Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên có tốt không?

Cấp 3 là một trong những giai đoạn quan trọng nhất, để các em học sinh hướng tới một trường đại học tốt trong tương lai. Chính vì vậy, việc chọn một trường cấp 3 tốt luôn là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, thì hãy quan tâm đến bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên có địa chỉ tại xã Phú Thịnh, Đại Từ, Thái Nguyên. Là một ngôi trường công lập, luôn đi đầu trong công tác dạy học, với một đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn.

Khuôn viên nhà trường

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 01/10/2001, Trường THPT Nguyễn Huệ chính thức được thành lập theo Quyết định số 3933/QĐ – UB của UBND tỉnh Thái Nguyên. Ban đầu, nhà trường có tên là trung học phổ thông số 2 Đại Từ. Sau đó đến ngày 15/3/2002, nhà trường được đổi tên thành trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ.    Nhà trường nằm sát quốc lộ số 37, là cửa ngõ của Thủ đô kháng chiến ngày xưa.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên có tốt không, thì điểm tuyển sinh đầu lớp 10 vào hàng năm chính là một trong những yếu tố quan trọng. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường không có quả nhiều thay đổi, cụ thể:

• Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh của nhà trường là 15.6 điểm
  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là 10.3 điểm
  • Năm học 2018-2019, điểm tuyển sinh của nhà trường là 24.5 điểm
  • Năm học 2017-2018, điểm tuyển sinh của nhà trường là 20.5 điểm

Điểm tuyển sinh đầu lớp 10 của trường nhà trường được đánh giá là khá phù hợp với các em học sinh trên địa bàn.

1.3 Cơ sở vật chất

Bởi vì ngôi trường này mới được thành lập cách đây hơn 20 năm, nên tất cả mọi thứ đều rất mới và hiện đại. Khuôn viên của nhà trường rất rộng và nhiều cây xanh, tạo có không gian thoáng mát cho các em học sinh. Tất cả các lớp học của nhà trường đều rất rộng rãi, với những bộ bàn ghế mới và đầy đủ tiện nghi. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học như: máy chiếu, tivi, máy tính… để giúp các em học sinh tiếp thu bài học bài học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng nhà đa năng, sân bóng và sân thể dục thể thao, để phục vụ và tổ chức những cuộc thi văn nghệ hoặc hội thi thể thao. Ngoài ra nhà trường còn có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính,… đều được trang đầy đủ các thiết bị học tập, nhằm đảm bảo cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất.

Các em học sinh trường

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên có tốt không?

Mặc dù tuổi đời của nhà trường còn khá non trẻ, nhưng với những thành tựu mà ngôi trường này đã đạt được, chắc chắn rất nhiều các bậc phụ huynh sẽ có thể an tâm gửi gắm con em mình vào học tập tại đây.

100% giáo viên của nhà trường đều tốt nghiệp Đại học, trong đó có hơn 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ và đạt danh hiệu nhà giáo ưu tú. Tất cả các thầy cô giáo đều có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế, là những nhà giáo gương mẫu, luôn yêu nghề, nhiệt huyết và cực kỳ quan tâm tới các em học sinh.

Tất cả các em học sinh trong nhà trường đều luôn ngoan ngoãn, lễ phép, có ý thức trong học tập và có ý chí vươn lên trong học tập. Chính vì vậy, hàng năm tỷ lệ các em học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học lên tới 95%.

Nhà trường còn vinh dự là ngôi trường 5 năm liền đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, với tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 100%.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không

Một dãy lớp học của trường

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên là một trong những trường công lập, nên mức học phí của nhà trường được đóng theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, các em học sinh có thể phải nộp thêm một số các khoản phụ phí như: bảo hiểm tế, đồng phục, quỹ lớp,.... Tuy nhiên, tất cả những khoản phụ phí này sẽ được nhà trường thống nhất trước với phụ huynh.

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh và các em học sinh, giúp các bạn lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất và phù hợp với mình.