Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội có tốt không? Có nên đăng ký học tập tại ngôi trường này không? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây để tìm đáp án nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Minh Khai Hà Nội là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trong khu vực. Vậy chất lượng đào tạo của ngôi trường này ra sao, cơ sở vật chất như thế nào, học phí có cao không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin để giúp giải đáp các câu hỏi trên đây.

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội thuộc top 1 khu vực tuyển sinh 7 có địa chỉ tại Số 4, Phố Võ Quý Huân, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

đánh giá Trường THPT Minh Khai có tốt không

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai-Hà Nội

Ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời với những thành tích đáng tự hào. Từ một mái trường nhỏ tại vùng ngoại ô của thủ đô trường đã vươn lên trở thành một đơn vị tiên tiến xuất sắc và là một điểm sáng trong ngành Giáo dục đào tạo của thành phố. 

1.1. Lịch  sử hình thành

Vào mùa thu năm 1965 trong bối cảnh đế quốc Mỹ bắn phá miền Bắc đe dọa đến an ninh Thủ đô nhưng UBND thành phố Hà Nội vẫn chỉ thị thành lập thêm trường một trường cấp 3 tại cửa ngõ phía Tây của thành phố. Trường cấp III Trần Phú ra đời và đây chính là tiền thân của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ngày nay.

Sau hơn 45 năm xây dựng và phát triển Trường đã trở thành một ngôi trường với chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của thủ đô xứng đáng với vai trò khai sáng trên mặt trận Giáo dục. Hàng trăm học sinh của nhà trường đã trở thành những nhà khoa học, doanh nhân thành đạt, những kĩ sư tài năng, những nhà giáo ưu tú, những bác sĩ tận tâm,…Với những thành tích đã đạt được tập thể nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu để xây dựng trường lớn mạnh hơn nữa để đào tạo nên những nhân tài phục vụ đất nước.

1.2. Đ iểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội thuộc top 6 trường có mức đầu vào cao nhất tại thủ đô Hà Nội. Cụ thể:

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015: 52

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016: 52

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: 51,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018: 52,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 50

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 45,5

+ Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 49

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội được đầu tư hệ thống phòng học đa năng trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Trường có 1 tòa nhà 4 tầng gồm 21 phòng học và 1 tòa nhà  tầng gồm 9 phòng học. Các phòng học đều đảm bảo có đầy đủ bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn, đủ ánh sáng cùng với hệ thống quạt, điều hòa nhiệt độ. 

đánh giá Trường THPT Minh Khai có tốt không

Khuôn viên trường sạch sẽ, rộng rãi

Ngoài ra trường còn đầu tư xây dựng 3 phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, 1 phòng học quốc tế đảm bảo tiêu chuẩn học ngoại ngữ, 3 phòng học Công nghệ thông tin, 3 phòng học đa năng có trang bị máy chiếu thế hệ mới. 

đánh giá Trường THPT Minh Khai có tốt không

Lớp học trang bị đầy  đủ thiết bị học tập hiện đại

Thêm nữa trường có sân vận động, thư viện, nhà thi đấu đa năng,…để phục vụ cho học tập và giao lưu thể dục thể thao. 

2. Đá nh giá Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai luôn nằm trong top dẫn đầu về chất lượng giáo dục của thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Trong nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của thành phố Hà Nội. Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những nhà giáo yêu nghề, nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao. 

Những thành tích mà trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt được sau đây chính là minh chứng rõ nhất cho uy tín và danh tiếng của nhà trường:

+ Trường nhiều năm liền thuộc top 200 trường THPT có kết quả thi cao nhất cả nước với kết quả điểm thi của nhiều em đạt từ 27 điểm trở lên.

+ Tỷ lệ đậu tốt nghiệp của học sinh lớp 12 là 100%, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt.

+ Tỷ lệ đỗ đại học đạt 90% trong đó có nhiều lớp đạt tỷ lệ đỗ đại học 100%.

+ Nhà trường vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, huân chương Lao động hạng B và đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc của Thủ đô vào năm 2005.

+ Năm 2010 Trường đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc, được Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, được Nhà nước tặng huân chương Lao động hạng Hai.

+ Năm 2020 Trường có điểm trung bình môn Toán cao nhất thành phố đạt 8,83.

Ngoài chương trình chính khóa với các môn học văn hóa nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ, nhóm, hội. Thông qua các hoạt động này học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng, năng khiếu của mình.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội là trường cấp 3 công lập trực thuộc Sở GD & ĐT TP.HN vì vậy mức học phí được thu theo quy định là 100.000-200.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh đưa ra đánh giá chính xác về ngôi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Hà Nội. Ngôi trường này hứa hẹn sẽ mang đến môi trường học tập chất lượng để giúp các em thực hiện mơ ước của mình.