Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không?

Bạn đang phân vân không biết trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TPHCM có chất lượng giảng dạy ra sao, môi trường học tập như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 luôn là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh khi con em mình bước sang những năm THCS cuối cùng. Bởi việc lựa chọn một trường cấp 3 tốt sẽ tạo điều kiện giúp các bạn học sinh xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, bước gần hơn đến ngưỡng cửa Đại học. Nếu bạn đang sống trên địa bàn quận Bình Tân - TPHCM thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến trường Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường này trong bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là một ngôi trường có nhiều ưu điểm vượt trội trên địa bàn TP.HCM nói chung và quận Bình Tân nói riêng. Trường hiện tọa lạc tại địa chỉ số 845 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM

Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh được thành lập vào tháng 8/2010 theo quyết định số 3595 của UBND TP.HCM theo hình thức trường công lập đào tạo chính quy. Trong suốt những năm tháng qua, nhà trường đã luôn không ngừng cố gắng xây dựng, phát triển cả về cơ sở vật chất, số lớp học, số lượng học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên. 

Chính vì vậy, dù không có lịch sử quá lâu đời như các ngôi trường khác nhưng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như được các bậc phụ huynh, học sinh trong khu vực quận Bình Tân đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như hệ thống cơ sở vật chất. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn TP.HCM nên trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ của thí sinh trong những năm THCS. Cụ thể, điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh năm 2021 – 2022 như sau:  

Nguyện vọng 1: 21,4 điểm

Nguyện vọng 2: 21,9 điểm

Nguyện vọng 3: 22,4 điểm

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh hoặc tham khảo tại website chính thức của trường để được tư vấn rõ ràng hơn về điểm và các quy định tuyển sinh đầu vào để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Cơ sở vật chất    

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất vô cùng tốt trên địa bàn quận Bình Tân nói riêng và TP.HCM nói chung.

Trường được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quốc gia với hệ thống các phòng học được trang bị đầy đủ bảng, bàn ghế, máy chiếu cùng các thiết bị học tập khác để đảm bảo nhu cầu dạy và học tại trường. 

Học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM

Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm hóa học, phòng thực hành sinh, phòng thí nghiệm vật lý, phòng hội trường…  với hệ thống máy móc, thiết bị được đầu tư bài bản, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Dãy nhà thư viện cùng nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền… là nơi giúp các bạn học sinh thư giãn, rèn luyện sức khỏe, tổ chức các hoạt động tập thể tăng tính đoàn kết sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM có tốt không?    

Với khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh luôn đầu tư, chú trọng xây dựng chất lượng dạy và học cùng để mang tới cho học sinh một môi trường học tập thoải mái nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 42 lớp học và gần 2000 học sinh. Các thầy cô trong trường đều được đánh giá cao về trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, luôn tận tâm với từng học sinh và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để mang đến những tiết học bổ ích và hiệu quả nhất. 

Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình, tận tâm với sự nghiệp dạy học

Bên cạnh đó, trường đề cao tiêu chí “Học là hiểu” nên khi theo học tại trường, học sinh sẽ được hướng dẫn phương pháp tự học, tham gia nhiều buổi dạy thực hành, tham quan thực tế vô cùng sinh động, tiếp thu bài tốt và nhớ lâu. 

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp để cung cấp cho học sinh những kiến thức thực tế về xã hội, an toàn giao thông, môi trường cũng như giáo dục giới tính. Từ đó, đào tạo nên các thế hệ học sinh tự tin, năng động, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. 

Nhờ những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau hơn 10 năm thành lập, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”. Cụ thể tỷ lệ học sinh giỏi và khá của trường hằng năm đều đạt trên 70%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đều đạt trên là 95%. Nhiều học sinh còn là thủ khoa đầu vào của các trường đại học uy tín trên cả nước. 

3. Học phí THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT TP.HCM nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài học phí đóng hàng tháng, phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản khác như tiền đồng phục, phù hiệu, bảo hiểm y tế , tiền nước uống, tiền quỹ trường,...

Các khoản đóng góp này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh vào đầu năm học.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số những  mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, phụ huynh sẽ có được những thông tin hữu ích để lựa chọn cho con em mình một ngôi trường THPT thích hợp và đúng đắn nhất.