Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Long An Có Tốt Không?

Cùng Clevai tham khảo bài viết sau đây để đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Long An có tốt không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời tại tỉnh Long An. Ngôi trường vinh dự mang tên cố luật sư, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ. Vậy ngôi trường này có tốt không? Chất lượng giáo dục như thế nào? Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh giải đáp những băn khoăn này Clevai chia sẻ một số thông tin đánh giá về trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Long An trong bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ được chính thức thành lập từ năm 1961 với hơn 50 năm lịch sử trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều thế hệ học sinh.

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Long An

Ngày mới thành lập trường chỉ có 2 phòng học tại sân vận động Bến Lức, nay là Bệnh viện Bến Lức. Năm 1966 trường phải mượn cơ sở của trường Tiểu học Bến Lức làm địa điểm dạy học vì cơ quan Quân Đội Hoa Kỳ đã sử dụng 2 phòng học này làm căn cứ.

Năm 1967 trường được xây dựng lại trên diện tích đất 15.000 m2 nằm trên quốc lộ 4 nay là Quốc lộ 1A thuộc ấp Vàm, Thị Trấn Bến Lức và được đặt tên trường là Trường cấp II - III Bến Lức. Sau đó tách trường giao cơ sở lại cho trường THCS Nguyễn Trung Trực. 

Năm 2000 trường được xây dựng trên diện tích 51.865 m2 có địa chỉ thuộc ấp Phước Tú, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức và lấy tên là trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Long An Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ sẽ có sự thay đổi phù hợp với các căn cứ để xét điểm. Cụ thể điểm chuẩn vào lớp 10 phụ thuộc vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh của trường, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường, kết quả điểm thi của các thí sinh.

Mọi thông tin liên quan kế hoạch tuyển sinh, điểm tuyển sinh các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thể tham khảo trên website chính thức của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Thọ có tốt không? Hiện tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang. Các dãy nhà cao tầng kiên cố bao gồm các lớp học, phòng thực hành, phòng bộ môn, thư viện, phòng truyền thống, khu nhà đa năng, khu thể chất và khu hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Lớp học được trang bị đầy đủ, hiện đại 

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như bàn ghế, đèn điện, quạt mát, tivi, …nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy học. Trường có khuôn viên rộng rãi được thiết kế theo đúng cảnh quan sư phạm. Sân trường thoáng mát trồng nhiều cây xanh, những hàng ghế đá được bố trí dưới tán cây là nơi để các em học sinh cùng nhau thư giãn và trò chuyện lưu giữ biết bao kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Long An có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Long An Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ là ngôi trường có bề dày với hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành. Trong suốt những thời gian qua trường luôn là niềm tự hào của biết bao thế hệ giáo viên và học sinh của tỉnh Long An. Mục tiêu trọng tâm của nhà trường luôn hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát triển đội ngũ giáo viên về cả số lượng và chất lượng.

Hiện nay, hầu hết giáo viên tại trường đạt chuẩn 100%, trong đó có nhiều giáo viên, cán bộ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt luôn được thầy và trò nhà trường hưởng ứng và thực hiện sôi nổi. 

Các thầy cô tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng để giúp học sinh tiếp thu hiệu quả bài học. Đặc biệt việc trang bị bảng tương tác tại tất cả lớp học, giúp giáo viên thiết kế bài giảng sinh động giúp các em học sinh chủ động, sáng tạo trong học tập.

Học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Nhà trường quan tâm đến giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho học sinh thông qua các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa,…Ngoài ra nhiều hoạt động ngoại khóa, các hội diễn văn nghệ, các hội thao với nhiều giải đấu cho các môn thể thao cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh.

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đều đạt trên 99%; tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao. Số lượng học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt và học sinh đạt học lực khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước. 

3. Học phí trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Long An như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ - Long An Có Tốt Không

Học phí trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Long An được thu theo quy định chung áp dụng cho các trường THPT hệ công lập. Nhà trường sẽ có thông báo chính thức về học phí và các khoản đóng góp khác đến phụ huynh và học sinh vào năm học.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn đưa ra được đánh giá trường THPT Nguyễn Hữu Thọ Long An có tốt không? Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp để học tập và rèn luyện tốt nhất chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho tương lai.