Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không mang lại cái nhìn khách quan nhất cho phụ huynh khi lựa chọn trường cấp 3 cho con em mình tham gia học tập.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn trường cấp 3 cho con em là việc không hề dễ dàng. Thế nhưng trường THPT Nguyễn Tất Thành tỉnh Quảng Ninh lại luôn là địa điểm được nhiều phụ huynh tin cậy hàng chục năm qua. Vậy ngôi trường này có điểm gì thu hút? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Tất Thành, tỉnh Quảng Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Tất Thành do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh quản lý. Trường được thành lập ngày 4/7/1998. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, THPT Nguyễn Tất Thành đã từng bước khẳng định chất lượng giảng dạy và vị thế của mình bằng những thành tích đã đạt được.

Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không

Trong quá trình giảng dạy, THPT Nguyễn Tất Thành tích cực tham gia nghiên cứu khoa học giáo dục dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Trường Đại học Sư phạm Quảng Ninh. Nhà trường tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp giáo dục học sinh và dạy học. Từ đó, chất lượng giảng dạy không ngừng được nâng cao và hoàn thiện.

Trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, chất lượng cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục. Trong số đó, trường có 2 giáo viên xuất sắc, 70% là thạc sĩ và tiến sĩ. Cùng nhiều thầy cô đang giảng dạy trong các trường như Đại học Sư phạm Quảng Ninh và các thầy cô giáo đến từ các trường chuyên nổi tiếng trên địa bàn Quảng Ninh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Tuyển thẳng áp dụng đối với học sinh có thành tích đặc biệt trong năm học ví dụ như đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khuyến khích.

 • Giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích: Giải Toán qua mạng, Tiếng Anh qua mạng, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ cấp huyện trở lên.

 • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi Robothon Quốc gia.

 • Học sinh có chứng chỉ sơ cấp TOEFL 113 trở lên, đạt điểm cao nhất (5/5) ở phần Đọc hiểu và Văn học.

 • Học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng cá nhân trong các cuộc thi văn hóa cấp quốc tế và cấp quốc gia.

Tuyển sinh: Căn cứ vào học lực cấp THCS. Học sinh sẽ được cộng điểm nếu nằm trong các điều kiện sau đây:

 • Học sinh thuộc gia đình chính trị (con liệt sĩ, con thương binh, con bộ đội làm nhiệm vụ biên phòng, hải đảo, v.v.)

 • Học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các hội thi thể dục thể thao từ cấp thành phố trở lên.

 • Học sinh đạt giải các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học xuất sắc năm học.

 • Học sinh có chứng chỉ sơ cấp TOEFL từ 110 đến 112 với điểm từ 4/5 trở lên đối với môn Đọc và Viết.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Tất Thành không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ các môn học chính, môn tiếng Anh giúp học sinh dễ dàng, thuận lợi vào các lớp chuyên, trường chuyên, đại học, có điều kiện đi du học. Muốn vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng dạy học, chúng tôi còn chú trọng đến công tác xây dựng cơ sở vật chất.

Trường đã xây dựng hệ thống trường lớp với cơ sở vật chất hiện đại thông qua kinh phí tài trợ từ các nguồn như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày nay, trường Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không

Toàn trường có 41 lớp, mỗi lớp khoảng 50m2.

Trường Nguyễn Tất Thành có đầy đủ các phòng chức năng đảm bảo điều kiện học tập của học sinh:

 • 3 phòng thí nghiệm

 • 2 phòng máy tính

 • 2 phòng giáo dục nghệ thuật (phòng âm nhạc và phòng nghệ thuật)

 • Thư viện rộng 100 mét vuông

 • Phòng học đa chức năng được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên hiện tại trường THPT Nguyễn Tất Thành không có hệ thống đưa đón học sinh cũng gây bất tiện cho nhiều phụ huynh ở xa hoặc quá bận rộn.

Cơ sở vật chất cũng là một trong những điểm quan trọng để đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Tất Thành sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh:

 • Đội ngũ giáo viên có trình độ, chất lượng cao, không ngừng nâng cao kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ.

 • Mức học phí tương xứng với chất lượng giảng dạy và mặt bằng chung của thành phố.

 • Trường có bề dày thành tích cao và lịch sử xây dựng từ lâu đời, đảm bảo uy tín về chất lượng dạy học.

 • Trường đã ươm mầm nhiều nhân tài cho đất nước.

Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không

Nhìn chung, chất lượng chương trình giảng dạy và giáo dục của trường được các bà mẹ đánh giá cao. Trường học đang hoạt động tốt. Học sinh rất yêu quý giáo viên và yêu thích cùng bạn bè đến trường.

Công tác quản lý của trường rất tốt. Giáo viên trưởng rất thân thiện và chào đón học sinh. 

Cách dạy và học rất hiện đại: học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để làm dự án, đứng lên thuyết trình. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Tất Thành, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Học phí là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh khi chọn trường cho con. Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành cũng không ngoại lệ. Năm học 2020-2021, học phí Trường THPT Nguyễn Tất Thành khoảng từ 18 triệu đến 30 triệu / 10 tháng. Ngoài mức học phí cố định, học viên còn phải đóng thêm học phí tiếng Anh: khoảng từ 80.000đ - 100.000đ / tiết / tuần.

Đặc biệt đối với học sinh lớp chuyên Anh, mức học phí là từ 40 triệu - 50 triệu/ 10 tháng. Trong đó, các khóa học còn lại là từ 20 triệu - 30 triệu đồng / 10 tháng. Phí bổ sung bao gồm phí ăn trưa và phí quản lý. Phí này có thể thay đổi theo năm học. Tuy nhiên, nhìn chung, nó sẽ nằm trong phạm vi này, và nó có thể thay đổi nhưng không quá nhiều.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trên đây là những thông tin khách quan đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không. Hy vọng những đánh giá này sẽ giúp ích nhiều cho quý vị phụ huynh.