Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không sẽ đưa người đọc đi khám phá 1 trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại tỉnh Bình Thuận ngay sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những ngôi trường Phổ thông nhận được đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh trên địa bản tỉnh Bình Thuận. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu nó thông qua bài review “Đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không” ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận

Trong phần mở đầu này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí cụ thể để đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không thông qua: 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận Có Tốt Không

Khung cảnh trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai, Bình Thuận

1.1. Lịch sử hình thành

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì ngôi trường được thành lập từ năm 1999 tọa lạc tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Thuở sơ khai trường mang tên là trường cấp 2 – 3 Lương Sơn. Nhưng sau này đã được tách ra làm trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá về ngôi trường này. Lấy chất lượng lên hàng đầu, nên điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường luôn được đánh giá là khác cao. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận Có Tốt Không

Một góc cây xanh trong trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai, Bình Thuận

Sau đây là mức điểm tuyển sinh của trường này từ năm 2015 – 2020 mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn chia sẻ tới người đọc như sau: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 25 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 24 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019 – 2020 là 26 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Tiêu chí cuối cùng mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của trường. Để tạo ra 1 nơi học tập với đầy đủ tiện nghi trong việc giảng dạy, nhà trường đã không ngừng đổi mới và mở rộng cơ sở vật chất như: 

  • Những phòng học cũ được xây mới hoàn toàn, trở nên kiên cố, vững chắc hơn.

  • Ngoài các phòng học văn hóa, nhà trường còn bổ sung thêm 1 vài phòng thực hành như: Phòng máy tính, phòng thí nghiệm, phòng máy chiếu,...

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận Có Tốt Không

Phòng học của trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai, Bình Thuận

  • Bên cạnh đó, trường còn xây dựng thư viện, nhà ăn khang trang, rộng rãi ngay tại trong khuôn viên trường.

  • Bên cạnh đó, để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí cũng như tạo ra một ngôi trường xanh bóng mát, thầy cô trong trường thường xuyên phát động ngày hội trồng cây xanh để các em học sinh trong trường sẽ tự tay trồng cây và chờ đợi thành quả của mình. 

  • Việc làm này không chỉ giúp các em có tình yêu với cây cỏ và còn giúp học sinh có những kỷ niệm khó quên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

  • Sân trường rộng rãi chính là nơi để các em có thể rèn luyện sức khỏe của bản thân bằng các môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận có tốt không?

Phần đánh giá tiếp theo này, chúng tôi sẽ đề cập đến thành tích của thầy cô trong trường cùng với sự đền đáp đó chính là thành quả học tập của các em học sinh trong trường là như thế nào. 

Về trình độ của các thầy cô giáo trong trường thì 100% đều là những người tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học chất lượng. Một số thầy cô còn là chiến sỹ thi đua của đảng, giáo viên giỏi, giáo viên xuất sắc cấp trường, cấp tỉnh,...

Nhờ có sự giảng dạy tận tình của các thầy cô giáo trong trường Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai mà hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn cao. Hay số học sinh đạt được những thành tích trong học tập ở các kỳ thi cấp trường, cấp tỉnh,... đều được nhận giải. 

Bên cạnh đó, để “những đứa con thứ 2” của mình có thêm hành trang trước khi bước vào xã hội hay bước chân vào cánh cửa đại học thì trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời, các buổi dã ngoại, rèn luyện kỹ năng sống,... để học sinh trong trường có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. 

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận như thế nào?

Học phí luôn là một trong những tiêu chí được mà hầu như bậc phụ huynh nào cũng quan tâm. 

Hãy yên tâm rằng, trường cấp 3 Nguyễn Thị Minh Khai thuộc trường công lập nên học phí hàng năm của nhà trường sẽ được đóng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Bình Thuận Có Tốt Không

Thầy cô trong trường chụp hình tại lễ khai giảng năm học mới

Ngoài ra, vào những năm học mới hay kết thúc năm học, nhà trường còn trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay học sinh giỏi những phần quà có giá trị. 

Để biết rõ hơn về mức học phí của trường, các bậc phụ huynh có thể lên website chính của nhà trường để được tư vấn cũng như biết rõ hơn nhé!

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không thông qua những tiêu chí cơ bản như: Lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, học phí,... để các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học hiểu rõ hơn về ngôi trường này.