Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thần Hiến – Kiên Giang Có Tốt Không?

Cấp 3 là cấp học cuối quan trọng của học sinh nói chung và của học sinh tỉnh Kiên Giang nói riêng. Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Thần Hiến có tốt không? Sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin để tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi trường cấp ba này nhé.

hieu-con-yeu

THPT Nguyễn Thần Hiến được coi là ngôi trường có diện tích tương đối lớn trong thành phố Hà Tiên . Vì vậy thu hút được rất nhiều học sinh học tập tại địa bàn và các khu vực lân cận. Bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Thần Hiến có tốt không dưới đây sẽ cho mọi người cái nhìn khách quan.  

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thần Hiến – Kiên Giang Có Tốt Không

 Cổng trường THPT Nguyễn Thần Hiến

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thần Hiến tỉnh Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thần Hiến nằm tại phường pháo Đài, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Trước đây trường có cùng cơ sở với trường cấp 2 và cấp 3 Hà Tiên, từ năm 2000-2001 thì tách ra hoạt động độc lập. Cuối tháng 12/2013, theo quyết định số 2970- QĐ/TU của UBND tỉnh Kiên Giang đã đổi tên trường thành THPT Nguyễn Thần Hiến.

Trường tự hào được mang tên nhà chí sĩ yêu nước, người thầy giáo, y đức Nguyễn Thần Hiến (1857-1914) – một trong những chí sĩ cốt cán của phong trào Đông Du ở Miền Nam những năm đầu thế kỉ XX, anh hùng của đất Hà Tiên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Học sinh xem kết quả tuyển sinh 10 của trường THPT Nguyễn Thần Hiến trên trang web tuyensinhkiengiang.eduvi.vn bằng cách nhập vào mục tra cứu kết quả số báo danh. 

Nhìn chung, do trường đã nâng cấp cả về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất đã thu hút được nhiều thí sinh thi tuyển. Số lượng học sinh đăng ký vào trường tăng qua các năm. Điểm đầu vào mỗi năm có sự chênh lệch tuỳ theo kết quả thi nhằm phân loại và chọn lọc học sinh. Năm học 2021- 2022 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Thần Hiếu là 32 điểm.

Do vậy, để vào được trường top của tỉnh Kiên Giang các em nên có định hướng học tập sớm để đạt điểm cao.

1.3. Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư, sửa chữa và xây dựng mới tương đối khang trang, sạch đẹp. Được biết đến là một trường học có diện tích lớn, trường THPT Nguyễn Thần Hiến có nhiều phòng ban, phòng học, căn tin, dãy phòng thí nghiệm, phòng tin học và đặc biệt là có phòng tiếng Anh riêng. Mỗi phòng đều có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại như bàn ghế, máy chiếu,… giúp các em học sinh thuận lợi hơn trong quá trình học tập.

Ngoài ra thư viện của trường với những đầu sách, nguồn kiến thức được sàng lọc và mang tính ổn định, cập nhật nhanh chóng luôn tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận dễ dàng với nguồn tài liệu đáng tin cậy và khoa học nhất.

Nhà đa năng của trường cũng được xây mới rộng rãi, phục vụ cho học sinh về các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, đoàn đội, cũng như là nơi để các em giao lưu giải trí.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thần Hiến – Kiên Giang Có Tốt Không

Khuôn viên và tượng đài THPT Nguyễn Thần Hiến

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Thần Hiến - Kiên Giang có tốt không?

Qua sơ lược về cơ sở vật chất và các hoạt động của trường, chúng ta có thể thấy trường THPT Nguyễn Thần Hiến là một môi trường học tập rất đầy đủ và sôi nổi trong các hoạt động. Tuy nhiên, cần xem xét đến một yếu tố không thể thiếu nữa là chất lượng, đội ngũ giảng viên.

Đội ngũ giáo viên của trường luôn nhiệt tình trong công tác và giảng dạy, luôn có tinh thần và trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng bài giảng, phương pháp học mới. Tất cả cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn hoặc trên chuẩn với đầu ra là bằng đại học. 

Mỗi giáo viên, nhân viên đều chấp hành đúng nội quy của nhà trường, quy chế chuyên môn, không ngừng nâng cấp và hoàn thiện bản thân bằng cách tham gia các khóa đào tạo; tham gia các cuộc thi cho giáo viên; giao lưu với học sinh,…

Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu, được sở giáo dục và đào tạo của tỉnh Kiên Giang công nhận và trao bằng khen. Điều này thể hiện thông qua các kết quả học tập của học sinh trong trường. Số lượng học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt giải các cuộc thi cấp tỉnh và tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng , đại học tăng đều qua các năm.

 Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thần Hiến – Kiên Giang Có Tốt Không

Thầy và trò trường THPT Nguyễn Thần Hiến trong lễ tổng kết năm học

3. Học phí của trường THPT Nguyễn Thần Hiến tỉnh Kiên Giang như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Thần Hiến tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Học phí của trường có sự khác nhau qua từng khối lớp và từng năm học. Ngoài ra có thể phát sinh thêm một số khoản thu về y tế, tu sửa, lắp đặt,... Mọi thông tin chi tiết khác sẽ được công khai trên trang web chính của trường

Qua tìm hiểu về bài đánh giá trường THPT Nguyễn Thần Hiến có tốt không; chúng tôi nhận thấy đây là một trong những trường của tỉnh Kiên Giang có chất lượng đào tạo tốt. Mong rằng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.