Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị Có Tốt Không?

Nội dung bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường ngày.

hieu-con-yeu

Với sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết và lòng nhiệt huyết, tập thể cán bộ, nhân viên Trường THPT Nguyễn Huệ đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tích và đóng góp thành tựu Giáo dục Quảng Trị. Và nội dung đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngôi trường ngày.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Bán công Thị xã Quảng Trị được thành lập ngày 11 tháng 9 năm 1996 theo Quyết định số 1063 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, được tách ra từ trường Trung học phổ thông thị xã Quảng Trị, sau này là Trường cấp 3 Nguyễn Huệ. 

Trường được xây dựng trên cơ sở bảo tàng Triệu Hải ở số 112 phố Quang Trung, Thị xã Quảng Trị, là di tích của thành cổ liên quan đến sự kiện lịch sử 81 ngày đêm. 

Với sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Trị, trường Trung cấp Nguyễn Huệ luôn đứng vững. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực không ngừng, các thế hệ thầy và trò của trường đã để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp trồng người. 

Ngôi trường này là sự kết tụ của truyền thống ham học, là kết tinh của lòng dũng cảm, lương tâm, trách nhiệm của người thầy đã chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa …

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị Có Tốt Không

Với sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Trị, trường Trung cấp Nguyễn Huệ luôn đứng vững

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường tuyển sinh với chỉ tiêu: 320 thí sinh.

Năm 2022 - 2023, thực hiện kết hợp giữa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và xét tuyển. Và trường lấy điểm chuẩn là 19.8 cho ba môn toán, văn và anh. 

Năm 2021 - 2022 điểm chuẩn là 20.

Năm 2020 - 2021 điểm chuẩn là 19.

1.3. Cơ sở vật chất

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học. 

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, Bộ Giáo dục - Đào tạo và các tổ chức xã hội, trường có một dãy nhà 3 tầng, 2 dãy nhà 2 tầng khang trang, 12 phòng học được trang bị tivi, màn chiếu, và máy chiếu , bàn ghế, quạt điện ... 1 thư viện đạt chuẩn phục vụ tốt cho các hoạt động học tập của các em. 

Nhà trường cũng chú trọng đầu tư phòng thực hành, phòng máy tính giúp học sinh khắc sâu kiến ​​thức thông qua các bài học thực tế. Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp để trường thường xuyên tổ chức các lễ kỷ niệm hàng năm và cho học sinh thư giãn sau giờ học.

20 năm phấn đấu không ngừng nghỉ đã xây dựng nên ngôi trường THPT Nguyễn Huệ ngày nay trên mảnh đất đầy bom đạn.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị Có Tốt KhôngKhuôn viên rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp để trường thường xuyên tổ chức các lễ kỷ niệm hàng năm

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị có tốt không?

Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo gần 15.000 học sinh tốt nghiệp, trong đó có nhiều học sinh đã thành đạt trong sự nghiệp và đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Chất lượng giáo dục của nhà  Trường THPT Nguyễn Huệ không ngừng được nâng cao. 

Với tỷ lệ tốt nghiệp bình quân hàng năm là 96%, ngày càng có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Học sinh chăm chỉ học tập, mang lại kết quả tốt cho nhà trường, đạt nhiều giải thưởng cấp HSG cấp tỉnh. 

Học sinh nhà trường liên tục đạt các giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích cho các đồng đội tham gia hiểu biết về truyền thống, biển đảo, môi trường, luật giao thông, quốc ca ... và tiếp tục thể hiện chất lượng toàn diện các hoạt động của nhà trường.

Đến nay, Trường THPT Nguyễn Huệ có tổng số 61 giảng viên, trong đó có 11 thạc sĩ, 2 giáo viên THPT, 4 giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đông đảo giáo viên, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 100 giáo viên, 100% đủ điều kiện trở lên.

Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn và giáo viên không ngừng hoàn thiện bản thân thông qua một số công việc thực tế, quan tâm trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao tính nhiệt tình sáng tạo của học sinh, sử dụng công nghệ thông tin. Trường thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ về mặt chuyên môn.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị Có Tốt Không

Hoạt động của trường

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Huệ – Quảng Trị như thế nào?

Vấn đề học phí của Trường cũng là yếu tố để đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Là trường công lập, học phí của Trường THPT Nguyễn Huệ cũng được tính theo theo quy định chung của Bộ Giáo Dục. Phụ huynh và học sinh có thể vào trang web của trường để biết thêm thông tin. 

Bên cạnh đó, đầu năm học, nhà trường sẽ công bố một số khoản phí cụ thể như Bảo hiểm y tế, phí giữ xe,...

Bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Hai mươi năm xây dựng và phát triển, tuổi học trò đôi mươi từ đó mà trưởng thành và trưởng thành, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ có quyền tự hào về những thành tích hôm qua và hôm nay.