Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Phú Riềng, Bình Phước Có Tốt Không?

Cho đến nay, THPT Nguyễn Khuyến luôn là mái trường nhận được sự tin tưởng của các phụ huynh. Và bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không sẽ cho các bạn thấy nỗ lực của thầy, trò nhà trường.

hieu-con-yeu

18 năm qua trường THPT Nguyễn Khuyến đã nỗ lực vươn lên trong dạy và học. Trường hiện đang ở vị trí top đầu ngành giáo dục của tỉnh nhà. Nhà trường vẫn đang nỗ lực xây dựng cảnh quan, nâng cao chất lượng giáo dục để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Dưới đây là một số đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ hơn về mái trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Khuyến -  Bình Phước

Trường THPT Nguyễn Khuyến được xây dựng tại đường tỉnh 757, Phú Riềng, , Bình Phước. Đây là ngôi trường đã có 18 năm tuổi gắn liền với những lần “thay da đổi thịt” tại vùng đất giàu truyền thống Bu Nho này.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Phú Riềng, Bình Phước Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Nguyễn Khuyến tại Bình Phước

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Khuyến được thành lập năm 2014. Trường được tách ra từ trường THCS, THPT Bu Nho. Nguyễn Khuyến nằm trong danh sách những trường THPT mới trên địa bàn. Mặc dù vậy, lợi thế sức trẻ đã giúp cho THPT Nguyễn Khuyến nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những ngôi trường dẫn đầu về thành tích học tập tại huyện Phú Riềng.

Tự hào mang tên vị nhân sĩ, nhà thơ nổi tiếng của dân tộc, Trường THPT Nguyễn Khuyến luôn đề cao giáo dục lịch sử cho các thế hệ học sinh. Tiếp bước cha ông, mái trường đã đào tạo được rất nhiều những người con ưu tú cho quê hương, đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Khuyến - Phú Riềng, Bình Phước tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Điểm thi dựa trên tổ hợp 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Điểm tuyển sinh qua mỗi năm học đều có sự chênh lệch. Cụ thể, trong 5 năm học gần đây mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường như sau:

  • Năm học 2022-2023: 20 điểm.

  • Năm học 2021-2022: 19,75 điểm.

  • Năm học 2020-1021: 18.5 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 19,5 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 19 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Kể từ khi được tách ra từ trường THCS, THPT Bù Nho nhà trường đã từng bước xây dựng khang trang, đáp ứng tối ưu nhu cầu dạy và học. Trường THPT Nguyễn Khuyến - Phú Riềng, Bình Phước xây dựng với 2 dãy nhà 2 tầng. Hiện nhà trường có 30 lớp học cho 3 khối 10, 11 và 12.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Phú Riềng, Bình Phước Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường được bố trí, thiết kế rộng rãi, khang trang

Ngoài các lớp học nhà trường còn có phòng thực hành, thí nghiệm cho các bộ môn Sinh học, Hóa học, Vật lý. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá có cơ sở vật chất hiện đại nổi bật tại khu vực huyện Phú Riềng.

Khuôn viên sân trường được Ban giám hiệu nhà trường cải thiện, đầu tư xây mới qua từng năm học. Cho tới thời điểm hiện tại, sân trường rợp bóng cây xanh, đảm bảo môi trường xanh, sạch cho giáo viên giảng dạy và học sinh học tập.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến – Phú Riềng, Bình Phước có tốt không?

Đối với những giáo viên đã gắn bó với nhà trường nhiều năm có lẽ không thể nào quên những thay đổi mà ngôi trường đã đạt được. Để có được những thành tích nổi bật như hôm nay chính là nhờ vào sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể giáo viên và học sinh qua các năm học. Những thành tựu này chính là đánh giá trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không một cách cụ thể và chân thực nhất.

Trường THPT Nguyễn Khuyến hiện có trên 1000 học sinh. Nhà trường luôn chú trọng phương châm coi trọng hoạt động giáo dục toàn diện. Trong suốt những năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường luôn cao hơn tỷ lệ bình quân của tỉnh. Số học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng luôn đạt trên 70%.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Khuyến - Phú Riềng, Bình Phước Có Tốt Không

Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho Học sinh giỏi cấp tỉnh 

Số học sinh giỏi các cấp trong 5 năm gần đây luôn xếp vào top đầu của tỉnh. Trường liên tục được đánh giá cao, ghi nhận khi đạt được nhiều thành tích. Bên cạnh đó là nhiều phần thưởng do Sở giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động tỉnh, UBND huyện Phú Riềng,... tặng cho các thầy cô giáo, các em học sinh ghi nhận những thành tích đáng tự hào.

Có thể nói những kết quả, thành tựu mà thầy và trò trường THPT Nguyễn khuyến đạt được trong suốt những năm học qua là điều rất đáng biểu dương và ghi nhận. Ngôi trường với “tuổi đời” non trẻ nhưng đã có những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục-đào tạo của tỉnh.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Khuyến – Bình Phước như thế nào?

Mức học phí Trường THPT Nguyễn Khuyến – Rạch Giá, Bình Phước được cập nhật cụ thể trên hệ thống Website của trường học. Thông tin học phí của THPT Nguyễn Khuyến được tham khảo từ nguồn thứ ba.

Học phí của các khối lớp có sự chênh lệch cụ thể. Quý phụ huynh có thể tìm hiểu để cập nhật thông tin học phí một cách nhanh chóng. Toàn bộ mức thu học phí được nhà trường công khai tại Web giúp các phụ huynh và học sinh nắm được cụ thể.

Những đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không phần nào giúp phụ huynh, học sinh nắm được những thông tin cụ thể về nhà trường. Trong giai đoạn tiếp theo, THPT Nguyễn Khuyến tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó, đáp ứng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị để có thể đáp ứng được tình hình thực tế, hướng tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.