Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt không và những thông tin liên quan dành cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi tuyển sinh vào cấp 3 tại tỉnh Thanh Hóa.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân là trường công lập lâu đời được đánh giá cao tại tỉnh Thanh Hóa. Trường có nhiều ưu điểm về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ thầy cô giáo chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân là niềm tự hào của không ít các thế hệ học trò với truyền thống hiếu học của tỉnh. Dưới đây sẽ là những thông tin giới thiệu trường giúp bạn đánh giá khách quan hơn về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được xây dựng và thành lập  vào tháng 08/1998 ngay ở vị trí trung tâm hành chính đầu não tại TT. Rừng Thông, Đông Sơn, Thanh Hoá. Nơi đây có giao thông thuận tiện, cơ sở vật chất được trang bị và đầu tư khang trang, quy mô lớn thứ nhì huyện Đông Sơn.

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân đã gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu thành lập. Tuy nhiên với sự cố gắng, quyết tâm nơi đây đã đào tạo các thế hệ trẻ thành những người con yêu nước, có tài có đức giúp ích cho sự nghiệp xây dựng nước nhà.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Đây là ngôi trường THPT thuộc hệ công lập nên hình thức xét tuyển vào lớp 10 sẽ theo đúng quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa quy định. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân tuy chỉ mới thành lập trong một thời gian ngắn nhưng đã chú trọng xây dựng và phát triển cơ sở vật chất hiện đại. Với tổng diện tích lên đến 5.600m2 rộng  với số phòng học 30 phòng có trang bị đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng học tập cần thiết trong quá trình giảng dạy và học tập.

Nhà trường cũng đã đầu tư thêm nhiều thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như phòng máy tính, máy chiếu đa năng, thư viện với nhiều đầu sách hay cung cấp kiến thức cho học sinh. Cảnh quan nhà trường cũng được cải tạo xanh – sạch - đẹp với nhiều cây xanh, ghế đá có mang đến bóng mát cho vườn trường. Nơi đây cũng diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm lớn của trường trong các ngày lễ.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất hiện đại của trường THPT Nguyễn Mộng Tuân

Chưa hết, nhà trường còn có nhà xe để cho cán bộ giáo viên và học sinh. Cùng với đó là khu bếp ăn tập thể phục vụ cho giáo viên, cán bộ nhà trường.

Không chỉ vậy, nhà trường còn không ngừng vận động để đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất ngày một chuẩn hóa và hiện đại hóa hơn. Các không gian phòng vệ sinh , phòng tập thể thao cũng được đầu tư đúng mực nhằm mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh hiện nay.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa hôm nay có thể nhận thấy sự đổi thay mạnh mẽ so với ngày đầu thành lập. Trường có cảnh quan khuôn viên khang trang, cùng các dãy phòng học cao tầng kiên cố với đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng và phòng hiệu bộ

Nổi bật nhất khi nhắc đến trường này chính là thành tích tốt trong công tác giáo dục và giảng dạy. Đặc biệt là năm 2016-2017 đây là một trong 5 trường THPT của tỉnh Thanh Hóa gặt hái được nhiều thành công nhất.

Về đội ngũ giáo viên có tỉ lệ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn, 29% trên chuẩn về trình độ đào tạo. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường và không có giáo viên nào xếp loại yếu về chuyên môn. Nhà trường cũng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nâng cao trình độ chuyên môn.

 Đánh giá Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt không?

Đồng thời, trường THPT Nguyễn Mộng Tuân nỗ lực trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng quý phụ huynh để đưa ra những phương pháp dạy học tốt nhất cho học sinh.

Chất lượng học tập của học sinh cũng có nhiều tiến bộ nhất định có 6 em đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh trong đó có 1 em được giải nhì, 2 em giải ba và 3 em đạt giải khuyến khích. VỚi tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 90%, trong đó có nhiều em đỗ với điểm cao ở nhiều trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa là trường công lập nên mức học phí của trường thu bằng các trường công lập khác theo quy định của bộ GD&ĐT tỉnh đề ra. Mức học phí có thể có sự thay đổi theo từng năm. Để biết thêm về học phí của trường này, các bạn vui lòng truy cập vào website chính thức của trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa để có thông tin chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết để đánh giá trường Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân – Thanh Hóa có tốt hay không. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho các quý phụ huynh khi tìm trường cấp 3 tốt nhất cho con em mình.