Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai TPHCM Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không hiện đang là một trong các trường bậc Phổ thông nổi tiếng nhất tại TP. Hồ Chính.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Nguyễn Thị Minh hiện đang là một trong những trường học đào tạo bậc Trung học phổ thông nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất thì tại TP. Hồ Chí Minh. Điều gì đã làm cho ngôi trường này được nhiều bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và vào học đến như vậy? Tham khảo bài viết “Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không” ngay sau đây để biết được lý do nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - TP. Hồ Chí Minh

Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không thông qua phần giới thiệu ngay sau đây để hiểu rõ hơn về lịch sử hinh thành, cơ sở vật chất cùng điểm tuyển sinh như thế nào mà được nhiều người theo học.

1.1. Lịch sử hình thành 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Có Tốt Không

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại Tp. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1913. Tiền thân của ngôi trường này trước kia có tên là Trường nữ Gia Long hay Trường nữ sinh Áo Tím. 

Tại thành phố mang tên Bác thì đây là một trong những ngôi trường cổ kính, có thời gian tồn tại lâu nhất tại đất Sài Thành và nó còn được xếp vào hạng di tích cấp Thành phố. Đến năm 1975 thì trường được đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và đến thời điểm hiện tại thì trường vẫn được cái tên này. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

 • Năm 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào là 41 điểm.

 • Năm 2015 – 2016, điểm tuyển sinh đầu vào là 41.50 điểm.

 • Năm 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào là 39.5 điểm.

 • Năm 2019 – 2020, THPT Nguyễn Thị Minh Khai có điểm tuyển sinh đầu vào là 38 điểm.

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chí tiếp theo để chúng tôi đánh giá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt không chính là dựa vào cơ sở vật chất của trường. Hiện tai thì cơ sở vật chất mà nhà trường đang sở hữu bao gồm: 

46 phòng dạy học tiên tiến, 04 phòng nghe nhìn, 03 phòng làm thực hành thí nghiệm, 03 phòng cho bộ môn, 04 phòng tin học, thực hành máy tính, 01 thư viện, 03 hội trường và 01 phòng Y tế. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Có Tốt Không

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư cho các cơ sở vật chất khác như:

 • 01 nhà thể thao đa năng có diện tích khoảng 569m2.
 • Soạn bài TDTT có diện tích khoảng 594m2.

 • 01 phòng tập Judo có diện tích 244m2.

 • 01 bề bơi rộng khoảng 250m2.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên từ lịch sử hình thành, điểm đầu vào đến cơ sở vật chất của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thì người đọc cũng có thể thấy được đây là một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ vậy, về hoạt động học tập tại trường được áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nội dung phong phú. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Có Tốt Không

Một số môn học còn được thực hành ngay tại trường giúp các em nắm chắc kiến thức, mở rộng tư duy ra nhiều hướng khác nhau trong cùng một vấn đề. Chính vì thế, ngôi trường này có tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn Đại học là 97.7%. Trong đó, có khoảng 85.5% học sinh đậu bậc Đại học và Cao đẳng. 

Ngoài quá trình học tập thì giáo viên cùng phương pháp giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá về ngôi trường này. Có rất nhiều thầy cô giáo đạt thành tích, danh hiệu cao trong quá trình giảng dạy như:

 • Được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

 • Đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

 • Nhiều giáo viên đạt thành tích giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, thành phố.

 • Nhiều thầy cô còn đạt thành tích là Chiến sĩ thi đua cấp ngành,…

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Có Tốt Không

Ngoài thầy cô giáo trong trường đạt được thành tích tốt thì nhà trường cũng đạt được những tựu đáng chú ý như: 

 • Năm 1989, nhà trường nhận được bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay được đổi tên thành Thủ tướng chính phủ).

 • Năm 1999, trường nhận được Huân Chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng. 

 • Năm 2003 được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương lao động hạng II.

 • Năm 2007 – 2008 được nhận bằng nhem và cờ của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam. 

 • Năm 2013, được nhận Huân Chương lao động Hạng I do Chủ tịch nước trao tặng.

Ngoài ra, nhà trường còn nhận được nhiều thành tích khác như: Nhận được Cờ đơn vị dẫn đầu khối Trung học Phổ Thông của Thanh Đoàn, nhận lá cờ đầu ngành Giáo dục Thành Phố,...

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm đến ngôi trường Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thì vấn đề học phí luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Ngôi trường này là trường công lập, trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội. Thế nên, mức học phí của nhà trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Đánh Giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Có Tốt Không

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin, tiêu chí để đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tốt hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường này trong tương lai sẽ có thêm những thông tin hữu dụng để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.