Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang là một trong những trường dạy và học có tiếng. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không cho mọi người tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh An Giang luôn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn cho con em mình. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không sẽ giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang

Trước khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không, dưới đây là cái nhìn về lịch sử, cơ sở vật chất, điểm xét tuyển và hơn thế nữa:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang là ngôi trường được thành lập trong khoảng hơn 10 năm gần đây trên mảnh đất Nguyễn Hữu Cảnh, Long Điền B, Chợ Mới, An Giang. Là một ngôi trường có tuổi đời còn khá trẻ nên lúc đầu xây dựng, trường có những khó khăn thiếu thốn về mặt cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực. 

Tuy nhiên, qua thời gian, nhờ có sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của lãnh đạo các cấp An Giang, trường Nguyễn Hữu Cảnh dần trở nên vững mạnh hơn với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập và tiện ích cũng như giảng dạy của học sinh và giáo viên. 

Trong thời gian hoạt động giảng dạy, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh luôn cố gắng để phát triển chất lượng nhà trường theo mô hình hoạt động chất lượng cao nhất. Nhằm nâng cao giá trị giảng dạy cũng như giá trị học tập tinh thần hiếu học của thầy và trò THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2022 như sau:

  • Nguyện vọng 1: 25.00

  • Nguyễn vọng 2: 27.00

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, trường có tổng số 38 lớp giảng dạy với khoảng 1.450 học sinh, sinh viên 94 cán bộ giảng viên, cơ sở vật chất tuy chưa được xây dựng nhưng cơ bản đáp ứng đủ điều kiện dạy và học, còn rất ít học sinh theo học. Trường hiện có 25 phòng học, 03 phòng thí nghiệm, 02 phòng thí nghiệm máy tính, 01 thư viện. Phòng học và trường học được trang bị đầy đủ: trường có 72 máy vi tính phục vụ giảng dạy, 25 tivi màn hình lớn, 15 máy tính xách tay, 15 máy tính văn phòng. Công việc. 

Nhưng trường vẫn thiếu hiệu trưởng, và do khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên khu thể thao chưa được đầu tư. Do không có phòng hiệu trưởng nên nhà trường phải sử dụng phòng học số 05 làm phòng hành chính.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang có tốt không?

Khi trường mới thành lập cũng là lúc cuộc vận động “hai không” của Bộ Giáo dục và Đào tạo được triển khai, đây là lợi thế của trường trong việc nâng cao chất lượng, chất lượng chạy trường. Thúc đẩy giáo dục và loại trừ các yếu tố tiêu cực trong giáo dục.

Nhà trường kiên quyết hưởng ứng cuộc vận động “tiêu cực trong thi cử, vu khống trong học tập”, đồng thời có nhiều biện pháp nghiêm khắc, hiệu quả để chấn chỉnh kỷ cương dạy học, làm thay đổi căn bản cách nhìn của giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua kiểm tra, được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và toàn xã hội, chất lượng giáo dục của trường có chuyển biến tích cực rõ nét: tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường tăng đều qua các năm, từ 46% năm 2007 lên 91% năm 2011. . Ngoài ra, tỷ lệ đậu đại học của trường cũng rất ấn tượng (đứng thứ 12 trong khoa).

Trường được thành lập năm 2005. Tính đến cuối năm 2012, trường có: hơn 1.400 học sinh tốt nghiệp, gần 850 học sinh đỗ cao đẳng và đại học, 20 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, 01 học sinh đạt đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Danh hiệu Học sinh Xuất sắc cấp Tỉnh. Giải học sinh giỏi Quốc gia cấp tỉnh.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang Có Tốt Không

Có nhiều hoạt động ngoại khoá

Từ khi thành lập trường đến nay, công tác xã hội hóa giáo dục luôn là trọng tâm công tác của nhà trường. Nhà trường đã công khai chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để phụ huynh và người dân địa phương nắm rõ. Từ đó, nhà trường phối hợp chặt chẽ với hội phụ huynh đóng góp xây dựng trường về mặt giáo dục con người và huy động các nguồn lực ngoài nhà trường. 

Trong 5 năm qua, Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng để mua sắm rèm cửa, máy tính, máy chiếu ... phục vụ công tác giảng dạy; xây dựng tượng đài Nguyễn Huệ, xây dựng sân thể thao; hỗ trợ khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích. hỗ trợ các hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động giáo dục khác trong nhà trường. Trong những năm qua, hoạt động của Hội phụ huynh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên tổ chức các khóa học ngoại khóa và các cuộc thi nghệ thuật

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang như thế nào?

Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - An Giang thu học phí học kỳ 1 theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài ra, sinh viên phải trả các khoản phí khác để phù hợp với việc tham gia học tập của họ. Mọi thông tin về học phí đều được đăng tải trên website của trường, các bạn có thể theo dõi.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không cho bạn tham khảo. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh.