Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình TPHCM Có Tốt Không?

Bạn đang muốn nộp hồ sơ đăng ký vào trường THPT. Nếu vậy hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thái Bình là một trong những trường cấp 3 tại quận Tân Bình, có rất nhiều bạn học sinh muốn thi vào trường cấp 3 này. Vậy trường cấp 3 này có thực sự tốt như các bạn vẫn nghĩ hay không. Để làm rõ điều đó các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thái Bình - Tân Bình, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thái Bình bạn đầu có tên là trường Trung Tiểu Học Tư Thục Nhân Chủ và trường được xây dựng vào năm 1970. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất vào năm 1975 thì trường đổi tên thành trường THPT Nguyễn Thái Bình - đây là tên của một thanh niên yêu nước đã hy sinh trong cuộc chiến tranh với Mỹ. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Sau Nhiều 25 năm hoạt động, trường đã khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của thành phố Hồ Chí Minh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào 

Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Thái Bình qua các năm. Bạn có thể tham khảo điểm các năm để ước lượng điểm cho mình.

Năm

Điểm nv1

Điểm nv2

Điểm nv3

2018

29,25

29,75

30,5

2019

27,25

28,25

28,5

2020

29,5

29,75

30

2021

21,1

21,5

21,6

1.3. Cơ sở vật chất 

Sự ra đời của trường THPT Nguyễn Thái Bình chính là sự quyết tâm lớn nhất của các cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh, đảng và nhà nước. Khi mới thành lập, trường có sở vật chất rất nghèo nàn, trường chỉ có vỏn vẹn 13 lớp học, đây vừa là nơi để thầy cô làm việc vừa là nơi để học sinh học tập thậm chí là nơi ở của giáo viên. 

Cổng trường lúc đó được dựng lên rất đơn giản, chỉ là 2 cột bê tông rồi gắn bảng tên trường vào, còn tường rào là những tấm tre dó chính các học sinh đan. Không những thế vào những ngày mưa, mặt sân ngập nước làm khiến cho em học sinh phải lội nước để đi học. Thế nhưng bây giờ khi kinh tế của nhà nước đã hồi phục và phát triển, nhà nước bắt đầu chú trọng hơn trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học. 

Hiện giờ, các lối đi đến trường đã được trải bê tông, sân trường cũng không còn bị ngập nước nữa, cả cổng trường giờ cũng trở nên đẹp và kiên cố hơn. Ngoài ra, các lớp học của trường giờ đây đã được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: bàn ghế, bảng, máy chiếu, các dụng cụ phục vụ cho việc giảng dạy. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Bên cạnh các phòng học chính, trường còn có phòng đa năng, phòng thí nghiệm các môn lý, hóa, sinh, phòng thực hành máy tính… tất cả những phòng này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị để học sinh có thể thực hành một cách tốt nhất.

Không những vậy, nhà trường hiện giờ đã cho xây dựng lại thư viện. Trước kia, thư viện chỉ là kho chứa sách và là nơi để giáo viên tới mượn sách, lượng sách trong thư viện cũng rất ít. Thế nhưng giờ đây là đã được xây dựng lại thành một thư viện khang trang hơn, bên trong cũng chưa rất nhiều các loại sách để học sinh tham khảo.

2. Đánh giá của trường THPT Nguyễn Thái Bình - Tân Bình, Hồ Chí Minh có tốt không? 

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, xuất sắc, 100% giáo viên của trường đạt chuẩn, trong đó có 70% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt loại khá. Ngoài ra, trường còn có một số giáo viên đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua của các cấp. 

Trường THPT Nguyễn Thái Bình luôn hướng đến mục tiêu giáo dục các em học sinh trở thành những thanh thiếu niên trí thức ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường mong muốn các em học sinh trở thành người biết trân trọng bản thân, gia đình và cả những văn hóa dân tộc tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là phải trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không

Vậy nên ngoài chương trình học chính theo Bộ giáo dục, trường còn tổ chức cho các em học thêm một số các môn năng khiếu khác như: đàn, vẽ, dance,... và mỗi một học sinh sẽ được chọn một môn thể thao yêu thích để học như: bơi, võ, bóng đá,... Đây thực sự là một trường THPT rất tốt để theo học.

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Thái Bình - Tân Bình, Hồ Chí Minh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường
Trên đây là những đánh giá đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Bình có tốt không của chúng tôi. Đây thực sự là một trường cấp 3 rất tốt để theo học, vậy nên bạn có thể cân nhắc đăng ký theo học trường THPT Nguyễn Thái Bình này.Học phí trên đã bao gồm học phí học theo chương trình của Bộ giáo dục, tiền 2 buổi học tiếng anh tăng cường với người nước ngoài và tiền học các môn năng khiếu khác. Ngoài tiền học phí, học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản tiền khác như: tiền BHYT, BHTT, tiền giấy thi, tiền phù hiệu, tiền hồ sơ,...