Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang đã có rất nhiều thành tích nổi bật trong nhiều năm qua. Dưới đây là bài Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu có tốt không cho bạn tham khảo.

hieu-con-yeu

Với những kết quả ấn tượng, chắc chắn rằng hơn 10 năm qua, trường THPT Nguyễn Quang Diêu luôn nằm top các trường tại tỉnh An Giang. Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu có tốt không để quý phụ huynh tham khảo nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu có tốt không công tâm nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua các thông tin dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu là một trường thuộc vùng sâu, vùng xa của thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, nằm ven quốc lộ 952 về phía biên giới Campuchia, cách trung tâm thị xã 7 km. Trước năm 2006 trường trực thuộc Phân hiệu trường THPT Tân Châu. 

Năm 2006 trường được thành lập theo Quyết định số 1516 / QĐ-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2006 của UBND tỉnh An Giang, lấy tên là trường THPT Nguyễn Quang Diệu cho đến ngày nay.  Ban đầu trường nằm tại Trường THCS Tân An, tọa lạc tại ấp Tân Phú B, xã Tân An, huyện Tân Châu (nay là thị xã Tân Châu), tỉnh An Giang. 

Những ngày đầu mới thành lập, tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là UBND thị xã Tân Châu và Sở GD & ĐT An Giang, trường đã nhanh chóng ổn định. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh quyết tâm chung sức vì mục tiêu xây dựng và phát triển nhà trường. 

Đến nay, trường đã gặt hái được nhiều trái ngọt, được khen tặng và có nhiều thành tích đáng tự hào.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cũng là thông tin cần thiết để đánh giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu có tốt không. Với 3 môn thi là toán văn anh, điểm chuẩn của trường được công bố như sau:

  • Nguyện vọng 1: 19.25

  • Nguyện vọng 2: 20.25

Qua mỗi năm, điểm chuẩn có thể thay đổi tuy nhiên không quá nhiều bạn nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, trường có tổng số 22 phòng học với hơn 800 học sinh, các phòng học đều có công trình hoàn chỉnh, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, phục vụ đời sống tốt, thầy và trò dạy và học. Điều này đã góp phần to lớn vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Khuôn viên của trường đã được đổ bê tông, rộng lớn, thoáng mát với nhiều cây xanh cho các hoạt động của trường và giúp các em vui chơi. Trường đã xây thêm các sân thể thao để thuận tiện cho việc học thể dục và hoạt động vui chơi của các em.

Trường có thành chắn chắc chắn, cửa khang trang để đảm bảo an toàn cho các em trong quá trình học tập tại đây.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang Có Tốt Không

Khuôn viên của trường đã được đổ bê tông, rộng lớn

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang có tốt không?

Đến nay, trường đã có những bước phát triển đột phá về chất lượng giáo dục. Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh giỏi đạt hơn 85% (có năm đạt trên 90%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp trên 99% và 60% có trình độ từ cao đẳng trở lên. 

Ngoài việc nuôi dưỡng, nuôi dưỡng, học sinh nhà trường còn tích cực đi đầu trong các hoạt động xã hội, phong trào thanh niên tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, thi văn nghệ, thể dục, thể thao. 

Trường đã 2 lần liên tiếp đạt giải nhất toàn đoàn, lập thành tích cho đơn vị. Nhiều năm qua, trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”, xếp thứ nhất khối THPT toàn tỉnh.

Từ những kết quả đó, trường đã trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong khu vực. Những gì chúng ta có được ngày hôm nay là công lao của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường. 

Đây là sức mạnh cốt lõi, đội ngũ giáo viên đoàn kết, chuyên môn nghiệp vụ tốt, tâm huyết với nghề, được học sinh hết lòng yêu mến. Trong những năm qua, các thầy, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục nghiên cứu, dạy và học, xây dựng nhà trường tốt, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên chất lượng

3. Học phí của Trường THPT Nguyễn Quang Diêu - An Giang như thế nào?

Học phí tại trường THPT Nguyễn Quang Diêu tỉnh An Giang sẽ có những thay đổi theo từng năm theo quy định của Bộ Giáo Dục An Giang. Mọi thông tin chi tiết về vấn đề học phí sẽ được công bố trên website chính thức của trường.

Ngoài ra, trường có nhiều chính sách để hỗ trợ học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Con đường đầy gian nan, vất vả ấy cũng đầy gian nan vinh quang. Đến nay, nhà trường THPT Nguyễn Quang Diêu xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng, yêu mến và tự hào của đảng bộ và nhân dân địa phương. Từ những đánh giá Trường THPT Nguyễn Quang Diêu có tốt không cho bạn tham khảo trên tì đây là ngôi trường chất lượng cho bạn theo học nhé.