Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không luôn là điều băn khoăn của rất nhiều bạn đọc, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một ngôi trường có lịch sử phát triển khá lâu đời thuộc tỉnh Đắk Lắk. Ngôi trường này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh và các em học sinh trong tỉnh. Trong bài viết này hãy cùng với Clevai tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thái Bình có lịch sử hình thành từ khá lâu đời và được gắn liền với nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của đất nước. Trường được thành lập theo quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo với mục tiếp xây dựng và nâng cao hệ thống giáo dục cho các em học sinh vùng sâu vùng xa. Hiện tại trường được mang tên chính thức là Trường THPT Nguyễn Thái Bình và có vị trí tọa lạc tại Thôn 5, Xã Cư Ni,  Huyện Ea Kar, Đắk Lắk.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Lễ khai giảng chào đón năm học mới tại Trường THPT Nguyễn Thái Bình

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Thái Bình cũng là một tiêu chí quan trọng để học sinh và phụ huynh có thể tự mình đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không. Nổi tiếng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt do đó hàng năm nhà trường đều có số lượng hồ sơ tham gia đăng ký nhập học khá cao. Tuỳ từng năm học mà chỉ tiêu và cách xét tuyển của nhà trường sẽ có sự thay đổi nhẹ. Nhà trường sẽ lấy theo thang điểm từ trên cao xuống phía dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Để biết chính xác về hình thức thi tuyển của nhà trường, cách thức nộp hồ sơ học sinh có thể tham khảo trực tiếp qua trang web của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những thời gian đầu mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên đến nay nhận được sự quan tâm của Bộ giáo dục nhà trường đã dần từng bước hoàn thiện và nâng cao được về mọi mặt, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy. Hệ thống trường học khang trang được xây dựng rộng rãi, các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của thầy trò. 

Ngoài ra nhà trường còn có các dãy nhà học thể chất, phòng y tế, khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí và hoạt động giữa giờ của các em học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Thái Bình 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Nếu như những thông tin ở trên vẫn khiến cho các em học sinh và phụ huynh phân vân không biết có nên lựa chọn ngôi trường THPT Nguyễn Thái Bình này hay không thì hãy cùng xét qua những thành tích mà nhà trường đã đạt được.

Nổi tiếng là một ngôi trường có chất lượng đào tạo luôn nằm trong top những trường điểm của tỉnh Đắk Lắk trong suốt những năm học vừa qua thầy và trò của trường luôn đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Cụ thể như trong năm học 2020 - 2021 vừa qua:

Nhà trường hiện có có 31 lớp với 1.263 học sinh, trong đó có tới 585 học sinh bước vào lớp 10; riêng học sinh của Trường THPT Võ Nguyên Giáp có 8 lớp với 360 em học sinh đang theo học tại Trường THPT Nguyễn Thái Bình.  

Còn trong năm học 2019 – 2020 vừa qua thầy và trò Nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua và tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư thiết phục vụ cho công tác dạy và học; thầy giáo, cô giáo nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh có thể lĩnh hội đầy đủ tri thức… Tổng kết năm học vừa qua tỷ lệ học sinh của trường có học lực khá,  giỏi đạt tới 74,8%; học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 99%; tỷ lệ lên lớp đạt 100%; đồng thời tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 98,31% nhất cụm thi đua EaKar, ngoài ra nhà trường còn có 100%  giáo viên có trình độ đạt chuẩn. 

Thầy và trò trường THPT Nguyễn Thái Bình sẽ luôn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đưa những giấc mơ, khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức đã và đang trở thành hiện thực. Không ngừng tu dưỡng, học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng cho quê hương, đất nước giàu mạnh hơn. Nhà trường luôn chú trọng các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học và rèn luyện thêm các kỹ năng thực hành cho học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Học sinh của Trường THPT Nguyễn Thái Bình

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thái Bình Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trường công lập trong tỉnh nên được áp dụng mức học phí theo Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Tuỳ từng năm học sẽ có một số sự thay đổi về học phí ngoài các khoản phải thu chính ra thì nhà trường có thể thu thêm như: tiền nước uống, tiền đồng phục, tiền ăn trưa….Để biết thêm thông tin quý phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp tại website nhà trường.

Trên đây là những thông tin chia sẻ khách quan hy vọng đã giúp bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không. Dựa vào đó cũng giúp các em học sinh lựa chọn được trường học phù hợp với sức lực của mình.