Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình là một trong những ngôi trường vô cùng nổi tiếng về chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình có tốt không dưới đây, để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình là một trong những ngôi trường vô cùng nổi tiếng về chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Bình, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình có tốt không dưới đây, để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thái Bình

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, tọa lạc tại xã Vũ Chính, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Mặc dù mới thành lập, còn gặp nhiều rất nhiều khó khăn, thế nhưng nhà trường luôn coi sứ mệnh của mình là tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh, giúp các em có thể tiếp cận gần hơn với những ước mơ, trở thành công dân có ích cho xã hội. Cho đến nay, thầy và trò nhà trường đã giành được rất nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học. 

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2007, Trường THPT Nguyễn Thái Bình chính thức được được thành lập theo Quyết định số 435/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình, nhằm đào tạo cho các học sinh THPT trong địa bàn tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm học gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình không có sự thay đổi quá lớn. Điểm tuyển sinh của nhà trường hàng năm sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Nếu cacd bánh muốn biết chính xác điểm tuyển sinh qua các năm học gần đây, thì có thể liên hệ trực tiếp với ban tuyển sinh của nhà trường, để được thông báo chi tiết nhất nhé. 

1.3 Cơ sở vật chất

Mặc dù nhà trường mới được thành lập, nhưng hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang, đầy đủ các trang thiết bị dạy học và quản lý hiện đại. Tất cả các lớp học của nhà trường đều có máy chiếu, máy tính cá nhân, máy camera, máy âm thanh… Nhà trường luôn xây dựng một môi trường sư phạm lý tưởng cho các em học sinh. 

Hiện nay, các phòng lớp học của nhà trường rất khang trang và sạch sẽ. Sân trường được trồng rất nhiều cây xanh và bố trí rất nhiều ghế đá, để các em học sinh có thể trò chuyện và vui chơi giải trí sau những giờ học tập. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Lễ kết nạp đoàn viên

Trong tương lai, Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình sẽ tiếp tục cải tạo hệ thống cơ sở vật chất hơn nữa, để góp phần xây dựng nhà trường trở thành một trong những địa chỉ học tập lý tưởng cho tất cả các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình có tốt không?

Là một ngôi trường mới thành lập, lên nhà trường luôn được Sở GD-ĐT tỉnh và chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để có thể cải thiện cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường cũng đề ra rất nhiều giải pháp tích cực, để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường như: chú trọng vào công tác quản lý, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, quan tâm hơn tới việc bồi dưỡng cũng như nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, duy trì chặt chẽ liên hệ giữa nhà trường và gia đình. 

Đến nay, nhà trường sở hữu đội ngũ giáo viên tương đối trẻ, trong đó có 20% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 68% giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã được tuyển chọn và bồi dưỡng theo tiêu chuẩn 5 khá giỏi, có phương pháp giảng dạy dễ hiểu, vừa sức các em học sinh, kết hợp vừa giảng, vừa luyện, vừa ôn và vừa bù những lỗ hổng. Phương châm giáo dục của nhà trường là "4 thật", đó chính là: Dạy thật, học thật, thi thật và chất lượng thật.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường

Trong 4 năm học liền tiếp, từ 2017 đến 2020, nhà trường có 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp. Trong năm học 2019-2020, nhà trường có 81% học sinh thi đỗ Đại học, xếp hàng thứ 6 trong các trường THPT toàn tỉnh.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình cũng giống như các trường công lập khác trên địa bàn, tỉnh Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình quy định. 

Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà tài trợ, trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập những suất học bổng hay những phần quà tặng, để khuyến khích các em tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học trong học tập.

Kết luận

Qua bài Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Thái Bình có tốt không trên đây, chắc các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để đưa ra những quyết định và lựa chọn tốt nhất cho con em mình.