Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây có tốt không

Bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội có tốt không dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có được những thông tin tổng quan về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Bước vào năm học cuối cấp THCS, bên cạnh những lo lắng, căng thẳng cho kỳ thi chuyển cấp 10 thì quý phụ huynh và các em học sinh còn phải đau đầu, băn khoăn rất nhiều trong việc chọn trường THPT. Bởi việc chọn được một trường THPT uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt cũng như phù hợp với năng lực là điều rất quan trọng để con em mình đạt kết quả học tập tốt nhất. Hãy cùng tham khảo những đánh giá về trường THPT Nguyễn Tất Thành- Sơn Tây - Hà Nội có tốt không sau đây của chúng tôi để có thêm sự lựa chọn đúng đắn và chính xác nhé!

1. Giới thiệ u trường Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành-Sơn Tây có tốt không

Giới thiệu trường Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây được thành lập vào ngày 12/10/2007 theo quyết định số 1864/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Trường là cơ sở giáo dục và đào tạo học sinh cấp THPT thuộc loại hình ngoài công lập được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chịu sự quản lý, chỉ đạo chuyên môn và các hoạt động trực tiếp của Sở giáo dục Đào tạo Hà Nội.

Thời gian đầu thành lập, trường tọa lạc tại địa chỉ số 333 Thanh Vị, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội. Đến năm học 2019 - 2020, trường chuyển địa điểm hoạt động đến địa chỉ mới tại số 54 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội. 

Sau khi chuyển về địa chỉ mới, nhà trường đã có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc đề nghị đổi tên trường từ Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây thành Nguyễn Tất Thành. Đến ngày 2/12/2020, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 5396/QĐ-UBND và chấp thuận đề nghị đổi tên của trường THPT Nguyễn Tất Thành. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì là một ngôi trường ngoài công lập nên trường THPT Nguyễn Tất Thành không tổ chức thi tuyển mà tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT hoặc xét học bạ kết hợp với bằng tốt nghiệp THCS của thí sinh. 

Đối với lớp chất lượng cao khối A1 và D1, học sinh phải có lực học từ Khá trở lên và phải vượt qua bài kiểm tra chất lượng đầu vào của trường. Đối với lớp cơ bản, trường sẽ không nhận học sinh có hạnh kiểm trung bình.

Về điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm, phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trên website trường hoặc liên hệ với các thầy cô ban tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Tất Thành để được tư vấn và đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất. 

1.3. Cơ sở vật  chất

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, thời gian qua trường THPT Nguyễn Tất Thành đã liên tục đẩy mạnh đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị đáp ứng yêu cầu phục vụ giảng dạy, đảm bảo cho quá trình học tập của học sinh được tốt nhất. 

Trường có các khu phòng học với đầy đủ tiện nghi như bàn ghế, máy chiếu, đèn, quạt… Các thiết bị này thường xuyên được nhà trường kiểm tra và thay mới để hỗ trợ cho việc dạy và học.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành-Sơn Tây có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Tất Thành 

Bên cạnh đó, hệ thống các phòng thực hành, thí nghiệm, phòng tin học cũng được trường đầu tư xây dựng, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách sinh động, có cơ hội thực hành lý thuyết để hiểu và biết cách áp dụng kiến thức vào thực tiễn hơn. Ngoài khu phòng học chính, trường cũng xây dựng thêm  khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ… tạo điều kiện giúp các em học sinh có thể tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, tư duy sau mỗi giờ học căng thẳng. 

Trường cũng có căng tin rộng rãi, thoáng mát, hợp vệ sinh phục vụ những học sinh ở lại buổi trưa. Đồng thời để đảm bảo quá trình chăm sóc các em được kỹ lưỡng nhất, trường THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã cử các cán bộ giáo viên quản lý học sinh khi nghỉ trưa tại trường.

Khuôn viên trường đáp ứng tốt tiêu chí “xanh - sạch - đẹp” với nhiều hàng cây xanh, giúp học sinh luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn khi đặt chân đến trường. 

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội có tốt không ?

Với phương châm “Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường”, nhiều năm qua, trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy, nhận được nhiều lời khen ngợi, đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất từ các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trên địa bàn thành phố. 

Trường có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ, có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cao, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, mẫu mực trong tác phong, nề nếp và tâm huyết với nghề. Trong đó, có hơn 60% thầy cô đạt trình độ thạc sĩ. Nhiều giáo viên là giảng viên đến từ Đại học Hà Nội cũng đang giảng dạy môn Tiếng Anh cho một số lớp tại trường. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành-Sơn Tây có tốt không

Sinh hoạt CLB Tiếng Anh tại trường THPT Nguyễn Tất Thành 

Theo học tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, ngoài việc được đào tạo theo chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh còn được học bổ trợ, nâng cao kiến thức ở một số môn văn hóa thuộc tổ hợp thi đại học. Nhà trường cũng tập trung phát triển năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cho học sinh, giúp học sinh sau 3 năm học có thể đạt được những trình độ ngoại ngữ nhất định, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Sau từng học kỳ, nhà trường sẽ tổ chức thi khảo sát trình độ học sinh. Từ đó đưa ra những quyết định về việc điều chuyển học sinh giữa các lớp sao cho phù hợp năng lực và nguyện vọng của học sinh.

Không chỉ chú trọng về mặt tri thức, trường còn chú trọng xây dựng chương trình học kết hợp giáo dục kỹ năng, đạo đức, thể chất cho học sinh, tạo mọi điều kiện để học sinh phát triển toàn diện. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội như thế nào?   

Trường THPT Nguyễn Tất Thành có mức học phí là 1.600.000 đến 1.800.000 đ/tháng. 

Ngoài ra khi vào năm học, học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí như: BHYT, BHTT, tiền nước uống, đồng phục, các loại quỹ… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Với những đánh giá về trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai trên đây có thể khẳng định ngôi trường này sẽ mang đến môi trường học tập chất lượng để học sinh học tập, phát triển tiềm năng và sự sáng tạo xây dựng thành công trong tương lai.

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sơn Tây - Hà Nội có tốt không? Mong rằng thông qua những thông tin này, quý bậc phụ huynh sẽ có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.