Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quán Nho tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quán Nho có tốt không mang đến những thông tin quan trọng và cần thiết để các bạn tìm hiểu cho mình một ngôi trường cấp 3 tốt và phù hợp nhất.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Quán Nho – Thanh Hóa nổi bật với nhiều thành tích xuất sắc, đứng trong top đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thanh Hóa. Những nỗ lực của trường luôn được ghi nhận dựa trên thành tích học tập của mỗi học sinh qua từng năm học. Cùng chúng tôi đánh giá xem ngôi trường THPT Nguyễn Quán Nho có tốt không để nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết khi lựa chọn trường cấp 3 để học nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Quán Nho - Thanh Hóa

Trường THPT Nguyễn Quán Nho niềm tự hào của những người con xứ Thanh với truyền thống hiếu học, cần cù, thông minh. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết giúp bạn đánh giá ngôi trường này có tốt hay không.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quán Nho tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 6 năm 1988, ngôi trường có tên gọi ban đầu là trường PTTH Thiệu Yên 4, đến tháng 8 năm 1998, trường được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Quán Nho tỉnh Thanh Hóa. Sau 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh cả về quy mô, chất lượng giáo dục, đội ngũ cán bộ giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất. Cụ thể là những năm học qua, số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng nhiều, số học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cũng tăng lên. Có thể thấy trường đã có những thay đổi tích cực hơn và đang trở thành điểm sáng của nền giáo dục tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Nguyễn Quán Nho hàng năm lấy tiêu chí xét tuyển dựa vào điểm thi THPT 3 môn thi tuyển sinh: Toán, Văn, Anh. Điểm trung bình các năm gần đây không có sự thay đổi quá nhiều và luôn được đông đảo học sinh, phụ huynh lựa chọn nguyện vọng để tiếp tục sự nghiệp học hành cho ước mơ của mình trong tương lai.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quán Nho tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Học sinh của trường dự khai giảng năm học mới

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Quán Nho hiện có cơ ngơi khang trang với các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng máy tính, phòng máy chiếu, phòng thiết bị thực hành. Có đủ công trình nước sạch, vệ sinh, bãi tập, khu vui chơi phục vụ học sinh. Phòng học rộng, bàn ghế còn rất mới đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng học đều được trang trí sang trọng, có thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra vừa qua, trường THPT Nguyễn Quán Nho đã xây mới nhà đa năng để phục vụ giáo dục thể chất và tổ chức thi đấu thể dục thể thao, văn nghệ.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quán Nho- Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Nguyễn Quán Nho – Thanh Hóa có tốt hay không hãy cùng quay ngược lại thời gian lịch sử. Với những ngày đầu thành lập, nhà trường chỉ có 10 lớp và 30 cán bộ giáo viên thì đến hôm nay nhà trường đã có 21 lớp học và 50 giáo viên ở huyện nhà.

Chưa kể toàn bộ 100% giáo viên của trường đều có chuyên môn đạt chuẩn, trong đó có nhiều thầy cô ở trình độ thạc sĩ, cao học. Các giáo viên không ngừng nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy, ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại vào trong bài giảng giúp học sinh tiếp thu được kiến thức tốt nhất.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quán Nho tỉnh Thanh Hóa có tốt không

Cựu học sinh trường về tham dự kỷ niệm 30 năm thành lập

Đặc biệt số học sinh của nhà trường tăng lên, chất lượng cũng được nâng cao với nhiều học sinh đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, nhà trường thuộc top 100 trường THPT đáng để học.Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tăng cao hơn 90%, tỷ lệ học sinh có điểm thi vào đại học- cao đẳng lớn hơn 60%... Để có được thành quả đáng tự hào của nhà trường hôm nay được xây đắp từ công sức, trí tuệ, tâm huyết của nhiều thế hệ thầy, cô giáo và học sinh, sự điều hành, chỉ đạo có hiệu quả, khoa học của các thế hệ thầy giáo trong Ban Giám hiệu, sự hoạt động có hiệu quả của các tổ chuyên môn, sự quản lý, kiểm tra, theo dõi chặt chẽ của ban nề nếp trong 30 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Nơi đây đã xuất hiện nhiều thế hệ giáo viên, học sinh giỏi tiếp tục chèo lái con thuyền giáo dục ngày càng phát triển hơn nữa. Với hy vọng trường THPT Nguyễn Quán Nho thành trường chuẩn quốc gia trong tương lai gần.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Quán Nho - Thanh Hóa là bao nhiêu?

Trường THPT Nguyễn Quán Nho - Thanh Hóa là trường công lập nên học phí sẽ được thu theo quy định hàng năm từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Vì vậy, số tiền phụ huynh đóng học phí cho con không quá cao. Ngoài ra, mỗi học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phụ phí khác như: tiền quỹ lớp, tiền đoàn viên, tiền nước,.. dựa vào sự bàn bạc của phụ huynh và nhà trường.

Chính vì vậy để biết được mọi chi tiết liên quan đến học phí thì bạn cần tìm hiểu thông qua sự tư vấn của ban quản lý nhà trường.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết quan trọng để đánh giá trường Trường THPT Nguyễn Quán Nho – Thanh Hóa có tốt hay không. Hi vọng rằng với những thành tích xuất sắc của nhà trường mang lại đây sẽ là nơi giúp các học sinh có thêm kiến thức để có những bước đi vững chắc hơn trong tương lai.