Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không là điều mà nhiều phụ huynh và học sinh rất băn khoăn, cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Để chọn được một môi trường giáo dục tốt luôn là điều mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn. Với những em học sinh chuẩn bị bước sang kỳ thi vào lớp 10 việc lựa chọn trường học có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả thi tuyển vào đại học sau này của các em. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không một cách chi tiết nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Tất Thành có vị trí nằm trên địa bàn huyện M’Drăk – Tỉnh Đăk Lăk, nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 90km về phía đông - Tiền thân của trường là ngôi trường phổ thông cấp 3 M'Đrắk (1986-1991) và trường phổ thông cấp 2,3 M'Đrắk (1991-2000). Đến năm 2000 sau khi tách để thành lập trường THCS Hùng Vương thì ngôi trường này được đổi tên là trường THPT Nguyễn Tất Thành (theo quyết định số 390- QĐ/UBND vào ngày 14 tháng 2 năm 2001 của UBND tỉnh Đăk Lăk). 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Lễ khai mạc hội khỏe phù đổng tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tùy theo từng năm học mà điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Tất Thành đều có sự thay đổi nhẹ. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển hàng năm, chỉ tiêu của nhà trường, kết quả thi tuyển … Nhà trường sẽ thực hiện lấy từ trên cao xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Cụ thể trong năm học 2021 - 2022 vừa qua điểm trúng tuyển vào nhà trường nhà 27 và điểm trung bình cả năm lớp 9 phải đạt từ 6.3 trở lên.

Để biết rõ hơn về các thông tin tuyển sinh của trường quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập trực tiếp vào website của trường để cập nhật nhanh chóng nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngoài ra để đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một thông tin rất quan trọng. Vào những thời gian đầu mới thành lập nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đến nay trường đã dần dần từng bước hoàn thiện về mọi mặt và đáp ứng được chỉ tiêu do Bộ giáo dục đề ra. Cơ sở vật chất của trường được tăng cường, bổ sung và sửa chữa qua từng năm, do đó trường ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn.

Từ những năm đầu mới thành lập trường chỉ có 1 lớp 10 với 15 em học sinh phải đi học nhờ vì trường đang trong quá trình xây dựng, đến năm 2000 (tách cấp 2) nhà trường có 26 lớp( 3 khối 10,11,12) với hơn 1000 em học sinh, trường có 22 phòng học và một số phòng làm việc của các bộ phận chức năng.

 Năm học 2020 - 2021 trường đã có 34 lớp với hơn 1300 học sinh (học sinh DTTS: khoảng 40%). Hiện tại nhà trường có 42 phòng học, trong đó gồm có các phòng học bộ môn, phòng làm việc của lãnh đạo và các bộ phận chức năng….. đảm bảo cho hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường được thực hiện tốt nhất.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Tất Thành

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trong nhiều năm qua trường luôn nhận được sự quan tâm của ban lãnh đạo ngành, lãnh đạo địa phương và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, sự hỗ trợ từ phía phụ huynh học sinh và cả sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn bộ tập thể CB,GV,NV,HS vì sự nghiệp phát triển của nhà trường. Nhà trường đã dần từng bước khắc phục, vượt qua được mọi khó khăn về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ đào tạo, chất lượng học sinh đầu vào để trở thành một trong những địa chỉ tin cậy cho học sinh và quý phụ huynh ở các địa phương. 

Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng lên cao hơn, học sinh khá giỏi tăng, học sinh có hạnh kiểm tốt khá đạt hơn 98%, có 4 học sinh đạt Học sinh giỏi cấp Quốc gia. Ngoài ra còn rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi: HSG cấp Tỉnh, Olympic 10/3 và sáng tạo KHKT, đều có học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trao tặng và tuyên dương các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Vì là một trường công lập nên mức học phí của Trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ được áp dụng theo đúng khung chuẩn do Bộ giáo dục tỉnh Đắk Lắk ban hành. Ngoài tiền học phí nhà trường sẽ tiến hành thu thêm một số khoản phụ phí khác như: tiền đồng phục học sinh, tiền điện, tiền nước uống, tiền bảo hiểm y tế… Điều này sẽ được thầy cô chủ nhiệm thông báo trước đến phụ huynh học sinh. Để nắm rõ hơn về học phí của trường phụ huynh có thể xem trực tiếp tại website của trường.

 Qua những thông tin ở trên hy vọng rằng bạn đọc đã có thể tự mình đánh giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không. Dựa vào đó cũng sẽ giúp cho các em học sinh đưa ra được quyết định cho mình để chọn được môi trường học tập tốt nhất.