Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến TPHCM Có Tốt Không?

Bạn đang muốn vào trường THPT Nguyễn Khuyến vậy hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Khuyến cũng là một trong những trường cấp 3 được nhiều bạn học sinh nộp hồ sơ đăng ký và bạn cũng đang có ý định đăng ký vào trường nhưng bạn lại không biết chất lượng giáo dục của trường như thế nào, học phí của trường ra sao,... Hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!   

1. Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Khuyến - Hồ Chí Minh              

1.1. Lịch sử hình thành 

Năm học 1992-1993, trường có 170 học sinh THCS tại địa điểm đầu tiên là 8B Trần Hưng Đạo, Q.1. Tính đến năm học 2016 - 2017, trường có 4 cơ sở và một cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở tại tỉnh Bình Dương, có 6.750 học sinh, bao gồm các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đa số học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến là học sinh nội trú từ các tỉnh thành trên cả nước đến TP Hồ Chí Minh học tập.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không

Nguyễn Khuyến là ngôi trường được biết đến với kết quả thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Từ năm 2011 đến năm 2014, trường 4 năm liền đều có đại diện trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2014, trường có 38 thủ khoa và á khoa. Kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia năm 2015 được tổ chức, năm 2015 trường đạt giải đại diện học sinh giỏi quốc gia khu vực A, điểm 10 môn Vật lý duy nhất của cả nước. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trường có học sinh duy nhất của cụm thi Thành phố Hồ Chí Minh đạt điểm 10, á khoa A trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, á khoa thuộc Khu A Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Dưới đây là mức điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường Nguyễn Khuyến. Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo để có những đánh giá phù hợp nhất. 

Vào năm 2020, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2021, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 20, đối với nguyện vọng hai là 20,5 và 20,75 cho nguyện vọng ba.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Nguyễn Khuyến có 39 phòng học cho các học sinh học cả ngày. Mỗi phòng học đều thoáng mát, sạch sẽ và đủ ánh sáng theo đúng tiêu chuẩn. Mỗi lớp học sẽ được lắp đặt 11 đèn tuýp để chiếu sáng, 6 quạt trần, bàn ghế học tập,  1 bộ bàn ghế giáo viên và 1 chiếc bảng đen để ghi theo đúng quy định. Ngoài ra, mỗi lớp còn được trang bị thêm máy chiếu và loa để phục vụ cho những tiết học nghe nhìn.

Các phòng thực hành của bộ môn như lý, hóa, sinh,...cũng được trang bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ để đảm bảo việc thực hành của các em. Không những vậy phòng thực hành máy tính đều được nhà trường trang bị đủ máy tính, máy chiếu, bàn ghế để học sinh được thực hành thực tế trong mỗi tiết học.

Trường còn có một thư viện để học sinh có thể đến học tập sau mỗi giờ học. Bên trong trường được trang bị bàn đọc sách, ghế, máy tính giáo viên để quản lý việc mượn trả sách của học sinh và hàng trăm đầu sách tham khảo và bổ trợ để học sinh học tập.

Bên cạnh các lớp học, trường còn có 1 nhà đa năng và một sân thể chất để phục vụ cho các tiết thể chất. Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi để các học sinh có thể vui chơi và rèn luyện, trường cũng thường xuyên tổ chức các giải thể thao để giúp học sinh có thể vừa vui chơi, vừa rèn luyện sức khỏe.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến - Hồ Chí Minh có tốt không? 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không

Trường THPT Nguyễn Khuyến là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt nhật tại Quận 12 hiện nay. Trường có rất nhiều thầy cô giáo đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi nên hàng năm đến mùa tuyển sinh, có rất nhiều học sinh nộp hồ sơ đăng ký thi vào trường và trong đó có rất nhiều những bạn học sinh có thành tích tốt. Trường cũng có nhiều bạn học sinh xuất sắc khi đạt được các giải như giải nhất, nhì, ba của các môn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Nhà trường và thầy của giáo trong trường luôn cố gắng nâng cao tỷ lệ học sinh đậu đại học lên mức cao nhất có thể.

Khi bạn học ở đây, bạn sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Trường THPT Nguyễn Khuyến không chú chú trọng đến việc học tập của học sinh mà chú trong phát triển những khía cạnh khác. Trường rất hay tổ chức các cuộc thi nhỏ để các lớp thi đua với nhau vừa giúp học sinh thêm niềm vui lại vừa giúp tinh thần đoàn kết của học sinh được nâng cao.

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Khuyến - Hồ Chí Minh như thế nào?

đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không

Trường THPT Nguyễn Khuyến là một trong những trường công lập của nhà nước, do đó mức học phí của trường sẽ đóng theo quy định của Nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Vậy là chúng tôi đã đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không xong. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình lựa chọn trường. Chúc bạn tìm được cho mình một trường học ưng ý.