Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Bạn đang băn khoăn Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh có tốt không? Để giải đáp câu hỏi này hãy dành thời gian theo dõi bài viết ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Đối với người dân huyện Kỳ Anh ngôi trường THPT mang tên Nguyễn Thị Bích Châu chắc hẳn đều không hề xa lạ. Ngôi trường đã đào tạo nên biết bao thế hệ học trò trưởng thành và đóng góp trí lực để xây dựng quê hương, đất nước. Trong nội dung bài viết sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin về ngôi trường này để đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh có tốt không và có phải là môi trường học tập lý tưởng không nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 22/7/2010 lãnh đạo trường THPT Bán công Kỳ Anh đã tham mưu huyện soạn thảo tờ trình đặt tên trường là Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu khi chuyển từ mô hình bán công sang công lập. 

Ngày 27/7/2017 UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định thành lập trường Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu. Ngôi trường tự hào mang tên một liệt nữ luôn vì nước vì dân có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong tâm thức văn hóa của nhân dân trong vùng. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trong suốt những năm qua tập thể nhà trường đã luôn cố gắng đoàn kết phát huy truyền thống hiếu học để xây dựng trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Các thế hệ học trò của Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã và đang có mặt ở khắp mọi miền đất nước đóng góp sức lực, trí tuệ để bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam thân yêu. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu được thống kê trong những năm học gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 18,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 19

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 22.5

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm sẽ có sự thay đổi để phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh chung và kết quả điểm thi thực tế cùng với số lượng hồ sơ đăng ký vào trường. Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập website chính thức của trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu để cập nhật thông tin tuyển sinh chính xác. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu được đầu tư cơ sở vật chất khang trang với nhiều dãy nhà cao tầng có đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng thư viện, phòng truyền thống….Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ đèn, điện, quạt mát, bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn và các trang thiết bị cần thiết khác đáp ứng cho công tác giảng dạy, học tập. Khu hiệu bộ được xây mới phục vụ cho cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường.

Ngoài ra để phục vụ cho các giờ học thể chất và tạo môi trường cho các em học sinh rèn luyện nâng cao sức khỏe, tham gia nhiều hoạt động TDTT bổ ích. Nhà trường dành sự quan tâm xây dựng khu nhà thể chất, sân bóng, bãi cỏ sạch đẹp, rộng rãi.

Khuôn viên cảnh quan của Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu được quy hoạch theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan học đường. Sân trường rợp bóng cây xanh với nhiều hàng ghế đá là nơi để các em học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Trường được bao quanh với hệ thống tường rào cổng lớn chắc chắn, kiên cố.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu lấy mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục làm hàng đầu. Để thực hiện được mục tiêu này nhà trường chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về chuyên môn, nghiệp vụ. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng,…

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Hiện tại đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn trong đó có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi. Nhà trường luôn quan tâm tạo cơ hội để học sinh chủ động, sáng tạo trong học tập. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi, hội diễn văn nghệ, TDTT cũng được nhà trường tổ chức thường xuyên.

Với những nỗ lực của tập thể thầy và trò trong suốt thời gian qua Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh đã vinh dự là đơn vị tiên tiến xuất sắc là cờ đầu của giáo dục Hà tĩnh năm học 2016-2017, điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 với nhiều Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Hà Tĩnh. Những thành tích này đã đưa nhà trường vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của giáo dục Hà Tĩnh.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh như thế nào?

Học phí của trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh được thu theo quy định áp dụng chung cho các trường THPT công lập. Nhà trường sẽ có thông báo chính xác mức thu học phí vào đầu năm học đến phụ huynh và học sinh.

Ngoài học phí học sinh sẽ cần chuẩn bị thêm một số khoản đóng góp khác như tiền đồng phục, tiền nước uống, các loại quỹ lớp, quỹ phụ huynh,…

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh Có Tốt Không

Trên đây là những thông tin về trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh được tổng hợp từ nguồn thứ 3. Mong rằng với những đánh giá trong bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Hà Tĩnh có tốt không? Hãy tiếp tục đồng hành cùng Clevai trong những bài viết tiếp theo để được cung cấp thêm nhiều thông tin về các ngôi trường THPT tại Việt Nam nhé.