Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Quảng Nam Có Tốt Không?

Để đánh giá một ngôi trường, chúng ta cần dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trường, giúp các thế hệ học sinh thêm tự hào về ngôi trước sắc son này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là ngôi trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngôi trường này thì hãy theo dõi bài đánh giá trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Quảng Nam

Đầu tiên, hãy cùng đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về trường cấp 3 Nguyễn Thái Bình.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thái Bình xinh đẹp 

1.1. Lịch sử hình thành

Là ngôi trường có nhiều bước ngoặt chuyển mình, nhiều lần giải thể rồi tái hợp, trường cấp 3 Nguyễn Thái Bình chính thức được thành lập vào năm 1999.

Năm 1981, tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, trường phổ thông cấp 3 Thăng Bình II được xây dựng ( tiền thân của trường Nguyễn Thái Bình bây giờ ). Tuy nhiên, ngôi trường chỉ duy trì được 9 năm. 

Sau khi kết thúc năm học 1989 – 1990, vào mùa hè năm 1990 thì Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Nam- Đà Nẵng ra quyết định sáp nhập trường Thăng Bình 2 vào trường Thăng Bình 1 và lấy tên là trường cấp 2 Lê Hồng Phong. 

Năm 1995, Sở GD & ĐT tiếp tục ra quyết định thành lập trường cấp 2 - 3 Bình Đào ngay tại trường cấp 2 Lê Hồng Phong. Sau đó do nhu cầu tách trường cấp 3 ra khỏi trường cấp 2 - 3 đã trở nên cấp thiết nên vào tháng 7 năm 1999, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ra quyết định và trường THPT Nguyễn Thái Bình ra đời.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10

Là trường cấp 3 công lập tại tỉnh Quảng Nam, nên phương thức tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Thái Bình cũng giống như các trường còn lại. Thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển phân vùng tuyển sinh đến các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam, không loại trừ cả các vùng phụ cận. 

Điểm xét tuyển sẽ được chấm dựa trên điểm cộng của điểm xếp loại học lực, hạnh kiểm trong 4 năm học tập và rèn luyện tại trường cấp 2, sau đó cộng thêm điểm ưu tiên nếu có. Do vậy, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Thái Bình Quảng Nam có sự thay đổi theo từng năm học.

1.3. Cơ sở vật chất

Sau một khoảng thời gian nỗ lực không ngừng, hiện trường đã có hệ thống cơ sở đầy đủ, hiện đại:

  • Mặt bằng sân trường được nâng cao dần, có thêm các dãy nhà 2 tầng được xây lên. 

  • Các lối đi đều là những đường bê tông, mặt sân trường được nâng cao lát gạch, không còn bị ngập nước nữa. 

  • Tường rào, cổng ngõ được xây mới. Bảng tên trường được làm lại, đặt trên hai trụ cổng vững chắc, lát gạch men bóng loáng. Ngôi trường ngày càng bề thế hơn. 

  • Các phòng học thoáng mát rộng rãi, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. 

  • Phòng máy vi tính hiện đại có rất nhiều máy tính, hầu như đều là máy mới. 

  • Phòng thư viện nhà trường sạch sẽ, với nhiều đầu sách khác nhau. 

  • Nhà trường còn sắm máy chiếu projecter, bắt đầu thực hiện các tiết học dạy học trình chiếu. Công nghệ thông tin đã được ứng dụng nhiều hơn trong công tác giảng dạy tại trường.

  • Trường còn dành hẳn một phòng để dạy học trình chiếu.

Tất cả những cơ sở vật chất trên đều là quá trình nỗ lực của tập thể nhà trường THPT Nguyễn Thái Bình - Quảng Nam sau bao nhiêu năm thành lập. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Khuôn viên trường THPT Nguyễn Thái Bình sạch đẹp

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Quảng Nam có tốt không?

Hơn hai mươi năm qua, với sự cố gắng không ngừng nghỉ, trường THPT Nguyễn Thái Bình - Quảng Nam đã trở thành trường loại 1 trong hệ THPT công lập. 

Trường cấp 3 Nguyễn Thái Bình đã phát huy tốt truyền thống của 2 ngôi trường tiền thân, khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục nói chung và của nền giáo dục tỉnh Quảng Nam nói riêng. Quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, tạo được sự tin tưởng của phụ huynh, có được sự tự hào của học sinh cũng như đem đến sự gắn bó của nhiều giáo viên đang công tác tại trường. 

Hằng năm, nhà trường đều có ít nhất 3 sáng kiến kinh nghiệm được Sở GD & ĐT công nhận. Đến nay, trường có 20 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, cấp ngành. Liên tục trong nhiều năm học, nhà trường vinh dự được công nhận Tập thể Lao động tiên tiến. 

Sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có 10 người là Thạc sĩ, 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 45 giáo viên dạy giỏi cấp trường,... Mỗi năm học, hầu hết giáo viên đều nhận được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều giáo viên còn vinh dự nhận bằng khen do UBND tỉnh Quảng Nam trao tặng.

Nhà trường còn vinh dự khi có nhiều giáo viên được nhận huy chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”, Bằng khen, Giấy khen đến từ Bộ Giáo dục,...

Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã và đang tạo nền móng vững chắc để phát triển chất lượng giáo dục đào tạo. Trong hơn 20 năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp của trường đều đạt trên 90%; có những năm đạt trên 95%. Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường - huyện - tỉnh, nhà trường đều có nhiều học sinh đạt nhiều giải cao. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

VĐV trường THPT Nguyễn Thái Bình tham gia Hội khỏe Phù Đổng

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Thái Bình – Quảng Nam như thế nào?

Các khoản học phí của trường THPT Nguyễn Thái Bình sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vì trường là trường công lập. Để có thể biết rõ mức học phí, phụ huynh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường.

Bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không đến đây là kết thúc. Đây là một địa chỉ học tập đáng tin cậy, vì vậy phụ huynh có thể cân nhắc để cho con em theo học nhé!