Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên có tốt không? Cùng Clevai tìm hiểu và giải đáp trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Ba năm cấp 3 là quãng thời gian đặc biệt quan trọng để mỗi học sinh học hỏi tiếp thu kiến thức đồng thời rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Bởi vậy việc lựa chọn ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với những phụ huynh và học sinh đang thắc mắc trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên có tốt không hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây. Những đánh giá về ngôi trường này sẽ giúp bạn giải đáp được điều đang băn khoăn.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên

Tiền thân của trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên là trường Trung học Nguyễn Huệ được thành lập tại Phú thứ Huyện Tuy hoà ( nay là huyện Tây hoà) vào tháng 10/1954.  Ban đầu trường chỉ gồm 2 phòng học và 1 văn phòng có hơn 150 học sinh chia làm 4 lớp với 2 lớp đệ nhất và 2 lớp đệ lục.

Tháng 4.1955 Trường bị buộc rời về thị xã Tuy Hòa và đặt trên vị trí trường THCS Hùng Vương hiện nay. Ngày 26/6/1956 Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa thuộc chế độ cũ đã ra Nghị định số 436-GD/NĐ công nhận hoạt động của nhà trường. Từ khi thành lập đến năm học 1959-1960 trường chỉ có Trung học đệ nhất cấp tương đương với THCS bây giờ.

Đến năm học 1960-1961 trường mới có thêm 2 lớp đệ Tam tương đương lớp 10 hiện nay. Năm học 1963-1964 trường có đủ 2 cấp: Trung học đệ nhất cấp và Trung học đệ nhị cấp. Năm học 1969-1970 trường được chọn làm thí điểm về mô hình trường tổng hợp vừa văn hóa vừa dạy nghề nên được đổi tên thành trường Trung học tổng hợp Nguyễn Huệ.

Ngày 1/4/1975 Phú Yên được hoàn toàn giải phóng Trường được đổi tên thành trường cấp 2,3 Nguyễn Huệ. Sau đó trường đổi tên thêm 2 lần từ Trường cấp 3 Nguyễn Huệ thành trường PTTH Nguyễn Huệ và đổi thành THPT Nguyễn Huệ như ngày nay.

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển trường THPT Nguyễn Huệ đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh trưởng thành đang ngày đêm đóng góp sức mình cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

1.2. Điểm thi đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Huệ trong những năm học gần đây nhất như sau:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 31,5

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 29.25

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 31

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 29

Điểm chuẩn của trường có sự thay đổi nhẹ trong từng năm học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy các bạn có thể truy cập website chính thức của nhà trường để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào chính xác và mới nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Huệ được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang gồm nhiều dãy nhà cao tầng. Trong đó gồm có các dãy nhà là phòng học chính, phòng bộ môn, phòng thực hành…Ngoài ra còn có khu hiệu bộ dành cho giáo viên, công nhân viên nhà trường, khu nhà đa năng rèn luyện thể chất và các giờ học TDTT.

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang

Tất cả các phòng đều có trang bị đầy đủ với bàn ghế, đèn điện, quạt mát và các trang thiết bị cần thiết khác đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy, học tập. Khuôn viên trường được bố trí quang cảnh đẹp mắt với nhiều cây xanh, bồn hoa, sân trường được bê tông hóa sạch đẹp.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ -Phú Yên có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Huệ -Phú Yên lấy mục tiêu trọng tâm hàng đầu là nâng cao giáo dục toàn diện. Vì vậy nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy với việc bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Đồng thời đổi mới tư duy tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng.

Hiện nay 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó có hai nhà giáo được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Học sinh nhà trường không chỉ giỏi văn hóa mà còn được đánh giá cao về nền nếp, tác phong, kỷ cương. 

Đội ngũ giáo viên giỏi của trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 99%. Tỉ lệ học sinh đậu các trường Đại học, Cao đẳng đạt trên 80% luôn ở thứ hạng cao của tỉnh. Trường luôn trong top đầu của tỉnh về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh  đạt giải trong các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao và nhiều học sinh đạt giải quốc gia. 

Với những đường lối, chỉ đạo, hướng đi đúng đắn cùng với sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò. Trường THPT Nguyễn Huệ luôn là điểm sáng về giáo dục được chính phủ và lãnh đạo các cấp trao tặng nhiều phần thưởng cao quý:

  • Huân chương giải phóng hạng 3

  • Huân chương lao động hạng 3

  • Huân chương lao động hạng 2

  • Huân chương lao động hạng nhất

  • Nhiều cơ thi đua và bằng khen, giấy khen.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên thế nào?

Trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên là trường cấp 3 công lập vì vậy học phí của trường sẽ theo quy định chung. Các phụ huynh và học sinh có thể yên tâm vì mức học phí cụ thể và các khoản thu sẽ được nhà trường thông báo cụ thể vào đầu năm học.

Hy vọng sau bài viết này đã giúp các bạn đánh giá được Trường THPT Nguyễn Huệ - Phú Yên có tốt không? Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường thích hợp nhất để học tập và rèn luyện thật tốt.