Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đăk Nông Có Tốt Không?

Lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp là một vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn và phải xem xét kỹ lưỡng. Trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, ngôi trường cấp 3 mang tên Bác, trường THPT Nguyễn Tất Thành là ngôi trường có bề dày truyền thống yêu nước, chăm chỉ mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn. Hãy cùng theo dõi bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành tỉnh Đăk Nông

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Tất Thành tỉnh Đăk Nông

Trường THPT Nguyễn Tất Thành được vinh dự mang tên Bác, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. Vì thế, trong những năm tháng hình thành và phát triển, trường luôn coi đó là niềm tự hào để có thể đạt được nhiều thành tích, nâng cao chất lượng giáo dục và góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành được chính thức thành lập vào năm 2004 theo quyết định số 616/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông trên cơ sở được tách ra từ trường THPT Phạm Văn Đồng.

Trường có vị trí được đặt tại địa bàn thôn Quảng Chánh, xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông với đa số học sinh là con em dân cư các xã xung quanh như: Hưng Bình, Đắk Sin, Đạo Nghĩa, Nghĩa Thắng, Nhân Đạo - những xã vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn về vật chất, làm nông nghiệp là chủ yếu  nhưng không vì thế mà tinh thần học tập của thầy và trò nhà trường giảm sút mà đó như là động lực thúc đẩy nhà trường cố gắng hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Tất Thành nhìn chung thuộc top khá cao trong số các trường cấp ba trong huyện. Đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nâng cao chất lượng đầu vào. Vì thế, các em học sinh có lực học từ khá trở lên hoàn toàn có thể xét nguyện vọng vào ngôi trường này.

Cơ sở vật chất được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không.

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của trường do Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố Hồ Chí Minh xây tặng, tuy không có nhiều nguồn lực xây dựng  nhưng nhìn chung cơ sở vật chất khá đầy đủ bao gồm: 21 phòng học, 2 phòng chức năng, 1 hội trường lớn, 14 phòng lớn nhỏ phục vụ cho việc họp Ban giám hiệu, phòng Tổ bộ môn.

Phòng học khang trang, sạch đẹp của trường THPT Nguyễn Tất Thành

Nhận thấy cơ sở vật chất cũng là một yếu tố rất quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, vì thế trong suốt thời gian qua, trường đã không ngừng xây mới, tu sửa hệ thống cơ sở vật chất nhà trường.

Sân bóng trường THPT Nguyễn Tất Thành

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành tỉnh Đăk Nông có tốt không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người về ngôi trường này. Trường THPT Nguyễn Tất Thành tự hào là ngôi trường mang tên Bác với nhiều thành tích nổi bật đã đạt được bằng sự cố gắng, vươn lên trong suốt chiều dài lịch sử hình thành nhà trường. Một số thành tích có thể kể đến như:

• Nhiều giáo viên của trường xuất sắc được trao tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia. Đặc biệt, bài viết về nghiên cứu chuyên môn của cô Bùi Thị Như Quỳnh - giáo viên bộ môn Ngữ Văn của nhà trường đã được đăng trên Tạp chí Giáo dục và Xã hội.

• Hằng năm, nhiều đề tài tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật của học sinh xuất sắc đạt giải cao nhu dự án “Xử lý và vận dụng rác thải trong gia đình trồng rau sạch với hệ thống tưới nhỏ giọt thân thiện với môi trường” đạt giải Ba toàn quốc.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Tất Thành Tỉnh Đăk Nông Có Tốt Không?

Ngày hội đọc sách do trường tổ chức

3. Học phí trường THPT Nguyễn Tất Thành tỉnh Đăk Nông như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường với đa số các em học sinh ở các vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nên khoản học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, các em học sinh theo học tại trường cũng cần đóng 1 số khoản phí khác như phí vệ sinh, phí cơ sở vật chất, phí điện nước.

Nhà trường cũng tạo điều kiện trao các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Như vậy, chắc hẳn bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Tất Thành có tốt không đã đưa ra nhiều thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo, trường THPT Nguyễn Tất Thành thực sự là một ngôi trường giàu truyền thống mà bạn đọc nên cân nhắc khi lựa chọn trường cấp 3 tỉnh Đăk Nông.