Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu TPHCM Có Tốt Không? 

Đây là ngôi trường nổi bật về chất lượng giảng dạy và học tập. Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có tốt không để cùng hiểu trường giàu truyền thống này

hieu-con-yeu

THPT Nguyễn Thị Diệu - Quận 3 TPHCM không chỉ nổi tiếng là ngôi trường hiện đại. Nơi đây còn là nơi sản sinh ra những học sinh tiêu biểu đạt được những thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Cùng nhìn nhận những đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có tốt không để cùng hiểu rõ hơn về mái trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thị Diệu - Quận 3, TPHCM

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu - Quận 3 TPHCM là ngôi trường có bề dày lịch sử gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc. Để có được mái trường hiện đại như ngày nay, ngôi trường đã trải qua nhiều lần chuyển đổi tên gọi cũng như xây dựng, kiến thiết cơ sở vật chất. 

1.1. Lịch sử hình thành   

Những năm 1954 trở về trước, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có tên là Écolle Des Filles, gồm 2 cơ sở :Trường Con Trai (Trường Nguyễn Thái Sơn ngày nay) và Trường Con Gái (Trường Nguyễn Thị Diệu ngày nay). Sau năm 1954, Trường mang tên Trường Phổ Thông Cấp 2-3 Trần Lục. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu Có Tốt Không

 • Tháng 5 năm 1975, Trường Đô Thị Tân Định tách thành 2 bộ phận : Cấp 1 và Cấp 2-3 

 • Tháng 9 năm 1975, bộ phận cấp 2-3 dời về điểm hiện nay ( số 12 Trần Quốc Toản ) còn lại bộ phận cấp 1 nay là Trường Tiểu Học Nguyễn Thái Sơn.

 • Tháng 11 năm 1975, do yêu cầu phân cấp quản lý của Sở Giáo Dục và Đào tạo, Trường Tân Định trở thành Trường Phổ Thông Cấp 2 Tân Định.

 • Đến năm học 1997 theo quyết định số 4861/QĐ.UB ngày 11 tháng 9 năm 1997 của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố, Trường đổi tên thành Trường Phổ Thông Cấp 2-3 Bán Công Nguyễn Thị Diệu.

 • Năm học 2006 – 2007 Trường chính thức mang tên Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Thị Diệu. Cũng trong năm học này Trường chuyển khối cấp 2 sang các trường bạn, và trường chỉ còn học sinh khối cấp 3.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có tốt không nhận thấy số lượng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường là rất đông. Trường có tổ chức thi chọn lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Trung bình điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm duy trì khá ổn định ở mức từ 23 - 24 - 25 ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Đây là mức điểm được đánh giá là phù hợp với số đông học sinh.

Tại kỳ thi các em sẽ tham gia các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. Tổng điểm Toán, Văn nhân hệ số 2, Tiếng Anh nhân hệ số 1 cùng với điểm cộng (không quá 3 điểm). Các thí sinh trúng tuyển phải là người có tham dự thi ở cả 3 môn và không có 1 môn nào được điểm 0. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu được đặt tại 12 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3 TPHCM. Nhà trường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo đáp ứng được tối đa mọi hoạt động dạy và học của thầy trò nhà trường. 

 • 32 phòng học: Nhiều lớp được trang bị máy chiếu riêng phục vụ cho việc dạy học trực quan tại lớp.

 • Phòng thí nghiệm Vật Lý: Đầy đủ dụng cụ, máy đo... được cập nhật thường xuyên.

 • Phòng thí nghiệm Hóa - Sinh: Sạch sẽ, thoáng mát, nhiều mô hình, tranh ảnh thực tập

 • Phòng LAB: 60 chỗ ngồi tách biệt, trang thiết bị chuẩn

 • Phòng vi tính: 2 phòng máy với hơn 60 máy tính hệ điều hành Windows XP, nối mạng LAN và kết nối Internet

 • Phòng Đa năng : Đầy đủ thiết bị phục vụ dạy học trực quan (đầu máy, tivi, máy vi tính, máy chiếu)

 • Phòng tập TDTT đa  năng: Phục vụ cùng lúc nhiều môn, nhiều lớp         

 • Hệ thống mạng - Internet: 4 đường truyền internet ADSL trong đó có 1 đường truyền cáp quang. Mạng không dây (wireless) phủ toàn bộ khuôn viên trường với 7 điểm kết nối.

 • Hội trường: Sức chứa trên 240 học sinh

Một điểm nhấn đặc biệt khi đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu có tốt không không thể không kể tới căng tin “siêu hot” của nhà trường. Với tên gọi Art Garden, căng tin của nhà trường gây ấn tượng và trở thành một trong những trường THPT có căng tin đẹp nhất. Điểm nhấn là các thiết kế xanh, mang thông điệp bảo vệ môi trường. 

Căng tin đặt sau dãy các phòng học chính mở từ 7h-21h phục vụ các học sinh ăn sáng, ăn trưa và ăn vặt với view chill cực đã. Căng tin chuyển hướng sử dụng các vật dụng an toàn thay thế đồ nhựa, túi bóng bằng các loại ống hút giấy, ống hút tre,... để góp phần mang tới không gian học đường xanh, sạch, đẹp. 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu - Quận 3 TPHCM có tốt không?     

Trong nhiều năm học qua Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã chỉ đạo công tác dạy và học, tích cực đổi mới phương pháp, dạy thực chất, học thực chất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường nhiều giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết không ngừng nâng cao về chuyên môn cùng với tinh thần trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu đã có nhiều tiết dạy tốt, tiết dạy thao giảng cụm, dự giờ, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp trong trường, cũng như tại các trường bạn.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu Có Tốt Không

 • Năm học 2014-2015: Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc do Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM trao tặng, 02 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, 11 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 • Về kỳ thi HS giỏi cấp thành phố đã đạt giải Nhất, giải Ba ở nhiều môn học. 

 • Về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia  đạt  tỉ lệ 97,44% ngang bằng với tỉ lệ chung của thành phố.

 • Về kết quả học tập: đạt 89% học sinh có học lực trung bình trở lên và 99,5% học sinh có hạnh kiểm trung bình trở lên.

 • Về Hội thao GDQP thành phố: có 6 học sinh đạt giải nhất; hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Diệu- Quận 3 TPHCM như thế nào?    

Là ngôi trường công lập nên mức học phí trường THPT Nguyễn Thị Diệu - Quận 3 TPHCM thu theo quy định của Sở GD&ĐT TPHCM. Mức học phí của trường là  900.000 - 130 000 đ/tháng. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Phụ huynh có thể đóng học phí cho con em trực tiếp cho kế toán của nhà trường. Hoặc có thể chuyển khoản tới số tài khoản của riêng nhà trường. Các mức học phí và các khoản đóng đều được công khai tới các phụ huynh để đảm bảo tính công bằng, minh bạch. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu Có Tốt Không

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Diệu TPHCM có tốt không. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu và an tâm hơn khi để con em mình theo học tại ngôi trường giàu truyền thống này.