Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách - Nghệ An Có Tốt Không?

Ngưỡng cửa cấp 3 là một ngưỡng cửa quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, có vai trò như bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Vì thế, việc chọn trường cấp 3 luôn là sự trăn trở của nhiều bậc phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cấp 3. Bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này, từ đó có thể đưa ra quyết định chọn trường cấp 3 đúng đắn nhất.

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tỉnh Nghệ An

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách là một trong những ngôi trường có truyền thống dạy và học trên mảnh đất Nghệ An. Trong những năm tháng phát triển, nhà trường luôn coi sự nghiệp giáo dục là ưu tiên hàng đầu và luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhờ đó mà các thế hệ học sinh khi ra trường đều là những người có trình độ, có phẩm chất đạo đức, có kỹ năng để đáp ứng đủ yêu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có lịch sử hình thành trải qua rất nhiều lần đổi tên. Cụ thể:

• Năm 1972, trường được tách ra từ trường cấp 3 Thanh Chương 2 trở thành phân hiệu 2 của trường.

• Năm 1981, trường được chính thức thành lập với tên gọi Trường cấp 3 Thanh Chương 4.

• Năm 1984, trường được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Sỹ Sách và được sử dụng tên gọi này cho đến ngày nay.

Trường có vị trí đặt tại xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với đa số học sinh theo học tại trường đều là con em người dân nơi đây.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn trường THPT Nguyễn Sỹ Sách nhìn chung được duy trì khá ổn định qua các năm. Gần đây nhất, vào năm 2020 và năm 2021, điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường đều là 16,5 điểm trên 3 môn thi. Các em học sinh có thể tham khảo số điểm này trước khi đăng ký thi vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tỉnh Nghệ An.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố rất được trường chú trọng phát triển như là một điều kiện để nâng cao chất lượng của trường, tạo môi trường học tập đầy đủ nhất cho các em học sinh của trường.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có tốt không

Sân trường rợp bóng cây xanh

Hiện nay, qua nhiều lần xây dựng, tu sửa thêm nhiều công trình, mua mới nhiều trang thiết bị dạy học thì hệ thống cơ sở vật chất của trường đã không ngừng được hoàn thiện.

Trường có hệ thống các phòng học khang trang, đầy đủ trang thiết bị dạy và học; hệ thống các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm để phục vụ cho việc thực hành cụ thể giúp các em hiểu bài hơn, theo đúng phương châm “học đi đôi với hành”.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có tốt không

Phòng học khang trang, đầy đủ trang thiết bị của trường

đánh giá Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có tốt không

Phòng họp hành chính của nhà trường

Một số công trình phụ như nhà đa năng hay sân bóng cũng được nhà trường khởi công xây dựng để đáp ứng đầy đủ môi trường học tập cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn đồng lòng nỗ lực, cố gắng học tập, tiếp thu kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như học tập. Nhờ vậy mà trường liên tiếp đạt được những thành tích đáng tự hào.

Một số thành tích đáng tự hào có thể kể đến như năm 2021, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An, trường vinh dự là ngôi trường có em học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ Văn và cũng là điểm 10 duy nhất trong tỉnh. Trường cũng vinh dự khi có em học sinh xuất sắc lọt vào đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ thi Olympic, đây thực sự là một niềm tự hào đối với ngành giáo dục tỉnh Nghệ An.

Ngoài việc học tập, trường cũng chú trọng tổ chức một số hoạt động ngoại khóa như hoạt động thể thao, các cuộc thi thể thao, văn nghệ, thi năng khiếu giúp các em học sinh phát triển toàn diện và có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí trường THPT Nguyễn Sỹ Sách do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, khi theo học tại trường, học sinh cũng cần đóng thêm 1 số khoản phụ phí như phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản tiền phải đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hành chính của trường.

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc có thể Đánh giá trường THPT Nguyễn Sỹ Sách có tốt không, cũng như có thêm một sự lựa chọn trong việc lựa chọn trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.