp ứng yêu cầu học tập, vui chơi của các em cũng như tổ chức các cuộc thi văn hoá, thể thao tại trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

Buổi tuyên truyền cho các em học sinh tại phòng học với máy chiếu hiện đại

Từ tiêu chí này cho thấy sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của các cán bộ, giáo viên,... tạo ra không gian học tập, vui chơi thoải mái cho các em học sinh trong những năm tháng cấp ba tại trường THPT Nguyễn Huệ.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Phú Gia, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Mặc dù thời gian thành lập trường tới nay là chưa lâu, còn gặp nhiều khó khăn do công tác chuyển đổi trường học, nhưng trường THPT Nguyễn Huệ đã đáp ứng nhu cầu học tập cũng như trở thành một  địa điểm đáng tin cậy của các bậc phụ và các em học sinh trên địa bàn.

Về chất lượng giảng dạy: Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp đại học và trên đại học, tâm huyết, yêu nghề, luôn luôn học hỏi, tìm hiểu những phương pháp học tập mới, áp dụng vào thực tế một cách linh hoạt… Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Về chất lượng học tập: Tỉ lệ các em học sinh tốt nghiệp THPT cao, luôn đạt mức 90% trong các năm gần đây. Học sinh đậu vào các trường Đại Học, Cao đẳng cả về số lượng lẫn chất lượng đều tăng dần qua các năm.

Không chỉ dừng lại ở việc chú trọng giảng dạy và học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các lớp tuyên truyền, hướng nghiệp, các buổi học ngoại khóa, cũng như tổ chức các cuộc thi văn nghệ, đá bóng… 

Đặc biệt là phong trào Đoàn trường được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Tất cả tạo tiền đề vững chắc, là hành trang để các em tự tin bước vào đời sau những năm tháng gắn bó tại trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

3. Học phí trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức thu học phí theo kỳ, mức học phí có sự điều chỉnh qua các năm. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo trực tiếp trên trang thông tin chính thức của nhà trường.

Từ những chỉ tiêu đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên đã cung cấp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những thông tin bổ ích nhất. Hy vọng qua đó các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về trường cũng như có sự lựa chọn phù hợp tốt nhất về một trường cấp ba để gắn bó.