Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước Có Tốt Không?

Mời các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không dưới đây, từ đó biết được chất lượng của ngôi trường hàng đầu tỉnh Bình Phước này.

hieu-con-yeu

 

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước là đơn vị luôn đi đầu trong việc nâng cao chất lượng dạy học, cố gắng phấn đấu đạt chuẩn quốc gia về mọi mặt. Để có cái nhìn tổng quan và chi tiết về ngôi trường này mời các bạn đọc bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không của chúng tôi.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước

Để có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không, hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin cơ bản về trường sau đây.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước Có Tốt Không

Cổng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước có địa chỉ ấp 1, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Trường được thành lập vào năm 2007. Đây cũng là ngôi trường THPT được đánh giá có nhiều nỗ lực vươn lên tại tỉnh Bình Phước.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tự hào mang tên của vị tướng lĩnh tài ba, nhà quản lý hành chính xuất sắc. Thế nên cả thầy và trò nhà trường ngày càng cố gắng và nỗ lực để có được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Muốn đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không? Điều đầu tiên đó là tiêu chí điểm tuyển sinh lớp 10. Mỗi năm, trường có chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn sẽ có chút thay đổi nhất định. Dưới đây là thông tin tổng hợp về điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh qua từng năm gần nhất cho bạn đọc.

  • Năm học 2017: Điểm tuyển sinh là 18,5 điểm.

  • Năm học 2018: Điểm tuyển sinh  là 22 điểm.

  • Năm học 2019: Điểm tuyển sinh  là 19 điểm.

  • Năm học 2020: Điểm tuyển sinh  là 23 điểm.

  • Năm học 2021: Điểm tuyển sinh  là 21 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là yếu tố xác định trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không. Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực của nhà trường đã duy trì và tạo dựng hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh như hiện nay.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện đang được đầu tư xây dựng với đầy đủ

trang thiết bị dạy và học. Ngoài ra, trường còn có các phòng chuyên môn như phòng Tiếng Anh, phòng thực hành – thí nghiệm, phòng thư viện,….

Ban giám hiệu của trường rất chú trọng vào việc xây dựng khuôn viên trường và khu vực giáo dục thể chất nhằm mang lại cho học sinh theo học tại trường trải nghiệm giáo dục tích cực, thư giãn sau những giờ học trên lớp hăng say, cũng như rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tự hào là ngôi trường phát triển vượt bậc. Thầy cô cố gắng vượt qua mọi chông gai để mang đến cho các em nền tảng tri thức vững vàng. 

Và trong suốt ngày tháng xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng thi đua “Dạy tốt - học tốt” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt kết quả cao trong giáo dục. 

Các thầy cô giáo đều là những người có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và có bằng thạc sĩ.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 98,86%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 94,40%. Hằng năm có trên 97,95% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, trên 60,09% học sinh có học lực khá, giỏi, các em thi học sinh giỏi cấp Tỉnh đều đạt giải. 

Đặc biệt năm học 2021 – 2022 vừa qua trong kỳ thi tốt nghiệp Trường THPT đã có những tiến bộ xếp thứ 10 điểm Trung Bình thi tốt nghiệp trong 34 đơn vị khối THPT, xếp thứ 8/34 trường về điểm đối sánh.

Tất cả công lao cho những thành tích nổi bật này thuộc về sự lãnh đạo và điều hành của Ban Giám hiệu Nhà trường, cũng như “những người lái đò” và các em học sinh chăm ngoan đã hợp sức việc thực hiện thành công năm nhóm giải pháp cốt lõi và chín công việc chính của ngành.

Bên cạnh việc học tập các môn văn hóa, nhà trường còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về mọi mặt. Điều này được thực hiện bằng việc kết hợp giữa dạy chữ với dạy người, tạo môi trường học tập vui tươi, lành mạnh, sáng tạo.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước Có Tốt Không

Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh đến dự lễ khai giảng và  đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước như thế nào?

Học phí trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh – Bình Phước sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí mỗi năm sẽ có thay đổi và có thể cần đóng thêm một số khoản phụ phí nhất định sẽ được thông báo vào đầu năm học. Quý phụ huynh và các học sinh có thể tham khảo thông tin trên website hoặc liên hệ với nhà trường để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được một trường học tập chất lượng tốt nhất cho con em mình.