Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình Có Tốt Không?

Cùng đi tìm hiểu về trường cấp 3 Nguyễn Hữu Cảnh qua những thông tin chi tiết và khách quan trong bài đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Nhắc đến những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, không thể bỏ qua trường cấp 3 Nguyễn Hữu Cảnh. Đây là một ngôi trường nhận được nhiều đánh giá cao từ các bậc phụ huynh. Cùng đi tìm hiểu về trường qua bài đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không dưới đây nhé!.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, tỉnh Quảng Bình

Để có thể hiểu rõ hơn về trường, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin chi tiết trước khi đi đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không nhé.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình Có Tốt Không

Cổng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đẹp và khang trang

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh được thành lập ngày 08 tháng 11 năm 2002 theo Quyết định số 71/2002 QĐ-UB của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, được lấy tên là Trường THPT Bán công Quảng Ninh. Sau đó, trường được đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là sử dụng cho đến bây giờ.

Trải qua hơn quá trình hình thành và phát triển, trường đã và đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ “trồng người", đóng góp cho đất nước những con người giỏi giang có cả tài lẫn đức. Trở thành một địa chỉ học tập đáng tin cậy, là niềm tự hào của người dân trên địa bàn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào chất lượng thi của các em học sinh. Tuy nhiên giữa các năm sẽ không có quá nhiều sự chênh lệch thay đổi. Cụ thể  trường có mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020- 2021 là 31,5 điểm; đến năm học 2021-2022 mức điểm là 32 điểm.

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng cần lưu ý cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Để có thể đạt được kết quả tốt, các em cần lên kế hoạch học tập, tránh những tiếc nuối sau này.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ những ngày đầu mới thành lập với một dãy nhà cấp 4 đơn sơ, đến nay trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã có cơ ngơi khang trang, đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường. 

Hệ thống dãy nhà cao tầng kiên cố với các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy cơ bản như máy chiếu, tivi, bàn ghế, bảng viết,... Trường cũng rất chú trọng việc học lý thuyết song song với thực hành chính vì vậy các phòng thí nghiệm, phòng thực hành các môn Vật lý, Hoá học, Sinh họ, Tin học được xây dựng với đầy đủ thiết bị cần thiết giúp các em được thực hành ngay tại trường để hiểu bài hơn.

Thư viện trường với hàng nghìn đầu sách là nơi các em có thể tìm thu thêm nguồn kiến thức mới. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên bổ sung cập nhật thêm sách mới hàng năm. 

Khuôn viên sân trường rộng rãi, sân trường được lát gạch sạch đẹp với nhiều cây xanh thoáng mát. Là nơi để các em vui chơi sau những giờ học căng thẳng cũng như để nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt chung, các buổi học ngoại khóa, các hoạt động thể thao, văn nghệ. 

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình Có Tốt Không

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình Có Tốt KhôngDãy nhà khang trang, kiên cố trường cấp 3 Nguyễn Hữu Cảnh

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình Có Tốt Không

Một góc sân trường trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình có tốt không?

Với thành tích đạt được, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà. Nhà trường đã trở thành cái nôi chắp cánh ước mơ, nuôi dưỡng biết bao thế hệ học trò.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đều có trình độ chuyên môn vững vàng, tốt nghiệp bậc đại học tại các trường sư phạm có tiếng. Nhiều thầy cô giáo đạt được các danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, nhận được bằng khen của UBND tỉnh. 

Bên cạnh đó, thầy cô luôn học tập, thay đổi các phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Không chỉ nắm vững chuyên môn, đội ngũ nhà giáo luôn quan tâm đến học sinh, cố gắng tìm ra và giúp học sinh phát huy tốt thế mạnh của mình.

Chất lượng học sinh nhờ vậy cũng ngày càng cải thiện, đặc biệt những năm gần đây tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 99%; nhiều em đạt thành tích cao, đậu vào các trường đại học danh tiếng; trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, học sinh trường đạt được rất nhiều giải cao.

Ngoài ra trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể thao, các hoạt động ngoại khóa,.... để giúp các em học sinh phát triển bản thân toàn diện hơn.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình Có Tốt Không

Văn nghệ trường trong buổi lễ tuyên dương học sinh “3 tốt”

3. Học phí trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quảng Bình như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh sẽ thu học phí theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Quảng Bình. Mức học phí sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh theo từng năm học tuy nhiên không đáng kể. 

Ngoài ra, cần phải đóng thêm một số khoản tiền khác như: tiền đồng phục, tiền BHYT,.... Để nắm được mức học phí và các khoản thu cụ thể, chính xác nhất các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào trang web của trường.

Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh có tốt không đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về trường này. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích, giúp các phụ huynh và các em học sinh có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.