Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành TPHCM có tốt không? 

Bạn đang phân vân không biết nên chọn ngôi trường nào thì phù hợp với bạn? Hãy đọc bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

 

Bước vào cấp 3 là giai đoạn học sinh bước vào tuổi trưởng thành. Giáo dục phổ thông là củng cố hệ thống kiến ​​thức bắt đầu từ trung học cơ sở, để học sinh có kỹ năng và chuẩn bị hành trang vào đời. Vì vậy, việc lựa chọn trường cấp 3 có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ. Một ngôi trường tốt với định hướng đúng đắn và những giáo viên tận tâm sẽ nâng cao trí tuệ và nhân cách của học sinh. Vì vậy, để có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp hãy đọc bài viết dưới đây để đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không nhé!

1. Giới thiệu về trường THPT Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập vào ngày 30 tháng 01 năm 2011, với cơ sở vật chất mới đồng bộ, khang trang, các hoạt động dạy học được đảm bảo tốt, được đánh giá là trường có nhiều tiềm năng phát triển tại Quận 6 Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không

1.2. Cơ sở vật chất

Với sự đầu tư ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cộng với nguồn vốn tự có hàng năm, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã xây dựng nên một ngôi trường hiện đại về cơ sở vật chất và trang thiết bị.

 • Trang bị đầy đủ phòng học và các phòng khác để hỗ trợ công việc học tập của học sinh cũng như nhà trường

 • Có nước sạch và điện 

 • Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học. 

 • Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp. 

 • Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

 • Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. 

 • Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

 • Được trang bị các sân thể thao cho học sinh

 • Giáo viên có màn hình TV lớn để trình chiếu các bài học lý thuyết và thực hành. Khuôn viên trường nhỏ gọn, đẹp và đầy đủ tiện nghi nên rất dễ quản lý học sinh

 • Đặc biệt, lớp giáo dục chất lượng cao có phòng học riêng, mỗi học sinh được trang bị bàn, laptop, điều hòa, thiết bị dạy học đa phương tiện ...

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm 

Năm học 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Tất Thành tuyển 320 học sinh với 40 học sinh / lớp. Điều kiện chung để xét tuyển là học sinh phải đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp THCS trở lên, điểm trung bình cả năm các môn văn, toán, tiếng Anh từ 6.5 trở lên. Hoàn thành các khóa học tiếng Anh cấp trung học cơ sở.

Do đó, điểm chuẩn vào trường THPT Nguyễn Tất Thành năm 2021 như sau:

Học sinh đỗ thường xuyên: 22,25 điểm

 • Vùng thay thế 1: 22,00 điểm

 • Vùng thay thế 2: 21,75 điểm

 • Vùng thay thế 3: 21,50 điểm

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh có tốt không?

2.1. Mục tiêu, chương trình và nội dung giáo dục

 • Cung cấp cho học sinh kiến ​​thức khoa học phổ thông vững chắc, đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, học sinh được học các môn chính nâng cao và nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể đăng ký vào các lớp chuyên, thi đại học, lấy bằng đi du học.

 • Chú trọng giáo dục toàn diện như giáo dục đạo đức, ba môn thể thao, vẻ đẹp hình thể, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, tổ chức cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, trau dồi tài năng.

 • Xây dựng phương pháp học tập và tự học khuyến khích sự sáng tạo, tự chủ và hoạt động độc lập của học sinh.

 • Sở hữu toàn diện, sức khỏe dồi dào, trí tuệ dồi dào, tinh thần lành mạnh và có kỹ năng sống để trở thành những công dân tương lai có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội theo tiêu chuẩn giáo dục của UNESCO: Học để biết - học để làm - học để chung sống.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không

2.2. Phương pháp dạy và học đổi mới.

Trường Nguyễn Tất Thành tham gia nghiên cứu khoa học giáo dục, trước hết là nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng chương trình đào tạo toàn diện nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

2.3. Tư vấn học đường

Một điểm đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không là có phòng tư vấn học đường giúp học sinh có đời sống tinh thần năng động, lành mạnh, thêm tự tin, biết cách phát huy hết khả năng của mình, thành công trong cuộc sống, chia sẻ thông tin về tương lai. Thông tin hữu ích cho các bậc cha mẹ. Học sinh phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ với nhà trường.

2.4. Học bổng

Nhà trường trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Học bổng Nguyễn Tất Thành được xét tặng hai lần vào đầu mỗi học kỳ trong một năm học. Sinh viên năm nhất vào Lớp 10 cũng sẽ được xét cấp học bổng dựa trên kết quả học tập của năm học trước. Hơn 900 sinh viên đã được trao học bổng này kể từ năm học 2000-2001.

2.5. Quan hệ quốc tế

Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu là trường kết nghĩa với trường Anderson Junior College (Singapore). Hàng năm, các trường liên kết của Raffles College và Raffles Girls 'School (trường trung học phổ thông hàng đầu Singapore) nhận học sinh lớp 9 và lớp 10 sang Singapore du học với mức chi trả 100% (học phí, ăn ở, vé máy bay). ). 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Singapore hàng năm tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh để trao đổi kinh nghiệm học tập, tăng cường hiểu biết và hợp tác, tham gia các cuộc triển lãm và hội thi. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ở New Zealand, Mông Cổ, Nhật Bản và Hồng Kông.

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không

Học phí của trường THPT Nguyễn Tất Thành khoảng 2-4 triệu đồng một năm như những trường công lập khác. Đây là một mức học phí khá hợp lý.

Bài viết đã đưa ra những đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.