Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình có tốt không?

Chọn trường cấp 3 phù hợp luôn là một lựa chọn khó khăn cho cả phụ huynh và học sinh. Bởi THPT là giai đoạn rất quan trọng, là bước đệm để các em thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình có tốt không, để các bạn có thêm sự lựa chọn tốt nhất.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 phù hợp luôn là một lựa chọn khó khăn cho cả phụ huynh và học sinh. Bởi THPT là giai đoạn rất quan trọng, là bước đệm để các em thi vào các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình có tốt không, để các bạn có thêm sự lựa chọn tốt nhất.

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình là trường ngoài công lập, nằm trên địa bàn xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đây là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời nên nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong huyện và các khu vực lân cận.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Huệ tiền thân là trường THPT Bán công Quỳnh Phụ. Trường đóng trên địa bàn xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Trường được thành lập theo Quyết định số 487 / QĐ-UB ngày 26/11/1997 của UBND tỉnh Thái Bình. Có 145 học sinh trong lớp đầu tiên. Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên ban đầu là 05 thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên của trường THPT Chuyên huyện Quỳnh Phụ.

Năm học đầu tiên, trường sử dụng Trung tâm Giáo dục thường xuyên I (cũ) đóng trên địa bàn thôn Tân Thái, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, địa bàn giáp ranh với thị trấn Quỳnh Côi. Sau đó, trường được cấp đất làm khu ngoại thương của huyện, thuộc xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Những năm đầu do thiếu giáo viên nên trường phải hợp đồng với nhiều giáo viên từ các trường THPT lân cận. Có những giáo viên phải dạy hai, thậm chí ba môn bán chuyên. Sau mấy năm phát triển, trường cơ bản ổn định đội ngũ cán bộ, giáo viên. Việc tuyển sinh hàng năm cũng thuận lợi hơn trước rất nhiều.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình là trường ngoài công lập nên hàng năm trường tổ chức xét tuyển học bạ hoặc dựa vào điểm thi tuyển sinh của các em tại các trường công lập khác trên địa bàn toàn tỉnh dưới sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT tỉnh Thái Bình. 

Nhìn chung, điểm chuẩn xét tuyển của trường tương đối thấp. Theo ý kiến của nhiều giáo viên, mức điểm này được cho là phù hợp với điều kiện và sức học của các em tại địa phương.

Không có sự khác biệt đáng kể về sự biến động của điểm thi tuyển sinh qua các năm. Vì vậy, học sinh có thể yên tâm điểm chuẩn xét tuyển vào trường sẽ không quá cao. Các em học sinh có lực học trung bình cũng có thể theo học tại ngôi trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

Khuôn viên nhà trường

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình quy mô của trường lên đến 33 lớp, với 1683 học sinh và 68 cán bộ, giáo viên. Hiện nay cơ sở vật chất của trường đã rất khang trang, hiện đại. Trường THPT Nguyễn Huệ phát triển là cơ quan kế thừa Trường THPT Bán công Quỳnh Phụ, đến nay sau hơn 20 năm Trường luôn giữ vững danh hiệu Trường Tiên tiến. Các mục tiêu giáo dục đều đạt và vượt chỉ tiêu, được các cấp lãnh đạo và nhân dân coi trọng.

Ngoài ra, trường có phòng họp, phòng thư viện, hệ thống sân chơi, bãi tập và các phòng chức năng, phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học của học sinh cũng như giáo viên. 

Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như quạt, bàn ghế, bảng, hệ thống ánh sáng…. nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của học viên. Khuôn viên trường cũng vô cùng rộng rãi, xanh mát tạo môi trường trong lành, mát mẻ cho các bạn sinh viên.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình có tốt không?

Trong hoạt động giáo dục, nhà trường tiếp tục đặt mục tiêu chất lượng văn hóa thực chất lên hàng đầu, đồng thời chú trọng giáo dục đạo đức học sinh; làm tốt công tác hướng nghiệp và khuyến học. Vì vậy, kết quả giáo dục của nhà trường qua từng nhiệm kỳ, từng năm luôn là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh, điển hình là kết quả kỳ thi THPT quốc gia có năm trường đều và vượt trội. khu vực công trên địa bàn tỉnh; Năm học 2016 - 2017, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt 99,7%.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

Phòng học khang trang đầy đủ

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, nhà trường còn tổ chức các hoạt động, giờ học ngoại khóa. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao,… sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất - trí tuệ - nhân cách.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình là trường ngoài công lập nên mức học phí của trường sẽ cao hơn một chút so với các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, học phí tại trường được đánh giá là không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân trong khu vực. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Bình có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể xác định được ngôi trường này có phù hợp với mình không, để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.