Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Lợi - Thanh Hóa có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi là ngôi trường công lập trực thuộc của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa nằm ở Trung Sơn - TP. Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa đây là vị trí thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh. Hình ảnh đầu tiên khi bước vào mái trường có lịch sử 20 năm xây dựng và trưởng thành là tượng đài nữ chiến sỹ công an nhân dân Nguyễn Thị Lợi xách chiếc vali cao đầu hiên ngang hướng nhìn về biển cả như chính khát vọng vươn lên của ngôi trường được mang tên chị. Các thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay và cho đến mai sau sẽ mãi kể cho nhau nghe về chiến công rực rỡ năm ấy.

1. Giới thiệu về Trường THPT Nguyễn Thị Lợi - Thanh Hóa

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi được  thành lập vào ngày 07/09/02001 theo Quyết định số 2306/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND T.Thanh Hóa, với tên gọi:  Trường THPT Bán công Nguyễn Thị Lợi – Đây là tên người Nữ điệp báo viên, Nữ anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Người chiến sỹ công an nhân dân đã anh dũng hy sinh với chiến công lừng lẫy trên bãi biển Sầm Sơn.

1.2 Cơ sở vật chất

Tiền thân là trường THPT bán công Nguyễn Thị Lợi nên lúc đầu nhà trường chỉ có 5-6 lớp học với cơ sở vật chất còn hạn chế.

Cho đến nay trường đã có 27 lớp với trên 1000 học sinh, nhìn chung về cơ sở vật chất nhà trường đã bước đầu đáp ứng được nhu cầu dạy và học của học sinh và đội ngũ cán bộ. Cơ sở vật chất nhà trường hiện đã khang trang hơn rất nhiều với khuôn viên sân trường rộng rãi, có sân chơi, bãi tập thể dục, có vườn hoa, cây xanh. Có 01 khu nhà hiệu bộ 2 tầng, 01 khu nhà 4 tầng với  27 phòng học. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại như ti vi, camera, internet và hệ thống nước uống đảm bảo cho học sinh. Địa bàn tuyển sinh ngày càng được mở rộng, chất lượng tuyển sinh từng bước không ngừng được nâng cao. Đây là tiền đề tốt để nhà trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Lợi có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi - Thanh Hóa

1.3 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi – Thanh Hóa trong những năm gần đây cũng chú trọng tuyển chọn về đầu vào. Tuy nhiên điểm thi tuyển của trường THPT Nguyễn Thị Lợi – Thanh Hóa không chênh lệch quá nhiều so với các trường trong khu vực. Trường hiện nay đang tuyển sinh theo hình thức thi xét tuyển vào lớp 10 theo đúng quy định của sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh đó nhà trường vẫn song song thực hiện tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ và bằng tốt nghiệp THCS.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Lợi – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thị Lợi - TP. Sầm Sơn - T.Thanh Hóa tiền thân là ngôi trường bán công nhưng phong trào dạy tốt, học tốt luôn được thầy và trò quan tâm trú trọng về cả chất lượng và số lượng. Vì vậy, đã đạt được những thành tựu về chất lượng giáo dục đáng kể đến như: Năm học 2019-2020 tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông đạt 98,7%, có rất nhiều điểm 9 và điểm 10, có 18 em học sinh đã đạt giải cấp tỉnh các môn thể dục thể thao. Đặc biệt môn ngoại ngữ luôn được nhà trường quan tâm nâng cao chất lượng, kết quả tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi đạt 3,48%, loại khá đạt 48,95%, loại trung bình chiếm 39,87%, yếu khá ít chỉ 7,52%, ko có học sinh loại kém. Công tác phân luồng hàng năm đều đạt từ 50-60% tỉ lệ các em đỗ vào các trường đại học,cao đẳng, trung cấp số còn lại nhà trường đều định hướng cho các em đi vào các trường nghề trên địa bàn.

Nhà trường căn cứ vào học lực của học sinh để tư vấn, hướng nghiệp giúp đỡ học sinh chọn nghề cho bản thân một cách phù hợp, đúng đắn. Hạn chế tối đa học sinh chọn trường học, nghề,và hướng phát triển không phù hợp với khả năng bản thân để xảy ra những điều tiếc nuối.

Nhà trường với mục tiêu rèn đức, luyện tài để ngày mai lập nghiệp đã triển khai các nhiệm vụ và mục tiêu đào tạo đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và hoàn thành tốt nhiệm vụ của  cấp học; trang bị đầy đủ các kỹ năng sống cho học sinh,phòng chống tệ nạn xã hội, giáo dục giới tính, giáo dục pháp luật,...  giúp các em trở thành những công dân tốt, phát triển bản thân toàn diện nhất.

Với tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết với nghề của đội ngũ cán bộ cùng sự quan tâm của các bậc phụ huynh của toàn xã hội, trường THPT Nguyễn Thị Lợi sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang, đào tạo nhân lực và  bồi dưỡng nhân tài cho quê hương xứ Thanh và cho đất nước; không ngừng vươn lên và phát triển, xứng đáng là mái trường mang tên của Nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Lợi.

đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Lợi có tốt không

Tượng đài Nguyễn Thị Lợi tại trường THPT Nguyễn Thị Lợi - Thanh Hóa

3. Mức học phí của Trường  THPT Nguyễn Thị Lợi  – Thanh Hóa là bao nhiêu?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Kết luận

Bài viết mà chúng tôi tổng hợp về mái Trường THPT  Sầm Sơn - Thanh Hóa phần nào hi vọng mang lại thông tin hữu ích cho các em học sinh và phụ huynh về mái trường này.