Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc có tốt không, chất lượng dạy học như thế nào? Cùng theo dõi đánh giá sau đây và cân nhắc trước khi lựa chọn bạn nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc là một trong những ngôi trường hàng đầu tại tỉnh Vĩnh Phúc, đang được đông các em học sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin liên quan về ngôi trường này, thì hãy cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại Xã Đại Đồng - Huyện Vĩnh Tường - Tỉnh Vĩnh Phúc. Trong những năm qua, nhà trường luôn tích cực trong việc đổi mới giáo dục và nâng cao công tác quản lý để có được chất lượng dạy và học tốt nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 16/9/2004, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức ra quyết định thành lập trường THPT Nguyễn Thị Giang tại huyện Vĩnh Tường, Tỉnh Vĩnh Phúc. Sau gần 5 năm hoạt động dưới mô hình trường bán công thì đến ngày 13/8/2009, UBND tỉnh Vĩnh Phúc lại tiếp tục đã ra quyết định chuyển đổi mô hình nhà trường từ bán công thành trường công lập. Từ đó đến nay, ngôi trường này mang tên trường THPT Nguyễn Thị Giang.

Từ khi thành lập cho đến nay, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều bằng khen của nhà nước và bộ giáo dục. Đây cũng là ngôi trường vinh dự được nhiều vị lãnh đạo cao cấp đến thăm và khen thưởng nhất.

Các thế hệ học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Giang đã có không ít người trở thành những cán bộ nhà nước, giáo viên, công an hay các sĩ quan quân đội trên mọi miền tổ quốc. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ trẻ, trở thành những công dân tốt và có ích cho xã hội.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc thực hiện tuyển sinh đầu vào theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Học sinh sẽ đăng ký và tham dự kỳ thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức, sau đó nhà trường sẽ công bố kết quả tuyển sinh vào 10.

Năm học 2021 - 2022, ngôi trường này lấy chỉ tiêu 378 học sinh với mức điểm sàn là 27 điểm. Đây được đánh giá là mức điểm không quá cao đối với các em học sinh trong khu vực.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc được xây dựng trên diện tích hơn 3 ha, bao gồm 1 nhà lớp học gồm 4 tầng có tổng diện tích mặt sàn nên tới 2.695 m2; 1 toà nhà lớp học bộ môn 4 tầng với 8 phòng và tổng diện tích sàn 1.902 m2; 1 nhà điều hành kết hợp với thư viện truyền thống cũng 4 tầng, với diện tích sàn xây dựng  2.211 m2. Cả 3 tòa nhà này được kết nối giao thông với nhau, để thuận tiện cho việc đi lại và sử dụng.

Ngoài ra, ngôi trường này còn có nhà rèn luyện thể chất với diện tích 1.210 m2, nhà vệ sinh khép kín, nhà để xe, sân vận động, vườn hoa cây cảnh và một số công trình phụ trợ khác.

Có thể nói, ngôi trường mới được xây dựng này rất đẹp, khang trang và hiện đại, với đầy đủ các trang thiết bị học tập đạt chuẩn, đáp ứng tốt cho yêu cầu dạy và học.

 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường có khuôn viên rộng và sạch sẽ 

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc có tốt không?

Rất nhiều giáo viên của trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tích vượt trội như giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và thành phố. Ngoài ra, các học sinh của trường sẽ được đào tạo bài bản, để các em có thể phát triển tài năng và đạt được những thành tích tốt nhất trong học tập và thi tốt nghiệp quốc gia.

Nhà trường cũng luôn đề cao tính kỷ cương và nề nếp trong học tập, đảm bảo nghiêm túc trong thi cử. Đội ngũ giáo viên luôn đảm bảo tính khách quan trong giảng dạy cũng như đánh giá học sinh. Chính vì vậy, rất nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã thành công trên con đường sự nghiệp, giữ nhiều cương vị quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, mà còn quan tâm đến các hoạt động thể chất và phát triển tâm sinh lý cho toàn thể các em học sinh. Điều này giúp cho các thế hệ học sinh của nhà trường được phát triển toàn diện nhất, để giúp ích cho tương lai sau này của các em.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Ngôi trường được đánh giá cao ở chất lượng giáo dục

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc như thế nào?

Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc được áp dụng theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài mức học phí ra thì các bậc phụ huynh sẽ đóng thêm một số các khoản phụ phí khác, để phục vụ cho quá trình học tập của các em học sinh tại trường.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc có tốt không. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường nổi tiếng này, để cân nhắc lựa chọn cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất.