Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không?

Việc chọn trường cấp 3 tốt đã trở thành bước đệm cần thiết cho cả học sinh học và phụ huynh. Chúng tôi xin cung cấp một vài đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, nó quyết định đến việc lựa chọn trường đại học và tương lai sau này của các em. Chính vì vậy, việc lựa chọn một trường cấp 3 tốt đang được rất nhiều các em học sinh học và phụ huynh quan tâm. Để giúp các bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất, hôm nay chúng tôi xin cung cấp một vài đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt dưới đây, để các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc

Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập trọng điểm của huyện Vĩnh Yên. Ngôi trường này nằm trên địa phận của xã Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. 

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc

1.1. Lịch sự hình thành

Từ mô hình là một ngôi trường bán công, năm học 1999-2000 trường THPT Nguyễn Thái Học có tất cả 7 lớp học với hơn 300 học sinh. Đến năm 2009, trường THPT Bán công Nguyễn Thái Học chính thức chuyển sang mô hình trường công lập. Đến nay, trải qua hơn 20 năm thành lập, ngôi trường này đã từng bước trưởng thành và khẳng định vị trí của mình trong ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không thì điểm tuyển sinh chính là một yếu tố rất quan trọng. Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc sử dụng phương pháp thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 đối với những em học sinh đã tốt nghiệp THCS. Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ được lấy từ cao xuống thấp, đến khi đủ chỉ tiêu năm học thì thôi. 

Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường không có quả nhiều chênh lệch. Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 31 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nên Trường THPT Nguyễn Thái Học có một cơ sở vật chất khá khang trang và đầy đủ. Các dãy phòng học được xây dựng rộng rãi và sạch đẹp. Trong các phòng học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: bảng đen, đèn, quạt, bàn ghế.

Hiện nay, nhà trường đang có 24 lớp học với gần 1000 học sinh và 60 cán bộ giáo viên. 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng nên.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư xây dựng mới các phòng học chức năng, với rất nhiều các trang thị bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập cho các em học sinh như: máy chiếu, màn chiếu, laptop, máy tính,...

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không?

Phòng học được trang bị máy chiếu

Khuôn viên của nhà trường cũng rất rộng rãi và thoáng mát, tạo điều kiện để các em học sinh có thể tổ chức những chương trình hoạt động giải trí ngoài giờ lên lớp. Không chỉ vậy, học sinh các khối còn tự trồng và chăm sóc thêm rất nhiều cây xanh và hoa, để làm đẹp thêm khuôn viên của nhà trường.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không?

Năm học 2019-2020, nhà trường có 55 em học sinh giành được giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đến năm học 2020-2021 nhà trường đã tăng lên gần 80 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 5 giải nhất, 23 giải nhì. Hơn 20 năm qua, ngôi trường này đã chắp cánh trưởng thành cho hơn 10.000 em học sinh. 

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường 5 năm liên tiếp được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, năm học 2013-2014 nhà trường còn rất vinh dự khi được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt tại lễ kỷ niệm 15 thành lập nhà trường, trường THPT Nguyễn Thái Học còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và có 8 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Vĩnh Phúc.  

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc

Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc có đội ngũ giáo viên đều được đào tạo chuyên ngành sư phạm. Tất cả giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Không chỉ vậy, tình yêu nghề và tình yêu thương các em học sinh đã thôi thúc cán bộ giáo viên nhà trường luôn cố gắng sáng tạo trong công tác giảng dạy. Do đó, rất nhiều phương pháp học tập mới đã được đưa ra, để các em học sinh có thêm những cách tiếp nhận kiến thức mới mẻ và độc đáo.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc  như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Thái Học - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập, nên mức học phí hàng tháng của nhà trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT và sẽ thay đổi qua các năm. Nếu các bạn muốn biết chính xác nhất về học của từng năm học và từng khối, thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Thông Nông có tốt không của chúng tôi. Đây là một ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang và chất lượng giáo dục rất tốt, nên các em học sinh và cha mẹ phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn.