Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ có tốt không?

Nếu phụ huynh còn đang phân vân không biết có nên cho con học tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ hay không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường cấp 3 vô cùng nổi tiếng, được xây dựng và phát triển tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh rất thành công trên con đường sự nghiệp sau này. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ có tốt không nhé. 

1. Giới thiệu trường Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành tọa lạc tại địa chỉ tổ 22, khu 13 phường Gia Cẩm trung tâm thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ. Sự ra đời của ngôi trường đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu học tập, giúp cho con em nhân dân thành phố Việt Trì mở mang tri thức.  

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Tất  Thành Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Tất Thành chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 18-10-2008, với tổng mức đầu tư lên tới 33 tỷ 530 triệu đồng. Trường đã xây dựng 3 dãy nhà lớp học kiên cố và rất nhiều các công trình phụ trợ khác. Trong đó bao gồm 2 dãy nhà 4 tầng và 1 dãy nhà 3 tầng, với hơn 40 phòng học đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành áp dụng phương pháp tuyển sinh dựa trên học bạ THCS và kết quả rèn luyện của học sinh để xét tuyển vào lớp 10. Quy trình tuyển sinh của nhà trường được thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về thủ tục hồ sơ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đăng ký tại trường. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang đầy đủ

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường vô cùng khang trang và hiện đại. Bao gồm một khu nhà Hiệu bộ cùng với 3 dãy nhà cao tầng, trong đó gồm có 43 phòng học, thư viện, phòng y tế, phòng truyền thống, phòng chờ cho giáo viên, hội trường, 2 phòng máy thức hành vi tính. Ngoài ra, nhà trường còn có 3 phòng thí nghiệm Lí, Hoá và Sinh, mỗi phòng này rộng 100m2 đúng quy chuẩn của Bộ GD&ĐT, với rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhất do Công ty Thiết bị I của Bộ Giáo dục và Đào tạo lắp đặt. Nhà trường còn có phòng ăn, căng tin và chỗ ở cho các em học sinh ở xa. Bên cạnh đó, nhà trường còn có khuôn viên rất nhiều cây xanh, vườn hoa, thoáng mát, nhiều cây cảnh đẹp, giúp cho các em học sinh thêm yêu trường nhà trường. Hệ thống công trình vệ sinh, nước uống cho giáo viên và học sinh của nhà trường cũng vô cùng hiện đại. 

2.  Đánh giá  Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ có tốt không?

Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nhà trường đã chọn lọc và xây dựng được cho mình một đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và mạnh về chất lượng. Tổng số giáo viên của nhà trường hiện nay là 61 người, trong đó có trên 50% giáo viên cơ hữu, 14 thạc sỹ, 1 nhà giáo ưu tú và 17 giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp ngành. 100% giáo viên của nhà trường đều tốt nghiệp đại học chính quy, nên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, giáo viên cơ hữu của nhà trường cũng được đóng bảo hiểm, nâng lương và hưởng thâm niên theo ngạch bậc đúng như biên chế nhà nước. 

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt đều đạt trên 96%, học sinh có học lực khá và giỏi trên 51%; nhà trường đã có 32 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Chất lượng học sinh đầu vào của nhà trường ổn định và ngày càng được nâng cao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường hàng năm đều trên 99%, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và cao đẳng cũng đạt trên 75%.

Những phong trào hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên, văn nghệ, thể dục thể thao cũng rất được nhà trường quan tâm. Chất lượng dạy và học của nhà trường cũng rất được chú trọng và không ngừng nâng cao. Trong những năm qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, hoàn thành thắng lợi về các nhiệm vụ kinh tế, chính trị xã hội.

 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ đã và đang phát triển từng ngày

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Tất Thành Phú Thọ là một trường ngoài công lập, nên mức học phí của trường cũng được áp dụng theo quy định của Bộ GD & ĐT. Ngoài học phí phải đóng ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm các khoản khác như: bảo hiểm y tế, đồng phục, tiền nước uống, tiền quỹ lớp… tất các các khoản này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh từ đầu năm học. 

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.