Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai Có Tốt Không?

Gia Lai được biết đến là một tỉnh Tây Nguyên nhưng nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong địa điểm trường nổi tiếng tại tỉnh này phải kể đến trường cấp 3 Nguyễn Khuyến. Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường nhé!

hieu-con-yeu

Gia Lai được biết đến là một tỉnh Tây Nguyên nhưng nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong địa điểm trường nổi tiếng tại tỉnh này phải kể đến trường cấp 3 Nguyễn Khuyến. Cùng đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Gia Lai

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Được biết đến là ngôi trường có bề dày về lịch sử khi thành nó được thành lập từ năm 1990. Có thể nói, đây là 1 trong những ngôi trường Phổ thông mang tính truyền thống lâu đời nhất tại tỉnh Gia Lai. 

Chính vì thế, đây là địa điểm học tập được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không, ngoài dựa vào phần lịch sử của trường thì chúng tôi còn dựa vào lượng điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo hàng năm của trường. 

Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đánh giá điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020 của trường THPT Nguyễn Khuyến như sau: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 27 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 25 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 26.5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Ngoài những tiêu chí được chúng tôi liệt kê trên thì cơ sở vật chất chính là yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có xứng đáng nhận được sự tin tưởng của phụ huynh lẫn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai hay không. 

Hiện nay trường có tổng cộng hơn 1300 học sinh đang theo học tại trường. Trường có tổng cộng 32 phòng học văn hóa, 3 phòng thực hành cho bộ môn lý – hóa – sinh và 02 phòng thực hành bộ môn tin học. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai Có Tốt Không

Phòng học của trường cấp 3 Nguyễn Khuyến, tỉnh Gia Lai

Các phòng chức năng này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành, máy móc thiết bị để các em có thể áp dụng kiến thức trên lớp và áp dụng thực tế, có cái nhìn khách quan nhất. Nhờ điều này mà tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hay đậu vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng. 

Ngoài ra, các thầy cô trong trường còn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại ngoài trời hay khóa học rèn luyện kỹ năng sống để các em tích lũy những kinh nghiệm sinh tồn, có thể hỗ trợ cho cuộc sống sau này. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai Có Tốt Không

Phòng thực hành các bộ môn của trường Nguyễn Khuyến, tỉnh Gia Lai

Thư viện trong trường là nơi để các em học sinh học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng sống ngoài các bài giảng trên lớp. Bởi tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách hay, quý để học sinh có thể học tập. 

Và để học sinh trong trường có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, nhà trường còn thường xuyên tổ chức buổi hoạt động trồng cây. Những hàng cây xanh trong trường đều tự tay các em học sinh trồng và trong tương lai, nó sẽ tạo nên bóng râm cho những thế hệ học sinh sau này. 

2. Đánh giá Trường Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai có tốt không?

Phần đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thành tích của thầy và trò trong trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. 

Đội ngũ thầy cô giáo trong trường đều là người tốt nghiệp đại học ngành sư phạm tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Họ đều là người có nhiệt huyết, yêu nghề nên luôn hết mình với học sinh của mình. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai Có Tốt Không

Thầy cô trường cấp 3 Nguyễn Khuyến chụp hình kỷ niệm

Nhiều thầy cô trong trường còn đạt được nhiều chức vụ lớn như: Tiến sĩ, thạc sĩ hay giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố,...

Nhờ có những người thầy cô yêu nghề nên thành tích học tập của học sinh trong trường giành được rất nhiều thành tích tốt như: Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp trường hay thi vào các chương trình tìm kiếm tài năng,...

Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cũng được tăng cao. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Khuyến - Gia Lai như thế nào?

Học phí luôn là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Vậy bạn có thắc mắc rằng học phí của trường THPT Nguyễn Khuyến được đóng như thế nào không? 

Cũng giống như bao ngôi trường công lập khác thì trường cấp 3 Nguyễn Khuyến cũng đóng học phí theo 2 học kỳ. Mức học phí được đóng là bao nhiêu thì sẽ được Bộ giáo dục và Đào tạo quyết định. 

Bên cạnh học phí, phụ huynh còn đóng thêm một vài khoản phụ khác như: BHYT, đồng phục, vệ sinh, điện – nước,...

Mong rằng, thông qua bài đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thêm 1 địa chỉ học tập uy tín, chất lượng để con em mình có thể thực hiện ước mơ trong tương lai.