Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không?

Bạn muốn tìm hiểu thông tin, đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không? Tham khảo ngay bài viết này cùng Clevai nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thái Học là trường học mới thành lập tại huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Dù vậy, thầy và trò nhà trường đã có nỗ lực và đạt được nhiều thành tích dạy và học tốt. Cùng Clevai tìm hiểu chi tiết và đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không nhé.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thái Học có khuôn viên rộng rãi

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thái Học tỉnh Khánh Hòa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thái Học nằm tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Trường mới thành lập và bắt đầu hoạt động từ năm học 2001 - 2002 với mục tiêu phổ cập giáo dục THPT trong khu vực.

Trường năm trên địa bàn dân cư thuần nông của huyện Diên Khánh, đời sống kinh tế của người dân còn khó khăn. Vì thế mà việc học tập của các em học sinh tại đây cũng chưa được người dân chú trọng.

Dù thành lập chưa lâu và gặp không ít khó khăn nhưng Trường THPT Nguyễn Thái Học đã luôn nỗ lực vượt khó, dần khẳng định vị thế của mình trong ngành GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thái Học nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan ban ngành địa phương

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, Trường THPT Nguyễn Thái Học có điểm tuyển sinh đầu vào không quá cao, phù hợp cho nhiều học sinh trong khu vực theo học. Hàng năm, nhà trường có điều chỉnh điểm tuyển sinh phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh và số lượng hồ sơ đăng ký học.

Chi tiết điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Nguyễn Thái Học các năm, bạn đọc có thể tham khảo tại trang thông tin của trường hoặc các trang thông tin giáo dục của tỉnh Khánh Hòa.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Thái Học được đầu tư hiện đại, khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Sau 2 năm đầu phải sử dụng nhờ cơ sở vật chất và hệ thống phòng học của trường Bán Công Nguyễn Bỉnh Khiêm, đến năm 2003 - 2004, trường đã có được cơ ngơi khang trang.

Trường THPT Nguyễn Thái Học có 10 phòng học mới cùng nhiều phòng chức năng, sân chơi, bãi tập thoáng mát nhiều cây xanh,... xây dựng trên khuôn viên rộng 16.000 m2. 

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thái Học có cơ sở vật chất mới khang trang

Nhờ sự nỗ lực của nhà trường, sự quan tâm đầu tư của UBND tỉnh Khánh Hòa và sở GD&ĐT huyện, cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được hoàn thiện. Học sinh được học tập trong không gian sư phạm tiêu chuẩn, xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt, năm học 2009 - 2010, trường đã được Sở và Tỉnh Khánh Hòa công nhận là “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Thái Học tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thái Học mới hoạt động hơn 10 năm nhưng nhà trường đã khắc phục khó khăn, bắt nhịp tốt với các trường khác trong tỉnh về chất lượng giáo dục và đào tạo. Một số thành tích thầy và trò Trường THPT Nguyễn Thái Học đạt được có thể kể đến như:

  • 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn, nề nếp dạy và học luôn được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm.

  • Tỷ lệ đậu tốt nghiệp cao, luôn đạt trên 98.78%.

  • Đội tuyển học sinh giỏi văn hóa của Trường THPT Nguyễn Thái Học đạt nhiều thành tích nhất toàn đoàn năm học 2010 - 2011.

  • 3 em học sinh dự thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2011 - 2012 đạt điểm thi cao trên 24 điểm, được UBND tỉnh Khánh Hòa tuyên dương.

  • Trường được xếp hạng thứ 567/2800 trường THPT trên cả nước có nhiều học sinh theo học tại các trường đại học, cao đẳng nhất.

  • Đội tuyển học sinh giỏi trường luôn tham dự đầy đủ các kỳ thi cấp Tỉnh, giành được thành tích cao như: 01 giải Nhất toàn đoàn, 03 giải Nhì toàn đoàn, 01 giải khuyến khích giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh.

Với những thành tích trên, Trường THPT Nguyễn Thái Học xứng đáng là ngôi trường đào tạo chất lượng cho các em học sinh 10 xã phía Tây huyện Diên Khánh. Tin rằng với sự nỗ lực của thầy và trò, nhà trường sắp tới sẽ còn đạt được nhiều thành tích cao, khẳng định là môi trường giáo dục chất lượng cho con em trong huyện, cạnh tranh với các trường top đầu của tỉnh.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học có tốt không

Hoạt động ngoại khóa trung thu ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Thái Học

3. Học phí trường THPT Nguyễn Thái Học tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của Trường THPT Nguyễn Thái Học áp dụng theo khung học phí chuẩn của Bộ GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, các em học sinh có điều kiện khó khăn, gia đình nghèo/cận nghèo được tiếp cận nhiều chương trình hỗ trợ học phí khuyến khích học tập.

Các em có thành tích tốt, vượt khó học giỏi còn được khen tặng với những phần quà lớn từ nhà trường cũng như các cơ quan chức năng, công ty tại địa phương.

Trên đây là những thông tin Clevai tổng hợp về Trường THPT Nguyễn Thái Học, tỉnh Khánh Hòa. Hy vọng bài viết hữu ích với các phụ huynh, học sinh trong việc lựa chọn trường học chất lượng.