Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu TPHCM có tốt không?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cầu có tốt không. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu là một trong những ngôi trường có tiếng về chất lượng giảng dạy tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn thắc mắc về việc đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cầu có tốt không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời cũng như những thông tin chi tiết về trường nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hữu Cầu - TP. Hồ Chí Minh

Muốn đi vào đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cầu có tốt không thì ta nên tìm hiểu chung về ngôi trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu là một trường trung học phổ thông công lập, tọa lạc tại khu vực Số 3 Tô Ký, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM . Trường là một trong 6 trường THPT được mở các lớp chuyên của thành phố.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hũu Cầu có tốt không

Trường có tiền thân là Trường Trung Mỹ Tây, nằm trên vùng đất trống ở vùng 18 thôn vườn trầu Bà Điểm (Hóc Môn). Ở những năm 1960, trường chỉ có bậc tiểu học với tên gọi chính thức là Trường Tiểu học cộng đồng Trung Mỹ Tây. 

Vào tháng 5 năm 1975, trường có tên là Trường cấp III Nguyễn Hữu Cầu. Năm 2001 được đổi tên chính thức là Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu và để tên đến tận bây giờ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng một phần đánh giá trường THPT TP. Hồ Chí Minh có tốt không. Trường tuyển sinh theo hai hình thức: dựa vào điểm thi đầu vào lớp 10 và điểm thi chuyên. Trường có điểm trung bình tuyển sinh vào 10 công lập khá cao ở Thành phố Hồ Chí Minh. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ không cố định mà thay đổi qua các năm. Cụ thể như sau:

 • Năm học 2021 - 2022, trường có điểm đầu vào là: NV1: 25.1 điểm, NV2: 25.5 điểm, NV3: 25.8 điểm.

 • Năm học 2020 - 2021, trường có điểm đầu vào là: NV1: 36.75 điểm, NV2: 37.75 điểm, NV3: 38.75 điểm.

 • Năm học 2019 - 2020, trường có điểm đầu vào là: NV1 34 điểm, NV2: 34.25 điểm, NV3: 35.25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện tóm tắt quá trình xây dựng trường và khánh thành: trường có diện tích 8.690 m2; tổng diện tích xây dựng 6.440,2 m2; khối lớp học và văn phòng có 4 tầng (1 trệt + 3 lầu), với 34 phòng; tổng kinh phí xây dựng 55 tỉ 377 triệu đồng. 

Trường có đầy đủ phòng học với quạt mát, máy chiếu, tivi,.... phòng thực hành lý hoá sinh được trang bị dụng cụ thí nghiệm hiện đại, phòng thư viện với hàng trăm đầy sách bổ ích, phòng tin học đủ máy tính cho tất cả học sinh. Tất cả đều được đầu tư đầy đủ, giúp học sinh và giáo viên thuận lợi trong quá trình dạy học và tiếp thu kiến thức.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hũu Cầu có tốt không

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cầu - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Trải qua quá trình dài xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, giỏi giang của đội ngũ cán bộ giáo viên,  trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đã đạt được vô số thành tích đáng nể, đáng tự hào:

Năm học 2012 - 2013 trường đã được nhận cờ thi đua của UBND TP. HCM và được công nhận là “Tập thể Lao Động xuất sắc”

Ngày 9 tháng 11 năm 2014, trường THPT Nguyễn Hữu Cầu ( Hóc Môn) đã xuất sắc đạt giải nhất vòng chung kết cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 4 với tổng số 220 điểm tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ do Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở GD & ĐT Tp. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh tổ chức. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hũu Cầu có tốt không

Năm 2016, trường có nhiều thành tích đáng nể:

 • Trong cuộc thi HS giỏi cấp TP, trường có 57 giải (7 giải nhất, 14 giải nhì, 36 giải ba)

 • Có 3 HS đạt huy chương trong kỳ thi Olympic 30-4 (3 HCĐ)

 • Có 43 HS đạt huy chương trong kỳ thi Olympic TP (17 HCV, 11 HCB, 15 HCĐ)

 • Có 1 HS đạt giải nhì thi máy tính bỏ túi cấp quốc gia

 • Có 1 HS đạt giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn

 • Có 1 HS đạt giải nhất trong tốp ca hội thi văn nghệ “Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ XI”

 • Có 3 HS đạt giải 3 hội thi: “Srobot Contest 2016”. 

 • Đặc biệt là HS tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 98,9%

Ngày 30/10/2016, trường đạt giải nhì vòng chung kết, vòng thi đấu giao lưu với khu vực Đông Nam Bộ cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 6  với tổng số 115 điểm do Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở GD & ĐT TP.HCM tổ chức.

Đội THPT Nguyễn Hữu Cầu đã giành được giải Khuyến khích và nhận được học bổng trị giá 50.000.000 đồng từ nhà tài trợ. Mỗi bạn trong đội được nhận học bổng học 2 môn Photography Basic và Design and Visualization Fundamentals (trị giá 5 triệu đồng/suất)

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hũu Cầu có tốt không

Đặc biệt, trường còn có nhiều thành tích đáng tự hào tại cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, cụ thể: 

 • Huỳnh Tâm Thiện Nguyên ( Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Trận 5: Tuần 1 Tháng 2 Quý 1)

 • Nguyễn Khánh Quỳnh: chủ nhân của vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16 (Trận 28, tuần 2, tháng 1, quý 3; Phát sóng: 13 giờ ngày 28 tháng 2 năm 2016)

 • Lộc Tài: Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (Trận 45: Tuần 2 Tháng 2 Quý 4; Phát sóng: 13 giờ 26 phút ngày 26 tháng 7 năm 2020)

Dưới sự chỉ bảo, hướng dẫn của các thầy cô giáo và sự nỗ lực phấn đấu của học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường nhiều năm qua luôn ổn định và có chiều sâu:

 • Trường đứng thứ 90/200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước

 • Trường đứng thứ 92/100 trong bảng xếp hạng top 100 trường THPT tốt nhất Việt Nam

 • Trường đứng thứ 90/200 trong bảng xếp hạng Top 200 trường THPT hàng đầu Việt Nam có tỷ lệ tốt nghiệp và đậu Đại học cao

Trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá

Không chỉ chú trọng ở mảng dạy và học, nhà trường còn luôn quan tâm, triển khai các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ chức các CLB Văn - Thể - Mỹ theo sở thích của các em học sinh. Mang đến môi trường giáo dục năng động, chất lượng.

Từ những điều trên, hẳn các bạn cũng đã đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cầu có tốt không rồi. Đây là một ngôi trường cấp 3 đáng để theo học.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Hữu Cầu - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu là một trường công lập do đó mà học phí sẽ được thu theo quy định chung từ sở giáo dục tỉnh. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn có rất nhiều các hỗ trợ đặc biệt dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Cầu có tốt không. Có thể khẳng định rằng đây là một ngôi trường cấp 3 cực kỳ tốt về chất lượng giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em theo học.