Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định có tốt không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể đưa ra được đánh giá chính xác về ngôi trường cấp này.

hieu-con-yeu

Kết thúc 4 năm THCS các bậc phụ huynh và các em học sinh lại trăn trở với việc chọn trường THPT để theo học. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định và đánh giá về ngôi trường này về các tiêu chí như điểm tuyển sinh, cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học phí. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Quang có địa chỉ tại xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ngôi trường được đông đảo phụ huynh và học sinh trong vùng đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Quang có tốt không

Trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định

Từ khi thành lập nhà trường luôn cố gắng phấn đấu vươn lên thi đua dạy tốt học tốt lập nhiều thành tích để đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Ngôi trường THPT Nguyễn Hữu Quang đã thành công đào tạo nên biết bao thế hệ học trò vừa có tài vừa có đức là nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày đêm đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Trong thời gian tới trường tiếp tục từng bước xây dựng và hoàn thiện về mọi mặt để trở thành một trong những điểm sáng giáo dục của tỉnh Bình Định.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định được thống kê những năm gần đây nhất:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 12,75

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 9,5

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 9,25

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 10

Thông qua các số liệu trên đây có thể thấy rằng điểm chuẩn vào trường qua các năm có sự thay đổi không quá lớn. Hơn nữa điểm số này cũng mang đến cho nhiều đối tượng học sinh cơ hội được học tập tại một trường THPT công lập. 

Quý phụ huynh và các em học sinh muốn cập nhật điểm tuyển sinh chính xác có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Nguyễn Hữu Quang.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và Sở GD&ĐT đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật để đảm bảo đạt trường chuẩn quốc gia và đáp ứng nhu cầu học tập thuận lợi cho học sinh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Quang có tốt không

Trường được xây dựng khang trang

Trường được xây mới khang trang là những dãy nhà cao tầng hiện đại gồm các phòng học và phòng bộ môn. nhà hiệu bộ, thư viện, phòng chức năng; nhà vệ sinh học sinh; nhà bảo vệ…Đồng thời trường cũng được đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các phòng học, phòng bộ môn, chức năng, phòng hội trường, thiết bị PCCC…

Sân trường được quy hoạch theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm, xanh-sạch-đẹp. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều hàng cây xanh giúp không khí trong lành và tạo những bóng mát cho những chiếc ghế đá để các em có thể trò chuyện, thư giãn ngoài giờ học. 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định có tốt không?

Nhà trường xác định mục tiêu chung là xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, học sinh tích cực. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tích cực học tập nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục mới.

Trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định ra sức thi đua “Dạy tốt, học tốt” lồng ghép kiến thức văn hóa với giáo dục truyền thống dân tộc. Đồng thời giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự học, tự đánh giá vươn lên làm chủ kiến thức cho học sinh. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Quang có tốt không

Học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Quang sôi nổi, tích cực

Nhà trường thường xuyên phát động các phong trào tuyên truyền và nhiều hoạt động ngoại khóa lành mạnh bổ ích giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Các câu lạc bộ, hội nhóm được thành lập để các em hỡ trợ nhau và cùng trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT và đại học sắp tới.

Với sự nỗ lực và cố gắng trong suốt những năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng và tự hào:

  • Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ngày càng cao, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và đậu và các trường đại học cao đẳng tăng nhanh qua từng năm

  • Nhiều giáo viên đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

  • Trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

  • Công đoàn nhà trường được xếp loại vững mạnh và được nhận giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định được áp dụng theo quy định chung đối với các trường THPT hệ công lập. Mọi thông tin về mức thu học phí chính thức và các khoản thu cho năm học sẽ được nhà trường thông báo chi tiết đến phụ huynh và học sinh vào năm học mới.

Mong rằng với những thông tin trên đây các bạn có thể tổng hợp và đánh giá chính xác về ngôi trường THPT Nguyễn Hữu Quang - Bình Định. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường cấp 3 tốt nhất cho mình để học tập rèn luyện và thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.