Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn -     Kiên Giang Có Tốt Không?

Một ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và học sinh chắc hẳn là một ngôi trường có đánh giá chất lượng tốt. Vậy đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không có phải đang là thắc mắc trong lòng bạn lúc này ? 

hieu-con-yeu

Cứ mỗi mùa tuyển sinh tới, phụ huynh và học sinh đều đau đầu với vấn đề nên chọn trường nào để gắn bó và rèn luyện. Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và địa bàn thành phố Rạch Giá nói riêng, trường THPT Nguyễn Hùng Sơn là một cái tên không thể không nhắc tới. Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không dưới đây sẽ là những căn cứ để các bậc cha mẹ có được lựa chọn cho con em của mình.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn - Kiên Giang

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không

Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn 

Những năm qua, tập thể đội ngũ Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hùng Sơn - thành phố Rạch Giá Kiên Giang đã không ngừng đổi mới các phương pháp quản lý trong công tác giảng dạy, kết quả là đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần vào sự phát triển tốt đẹp của nền giáo dục tỉnh nhà.

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Nguyễn Hùng Sơn được thành lập vào năm 2000, có địa chỉ tại số 14 Mai Thị Hồng Hạnh, Phường Rạch Sỏi, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. 

Trải qua hơn 20 năm với biết bao biến cố, Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn ngày càng khẳng định được "thương hiệu" của mình, trở thành một trong những trường THPT hàng đầu của tỉnh Kiên Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thực hiện theo công văn chung của toàn Sở GD & ĐT tỉnh Kiên Giang, trường THPT Nguyễn Hùng Sơn thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.  

Học sinh tốt nghiệp THCS ( kể cả là chương trình giáo dục phổ thông hay chương trình giáo dục thường xuyên ) trên địa bàn thành phố Rạch Giá và và 3 xã thuộc huyện Châu Thành là Thạnh Lộc, Giục Tượng, Vĩnh Hòa Hiệp.

Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ có sự biến động qua từng năm học. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không

Thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường cấp 3 Nguyễn Hùng Sơn

1.3. Cơ sở vật chất 

Không chỉ quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, ban lãnh đạo nhà trường cấp 3 Nguyễn Hùng Sơn Kiên Giang cũng thường xuyên nâng cấp và bổ sung cơ sở vật chất của trường. Điều này cũng cho bạn biết được phần nào đáp án câu hỏi đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không.

Mỗi năm, cơ sở vật chất của trường đều được tu bổ, sửa chữa. Trường được đầu tư các cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Phòng học được trang bị đầy đủ các tiện nghi thiết yếu, các thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Các phòng thực hành thí nghiệm Sinh học, Hóa học, Vật lý cũng được cung cấp các dụng cụ đảm bảo an toàn trong quá trình dạy học. 

Sân trường được tu bổ rộng rãi, trồng cây xanh thoáng mát. Là sân chơi lý tưởng cho các bạn học sinh vào mỗi giờ ra chơi.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không

Dãy nhà học 3 tầng, sân trường rộng rãi trường THPT Nguyễn Hùng Sơn

Cơ sở vật chất chính là một trong những yếu tố giúp các bậc cha mẹ an tâm phần nào trong quá trình học tập. Đồng thời, đó cũng là cách giúp cho công tác truyền cũng như tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và thú vị hơn. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn - Kiên Giang có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn - Rạch Giá Kiên Giang hiện nay có hơn 1800 học sinh. Nỗ lực từng ngày, qua hơn 20 năm qua, trường THPT Nguyễn Hùng Sơn đã đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục. 

Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường mỗi năm đều tăng lên, luôn đạt trên 90%. Học sinh đậu tốt nghiệp THPT với tỷ lệ 100%. Có trên 90% học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng có danh tiếng. Nhiều năm liền, trường cũng có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Trong nhiều năm liền, nhà trường luôn vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD & ĐT, UBND tỉnh Kiên Giang…

Đội ngũ cán bộ giáo viên tại trường có trình độ đạt chuẩn, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp trường - huyện - tỉnh, thành phố; có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bởi ngành Giáo dục.

Không chỉ tập trung nghiên cứu chuyên môn, nâng cao trình độ giảng dạy, các thầy giáo cô giáo trường cấp 3 Nguyễn Hùng Sơn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi ngoại khóa, kết hợp triệt để cả học cả chơi, thu hút các bạn học sinh các khối tham gia. Việc làm này vừa giúp nâng cao chất lượng học tập tại trường, vừa giúp gắn kết tình thầy trò.

Nhờ thường xuyên được tham gia các hoạt động bổ ích, học sinh trường THPT Nguyễn Hùng Sơn - Rạch Giá Kiên Giang cũng vô cùng năng động và sáng tạo, là những thế hệ sáng đầy tự hào của trường.

Bằng sự cố gắng phấn đấu trong suốt hơn 20 năm qua, tập thể trường THPT Nguyễn Hùng Sơn đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, là quả ngọt cho những ngày tháng vất vả. Đó cũng là động lực để thầy và trò trường cấp 3 Nguyễn Hùng Sơn - Kiên Giang phát triển nhà trường, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn như thế nào?

Theo thông báo mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, mức học phí mà Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn cũng được thu như công văn chung của toàn tỉnh. Các bậc phụ huynh có thể truy cập vào Website chính thức của nhà trường để có cho mình thông tin cụ thể và chi tiết hơn. 

Từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn khách quan nhất, và có cho mình đáp án của câu hỏi đánh giá Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn có tốt không.