Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt được đánh giá cao tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Chi tiết đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không hãy cùng Clevai tham khảo trong bài viết sau nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thái Bình tỉnh Lâm Đồng

Trường THPT Nguyễn Thái Bình nằm tại quốc lộ 20, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thái Bình được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng vào năm 2004, tách ra từ trường THPT Đức Trọng. Trường thành lập với mục đích phổ cập chương trình giáo dục phổ thông trung học cho con em trong huyện, giảm tải cho các trường THPT khác.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Thái Bình nằm tại huyện Đức Trọng Lâm Đồng

Khi mới thành lập Trường THPT Nguyễn Thái Bình chỉ có vỏn vẹn 7 lớp 10 cùng 14 cán bộ, giáo viên. Các năm học sau đó nhà trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, số lớp dạy từ đó tăng lên nhanh chóng. Đến năm học 2008 - 2009 đã đạt tổng 31 lớp dạy cả ba khối 10, 11 và 12, ổn định cho đến hiện tại.

Dù lịch sử hình thành còn khá non trẻ nhưng chất lượng đào tạo Trường THPT Nguyễn Thái Bình không ngừng được khẳng định qua các thành tích dạy và học của thầy trò nhà trường. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Nguyễn Thái Bình sẽ thực hiện xét tuyển học sinh lớp 10 phù hợp cho khóa học mới. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường được tùy chỉnh phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh, điểm thi của các em và số hồ sơ đăng ký.

Để tra cứu điểm tuyển sinh chính xác vào Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng, quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trên trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Dù mới tách ra hoạt động hơn 15 năm nhưng Trường THPT Nguyễn Thái Bình được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang, hiện đại. Tổng diện tích nhà trường đạt gần 34.000 m2, nằm ngay tại quốc lộ 20 giao thông thuận tiện.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân trường rộng rãi, các tòa nhà mới khang trang của trường THPT Nguyễn Thái Bình

Dãy phòng học được xây dựng khang trang, đầy đủ cho khoảng 31 lớp học cả ba khóa. Các phòng học chức năng, phòng thí nghiệm, phòng tin học,... cũng được đầu tư phục vụ việc dạy và học theo yêu cầu mới. Các em học sinh được tạo điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất trong khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không

Sân sinh hoạt rộng rãi của trường THPT Nguyễn Thái Bình

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Thái Bình tỉnh Lâm Đồng có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trong những địa chỉ học chất lượng được nhiều em học sinh và phụ huynh đánh giá cao. Chất lượng đào tạo của Trường được cải thiện qua từng năm, tiêu biểu năm học 2021 - 2022 vừa rồi Nhà trường đạt được nhiều thành tích tốt như:

  • Đào tạo đầy đủ chương trình cho 1115 em học sinh trong thời kỳ Covid khó khăn.
  • Tham gia đầy đủ các Hội thi dạy và học do ngành Giáo dục tổ chức và đạt thành tích tốt
  • 01 giáo viên của trường đạt danh học Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh
  • 01 giải tư cấp tỉnh trong hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật.
  • 29 em học sinh tham dự thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, đạt 10 giải bao gồm 02 giải ba và 8 giải khuyến khích.
  • Đạt giải khuyến khích toàn đoàn trong hội thi thể dục thể thao cấp tỉnh bậc THPT, đạt 01 huy chương vàng, 05 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của các em học sinh trường THPT Nguyễn Thái Bình  luôn ở mức cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh. Nhiều em học sinh thi đậu điểm cao vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Có thể nói trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trong những địa chỉ giảng dạy chất lượng, đáng để các bậc phụ huynh tin tưởng cho con em theo học.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không

Nhà trường được khen thưởng tập thể lao động tiên tiến năm 2015 - 2016

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết

3. Học phí trường THPT Nguyễn Thái Bình tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Thái Bình áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đối với các trường THPT công lập. Ngoài ra, học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho các em học sinh dân tộc hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra nhà trường còn huy động nhiều nguồn lực xã hội giúp đỡ vật chất, tinh thần cho các em học sinh khó khăn. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Lâm Đồng Có Tốt Không

Các em học sinh được trao tặng nhiều học bổng hỗ trợ học tập

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.