Đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến, Hải Phòng có tốt không?

Một trong những ngưỡng cửa quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi học sinh chính là ngưỡng cửa cấp 3, nhiều người còn ví nó như là cánh cổng đầu tiên quyết định cuộc đời của mỗi con người. Hải Phòng là một mảnh đất quy tụ nhiều người con hiếu học đến từ những ngôi trường cấp 3 có truyền thống hiếu học, một trong số đó phải kể đến chính là trường THPT Nguyễn Khuyến. Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Khuyến, Hải Phòng

Trường THPT Nguyễn Khuyến đã đi từ con số không đến trường đạt chuẩn Quốc gia, một trong những yếu tố không thể không kể đến đó là sự nỗ lực của cả thầy và trò nhà trường giúp trường ngày càng khẳng định và nâng cao vị thế của mình.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Khuyến được xây dựng lại từ một ngôi trường cũ bỏ hoang. Đến ngày 30/8/1999, trường THPT Nguyễn Khuyến chính thức được thành lập kèm theo quyết định của UBND huyện Vĩnh Bảo. Trường có vị trí được đặt tại huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nêu cao tinh thần quyết tâm đạt nhiều thành tựu, góp phần đưa trường ngày càng phát triển đi lên.

Trường THPT Nguyễn Khuyến

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Khuyến nhìn chung rất đồng đều qua các năm và đều nằm ở mức giữa so với mặt bằng chung. Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 14 điểm, vì thế các bạn học sinh có lực học khá, giỏi hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là điều mà nhiều người quan tâm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường cấp 3 cho con em mình. Hãy cùng điểm qua các đặc điểm cơ sở vật chất để đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không.

Nhận thấy cơ sở vật chất chính là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng học tập cũng như thu hút thêm học sinh đăng ký học tại trường nên trường THPT Nguyễn Khuyến đã xây dựng, cải tạo rất nhiều công trình, giảng đường để phục vụ cho việc học tập.

Một trong những công trình đáng để kể đến là hệ thống khu nhà 3 tầng, khu nhà hiệu bộ, tượng đài nhà thơ Nguyễn Khuyến với tổng mức đầu tư lên đến 12 tỷ.

Phòng học khang trang

Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học cũng được nhà trường quan tâm đầu tư như hệ thống bàn ghế, máy chiếu, các phòng học bộ môn nhằm tạo ra môi trường tốt nhất cho các em học sinh phát huy hết năng lực của mình. Trong tương lai, trường cũng sẽ phát triển, xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất hơn nữa để thu hút nhiều học sinh đến với trường hơn.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến, Hải Phòng có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người tò mò về ngôi trường cấp 3 này. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trong những năm qua, chất lượng đào tạo cũng như vị thế của trường THPT Nguyễn Khuyến không ngừng được nâng cao. Một trong những yếu tố dẫn đến thành công này là nhờ trường luôn không ngừng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Giám sát chặt chẽ việc học tập của các em học sinh, tạo điều kiện cho các em phát triển cả về trí lực và thể lực.

Ngoài những cuộc thi về học thuật, lý thuyết, các hội thi văn hóa, thể thao cũng được nhà trường đan xen tổ chức giúp các em phát huy được hết thế mạnh của bản thân.

Một số thành tích đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua là:

• Một trong những sự kiện đáng tự hào nhất chính là trường đã được xác nhận trường chuẩn quốc gia vào năm 2008.
  • Năm 2009, trường vinh dự nhận bằng khen của Chính phủ, nằm trong top 10 trường mạnh nhất.
  • Giai đoạn 2009 - 2012, trường liên tiếp xếp vị trí thứ 2 trong khối THPT ngoại thành, nhiều giáo viên của trường xuất sắc đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành.
  • Trung bình mỗi năm có tới 20 em học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp trên 99% và tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng lên tới 30 - 35%.

Thầy cô Trường THPT Nguyễn Khuyến

Những mốc son chói lọi đó đã góp phần xây dựng nên một hình ảnh ngôi trường cấp 3 Nguyễn Khuyến giàu truyền thống hiếu học, tạo ra những thế hệ học sinh ngoan ngoãn, tài giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, có kỹ năng và năng lực chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu cao của xã hội về nguồn nhân lực hiện nay.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Khuyến, Hải Phòng như thế nào?

Vì là một trường công lập nên mức học phí của trường cũng giống với một số trường công lập khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đóng thêm 1 số khoản phụ phí do nhà trường quy định. Cụ thể về số tiền phải nộp, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Chọn trường cấp 3 luôn luôn là một quyết định cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, thông qua bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không, hy vọng các bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất về việc lựa chọn ngôi trường cấp 3.