Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ TPHCM Có Tốt Không?

Có nhiều sự lựa chọn trong môi trường giáo dục cấp ba. Cùng đọc bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có tốt không dưới đây để hiểu thêm về trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trung học phổ thông là một bước quan trọng để vào đại học. Vì vậy, việc lựa chọn cho con một môi trường tốt là điều quan tâm của mọi bậc cha mẹ. Với nhiều trường như vậy, bạn chọn trường nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có tốt không nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ vinh dự được mang tên một trí thức, nhà yêu nước và nhà cách mạng kiệt xuất.. Trường được thành lập năm 2003 tại 209 Tôn Thất Thuyết, Phường 3, Quận 4, TPHCM.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Có Tốt Không

Buổi đầu trường có hai cấp học, đến năm học 2011-2012 trường chưa có trường cấp 3 cho đến ngày nay. Ngày 31 tháng 8 năm 2013, Trường THPT Nguyễn Bạn Thọ khai trương cơ sở mới tại 02 Bến Vân Đồn, Quận 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở vật chất mới rất phù hợp để phát triển trường. 

Vị trí gần trung tâm thành phố, chỉ mất 2 phút (đi ô tô) và 5 phút (đi bộ) đến Quận 1. Trường nằm trên địa bàn của 4 quận hành chính nên việc đảm bảo an toàn tuyệt đối là điều cần được quan tâm, chính quyền đặc biệt quan tâm. 

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Trước đó, theo báo cáo từ Bộ GD-ĐT TP.HCM, trong số 82.303 thí sinh đăng ký dự thi lớp 9, có 74.912 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT, 6.524 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT. thi và 857 lớp 10 toàn diện tham gia một kỳ thi.

Thí sinh trúng tuyển phải thi cả 3 môn, không môn nào bị 0 điểm. Ở các trường, điểm chuẩn của Nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn của Nguyện vọng 3 cao hơn 2. Câu hỏi trắc nghiệm cao. 1 điểm nữa. Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn học lực của học sinh lớp 10, điểm chuẩn toàn diện từng môn và vào lớp 10, danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào ngày 29-7.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có quy mô hiện đại, tổng diện tích xây dựng gần 11.400m2, có nhiều trang thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ các hoạt động học tập và cuộc sống của sinh viên. Đầu tư ngân sách của thành phố vượt quá 162,4 tỷ. Đây là điểm quan trọng để đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Có Tốt Không

  • Trường có 45 phòng học, nhiều hội trường đa chức năng, trang thiết bị hiện đại, sân thể dục, cây xanh, thảm cỏ …

  • Hội trường đa chức năng với đầy đủ dụng cụ học tập, thực hành, thí nghiệm. 

  • Ngoài ra, trường còn có các phòng họp, hội trường để phục vụ cho các cuộc họp của các sở, ban, ngành và công đoàn các huyện, thành phố. 

  • Bãi đậu xe ngầm rộng rãi và là trường hiếm hoi ở trung tâm thành phố. 

  • Sắp tới, trường sẽ xây dựng nhà thi đấu đa năng nhằm tạo môi trường vui chơi, rèn luyện sức khỏe tốt hơn cho học sinh. 

  • Chắc chắn rằng đây sẽ là một ngôi trường xuất sắc trong vài năm tới, đặc biệt là khu vực Quận 4 và thậm chí là toàn thành phố.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ là một trong những trường trung học phổ thông có đông học sinh của tỉnh, hiện có hơn 3.200 học sinh, trường có 44 phòng học, hội trường đa chức năng, cơ sở vật chất đầy đủ, phòng học đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhu cầu của sinh viên, nhu cầu học tập. Đặc biệt dưới sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường được trang bị bảng tương tác tại tất cả các phòng học giúp giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, mang lại hiệu quả học tập cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Có Tốt Không

Trong những năm qua, với số lượng sinh viên đông đảo, tập thể giảng viên của trường đã lập nhiều thành tích trong phong trào “Hai không” và công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức sinh viên. Học mô phỏng các hoạt động thể dục thể thao, học tốt, đền ơn đáp nghĩa, v.v.

Với chất lượng học tập tốt thò đây là sự lựa chọn. Thêm vào đó có rất nhiều đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ là một trường khác chất lượng trong việc giảng dạy. Vì thế đây cũng có thể là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. 

Trong những năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh của trường đạt hơn 99%, và tỷ lệ nhập học rất cao. Hiện nay, hầu hết giáo viên của trường đều đạt trên 100%, hàng năm có nhiều người đạt chiến sĩ giỏi cấp cơ sở, nhiều học sinh tham gia các kỳ thi do ngành phát động, ...

3. Học phí  trường THPT Nguyễn Hữu Thọ  Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Có Tốt Không

Học phí của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có mức giá tương đương với các trường công lập khác khoảng từ 2-4 triệu cho một năm học. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết đã đưa ra những đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có tốt không. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngôi trường này.